Người mẫu Cao Ngân: Tôi vốn ‘quê’ nên bán trà muối ớt ở vỉa hè cũng bình thường

19/04/2024, 06:52

Cao Ngân khẳng định việc kinh doanh xe trà muối ớt ở vỉa hè không ảnh hưởng gì đến hình ảnh của cô trong showbiz Việt.

Cao Ngân được khán giả biết tới với danh hiệu Á quân VietNam's Next Top Model 2014. Đến năm 2017, nữ người mẫu tiếp tục gây xôn xao khi xuất hiện trong chương trình VietNam's Next Top Model với hình thể gầy gò đáng báo động.

Sau thời gian dài nỗ lực chữa bệnh, hiện tại Cao Ngân vừa tiếp tục theo đuổi đam mê với làng thời trang vừa khởi nghiệp bằng cách bán trà muối ớt ở vỉa hè.

"Ban đầu nhiều khán giả tìm đến xe trà của tôi vì tò mò"

- Cao Ngân vừa khởi nghiệp với xe trà muối ớt để có kinh phí trang trải cuộc sống và theo đuổi ước mơ, từ đâu chị có ý tưởng này?

Tôi vốn học ngành quản trị kinh doanh nên cũng có đam mê với việc kinh doanh. Tuy nhiên vì không có tiềm lực tài chính quá mạnh nên tôi chọn mô hình kinh doanh nhỏ là xe trà muối ớt.

Việc kinh doanh này giúp tôi tạo thêm công việc và thu nhập cho những người thân trong gia đình và cũng là cơ hội để tôi gặp gỡ với những khán giả yêu mến mình.

Ngoài nghề người mẫu, Cao Ngân còn khởi nghiệp với xe trà muối ớt bán ở vỉa hè.

Ngoài nghề người mẫu, Cao Ngân còn khởi nghiệp với xe trà muối ớt bán ở vỉa hè.

- Là người mẫu có tiếng, từng giành một số thành tích nhất định trong nghề nhưng lại khởi nghiệp với xe trà muối ớt, người thân, bạn bè và khán giả phản ứng thế nào với quyết định kinh doanh của chị?

Tôi nghĩ chuyện kinh doanh thêm một lĩnh vực bên cạnh công việc chính là điều hết sức bình thường. Rất nhiều đồng nghiệp của tôi cũng đều lựa chọn kinh doanh ở một lĩnh vực gì đó để đảm bảo tài chính vì công việc người mẫu không phải lúc nào cũng quá bận rộn.

Người thân của tôi đều rất ủng hộ và sẵn sàng hỗ trợ khi tôi có ý định kinh doanh.

- Từ một xe trà muối ớt ở Kiên Giang tới quán vỉa hè tại TP.HCM hẳn là một chặng đường với nhiều điều thú vị. Chị có thể chia sẻ thêm về hành trình này?

Tôi bắt đầu với xe trà muối ớt ở quê vì khi đó vừa hết dịch COVID-19, các hoạt động trong lĩnh vực thời trang chưa sôi động. Tôi đã đi học về pha chế rồi tự tìm hiểu thêm các công thức để tạo nên món trà muối ớt đặc biệt mang thương hiệu “Ngân Đơ”. Trộm vía là khách hàng đều khen nước ngon và sẵn sàng quay lại ủng hộ tôi.

Sau đó, tôi tham gia The New Mentor, thời gian ghi hình của chương trình kéo dài mất mấy tháng nên không thể tiếp tục quản lý xe trà muối ớt ở quê được.

Khi cuộc thi kết thúc, mọi người đều khuyên tôi nên mở chi nhánh mới ở TP.HCM nên tôi quyết định tìm kiếm mặt bằng và mở quán. Dù chỉ là mặt bằng kinh doanh ở vỉa hè nhưng tôi được rất nhiều người ủng hộ. Điều đó tạo cho tôi nhiều động lực để tiếp tục cố gắng hoàn thiện mô hình kinh doanh.

Cao Ngân thừa nhận, ban đầu nhiều khán giả tìm đến xe trà muối ớt của cô vì tò mò về

Cao Ngân thừa nhận, ban đầu nhiều khán giả tìm đến xe trà muối ớt của cô vì tò mò về "người mẫu đi bán trà vỉa hè".

- Danh hiệu người mẫu, Á quân có giúp gì cho công việc kinh doanh của chị?

Việc được mọi người biết đến cũng tạo cho tôi nhiều thuận lợi. Ban đầu đa số khách hàng tìm đến vì muốn ủng hộ hay tò mò xem người mẫu bán trà ở vỉa hè như thế nào. Nhưng sau đó, mọi người đánh giá các món nước khá ngon nên đều quay trở lại.

- Là người mẫu – vốn gắn với hình ảnh lộng lẫy trên sân khấu, nhưng chị lại mở quán trà vỉa hè. Chị có sợ điều này ảnh hưởng tới công việc của chị không?

Thực ra hình ảnh của tôi từ trước đến giờ đều rất là giản dị, có phần “quê quê”, nên tôi chưa từng nghĩ mình sẽ bị mất hình tượng. Trên sàn diễn, tôi có thể hóa thân trong các concept khác nhau nhưng ngoài đời, tôi cũng chỉ là cô gái bình thường.

Bán trà vỉa hè cũng là lao động chân chính nên tôi không lo nó sẽ ảnh hưởng tới công việc người mẫu.

Cao Ngân

Bán trà vỉa hè cũng là lao động chân chính nên tôi không có gì phải lo lắng nó sẽ ảnh hưởng tới công việc người mẫu.

- Nhiều nghệ sĩ luôn muốn gắn với hình ảnh kiêu sa, lộng lẫy. Tại sao Cao Ngân lại chọn cho mình một hướng đi khác?

Tôi nghĩ rằng chỉ khi là chính mình thì mới có thể thoải mái nhất. Mọi người yêu thích mình vì con người thật chứ không phải vì sự kiêu sa, lộng lẫy.

Tôi cũng không biết cách diễn để mình “sang chảnh” hơn nên cứ là con người thật thôi.

"Tôi cũng không biết cách diễn để mình “sang chảnh” hơn", Cao Ngân chia sẻ.

- Vừa làm người mẫu vừa phát triển việc kinh doanh có khi nào chị cảm thấy bị “đuối”?

Thực ra cảm giác “đuối” là do sức khỏe của tôi vốn dĩ không được tốt. Ví dụ cùng khối lượng công việc đó, người khác có thể thấy bình thường, nhưng với tôi lại có phần “đuối”.

Tôi vừa làm vừa phải uống thuốc nam để tiếp tục điều trị bệnh phổi. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng cuộc sống của mỗi người đều có nhiều thử thách và mình phải mạnh mẽ để vượt qua thôi.

"Tôi đã quên cảm giác buồn, suy sụp khi bị body shamming"

- Nhắc tới Cao Ngân, nhiều người vẫn nghĩ tới hình ảnh của chị trong chương trình Vietnam’s Next Top Model 2017, chị nghĩ sao về điều này?

Tôi cảm thấy hạnh phúc vì sau một thời gian khá dài mọi người vẫn nhớ tới mình trong VNNTM 2017. Nhiều lần đi diễn xa được khán giả nhận ra và kêu tên khiến tôi rất xúc động.

Thú thực, thời điểm đó, nhận những phản ứng tiêu cực về cơ thể cũng khiến tôi rất buồn. Nhưng sau này mọi thứ đã thay đổi khi mọi người hiểu và yêu thương tôi nhiều hơn.

Hình ảnh gây nhiều tranh cãi của Cao Ngân năm 2017.

Hình ảnh gây nhiều tranh cãi của Cao Ngân năm 2017.

- Cao Ngân đã vượt qua giai đoạn khó khăn khi vừa chữa bệnh, vừa đối diện với tranh cãi liên quan đến hình thể của mình vào năm 2017 ra sao?

Nhớ lại giai đoạn đó tôi thấy cũng hơi “chật vật”. Quá đam mê với sàn diễn nên tôi bất chấp sức khỏe để tham gia chương trình VietNam's Next Top Model. Và sau khi trải qua tất cả, tôi nhận thấy mình không có gì để hối tiếc.

Đến nay, cảm giác buồn hay suy sụp vì những lời lẽ “body shaming” khi đó tôi không còn nhớ rõ nữa. Tôi chỉ nhớ là sau đó tôi đã phải cố gắng rất nhiều để cải thiện sức khỏe và ngoại hình. Đôi khi phản ứng của khán giả lại chính là động lực để tôi mạnh mẽ hơn.

- Hiện tại, tình hình sức khỏe của chị như thế nào?

Sức khỏe của tôi đang ở mức tạm ổn. Bệnh phổi không thể trị dứt điểm được nên tôi vẫn phải duy trì điều trị. Tôi đủ sức khỏe để tiếp tục làm người mẫu và kinh doanh xe trà muối ớt.

Hiện tại Cao Ngân vẫn đang duy trì việc điều trị bệnh phổi.

Hiện tại Cao Ngân vẫn đang duy trì việc điều trị bệnh phổi.

- Nhắc tới Cao Ngân, nhiều khán giả ấn tượng với sự hài hước và nỗ lực đối với nghề người mẫu. Đâu là giai đoạn khó khăn nhất trong hành trình theo đuổi ước mơ của chị?

Mỗi giai đoạn đều có những khó khăn và thử thách riêng nhưng sau khi vượt qua được tôi thấy mình trưởng thành và mạnh mẽ hơn. Tôi thường không nghĩ quá nhiều về những khó khăn phải trải qua vì điều đó làm mình tuột "mood". Hãy luôn lạc quan và tiến về phía trước dù có chuyện gì xảy ra đi nữa, đó là cách tôi đối mặt với mọi chuyện.

- Nghề người mẫu có lộng lẫy, giàu sang như hình ảnh khán giả thường thấy trên truyền thông hay không?

Tôi nghĩ là nghề nào cũng có những người đạt được thành công rực rỡ. Nhiều anh chị người mẫu đi trước đã khẳng định được tên tuổi và vị trí thì sẽ nhận được kết quả xứng đáng.

- Điều gì ở nghề này khiến chị miệt mài theo đuổi, cống hiến trong suốt những năm qua?

Tôi nghĩ đam mê chính là thứ giữ mình với nghề người mẫu lâu như vậy. Mỗi lần đứng trên sàn diễn đều là một lần tôi cảm thấy được sống trọn vẹn nhất.

- Xin cảm ơn chị về những chia sẻ này.

Thảo Nguyên

Bài liên quan
Truy tố Chủ tịch Vạn Thịnh Phát Trương Mỹ Lan chiếm đoạt 304.000 tỷ đồng của SCB
Bà Trương Mỹ Lan bị VKSND tối cao truy tố về 3 tội danh: Tham ô tài sản, Đưa hối lộ và Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Đại biểu Quốc hội “hiến kế” giúp cán bộ dám làm, không sợ sai
Đại biểu Hoàng Văn Cường đề nghị Quốc hội có một nghị quyết cho phép khi thực thi công vụ, được phép vận dụng quy định của pháp luật, hoặc lựa chọn các quy định của pháp luật phù hợp nhất. Điều này sẽ khắc phục tình trạng cán bộ "xơ cứng", đùn đẩy, sợ trách nhiệm.
Mới nhất