Nhói lòng hình ảnh ba nữ nhân viên y tế kiệt sức khi chống dịch ở Thuận Thành

Phi Long/VOV.VN | 12/05/2021, 22:25

Do phải mặc bộ quần áo bảo hộ kín mít, làm việc liên tục nhiều giờ dưới trời nắng nóng, nhiều ngày chưa được nghỉ ngơi, 3 nữ nhân viên y tế ở huyện Thuận Thành, Bắc Ninh kiệt sức, ngất xỉu.

Hình ảnh này sau khi được rò rỉ ra ngoài đã khiến nhiều người không khỏi xót xa và thương cảm những nữ nhân viên y tế đang cần mẫn làm việc trong vùng “tâm” dịch của tỉnh Bắc Ninh, tất cả mọi người đều cầu mong dịch bệnh sớm được kiểm soát.

Theo ông Nguyễn Xuân Đương, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Thuận Thành, những ngày qua, thời tiết nắng nóng, các nhân viên y tế phải mặc quần áo bảo hộ cả ngày để lấy mẫu xét nghiệm.

Công việc quá tải khiến 3 nữ nhân viên y tế tham gia chống dịch trên địa bàn bị ngất do kiệt sức.

Những cán bộ này gồm: chị Lê Thị Huệ, Lê Thị Trâm, Đỗ Thị Thu Thủy. Họ là các y tá, bác sĩ tự nguyện về vùng dịch tham gia công tác lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại các xã Ninh Xá, Xuân Lâm và Mão Điền, huyện Thuận Thành.

"Bản thân tôi khi mặc bộ đồ bảo hộ cùng đoàn công tác đi chống dịch ở xã Mão Điền, chỉ khoảng nửa giờ mà mồ hôi ướt đẫm, đằng này các nhân viên y tế phải mặc cả ngày, họ làm việc liên tục không ngừng nghỉ, bị ngất do kiệt sức là điều không tránh khỏi", ông Đương cho biết.

Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành cho biết, ngay khi biết tin, lãnh đạo huyện đã thăm hỏi, động viên kịp thời đối với các nữ nhân viên y tế trên.

Cũng theo Chủ tịch huyện Thuận Thành, trong đợt dịch này, có rất nhiều cán bộ, y bác sĩ tình nguyện xin về vùng tâm dịch giúp người dân chống COVID-19. Các cán bộ, chiến sĩ tham gia chống dịch đều xác định sẵn sàng cống hiến, hy sinh, coi "chống dịch như chống giặc".

Tính đến ngày 12/5, toàn tỉnh Bắc Ninh có 123 ca mắc COVID-19, trong đó huyện Thuận Thành có tới 109 ca.

Tỉnh Bắc Ninh vẫn đang dồn lực cho Thuận Thành để đảm bảo khoanh vùng, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1, F2./.

Bài liên quan
Nghệ An truy vết thần tốc xác định 41 F1 liên quan đến ca mắc Covid-19 tại TP Vinh
Truy vết thần tốc, cơ quan chức năng Nghệ An đã xác định được 41 trường hợp F1 liên quan đến ca mắc Covid-19 đầu tiên tại TP Vinh.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chiều 14/6, thêm 80 ca mắc COVID-19 và 238 bệnh nhân khỏi bệnh
Chiều 14/6, Bộ Y tế thông báo cả nước ghi nhận 80 ca mắc COVID-19 mới. Trong đó, có 75 ca ghi nhận trong nước tại 5 tỉnh, thành phố.
Mới nhất