Mỹ thắt chặt kiểm soát các hoạt động xuất khẩu chất bán dẫn

13/08/2022, 17:51

Bộ Thương mại Mỹ đang điều chỉnh danh sách kiểm soát thương mại và những nội dung trong quy định quản lý xuất khẩu (EAR) nhằm kiểm soát 4 công nghệ.

Bộ Thương mại Mỹ ngày 12/8 thông báo chính phủ nước này sẽ thắt chặt kiểm soát các hoạt động xuất khẩu chất bán dẫn và công nghệ động cơ tuabin khí đốt. 

Trong một tuyên bố, Bộ Thương mại Mỹ nêu rõ: “Bộ Thương mại đang điều chỉnh Danh sách kiểm soát thương mại (CCL), cũng như những nội dung tương ứng trong Quy định quản lý xuất khẩu (EAR) nhằm kiểm soát 4 công nghệ.”

Mỹ thắt chặt kiểm soát các hoạt động xuất khẩu chất bán dẫn - 1

(Ảnh minh họa: Reuters)

Theo tuyên bố, những thay đổi này phản ánh các biện pháp kiểm soát được chính phủ các nước quyết định khi tham gia Thỏa thuận Wassenaar về kiểm soát xuất khẩu vũ khí thông thường, hàng hóa và công nghệ sử dụng kép (WA) tại hội nghị toàn thể về WA diễn ra tháng 12/2021.

Việc thắt chặt kiểm soát xuất khẩu sẽ áp dụng đối với các vật liệu bán dẫn dải tần siêu rộng, phần mềm liên quan phát triển các mạch tích hợp và công nghệ đốt tăng áp được sử dụng để phát triển tuabin khí đốt.

(Nguồn: vietnamplus)
Bài liên quan
Kiểm soát xuất lợn lậu qua biên giới, giá lợn hơi đột ngột giảm mạnh
Ngay sau khi Bộ NN&PTNT đề nghị các địa phương và cơ quan chức năng kiểm soát chặt vấn đề lợn lậu xuất khẩu qua biên giới, trong mấy ngày gần đây giá lợn hơi trong nước đã đột ngột giảm mạnh.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
“Đổi đời” vì nhà trong ngõ ra mặt tiền, Luật Đất đai giải quyết thế nào?
Người dân có đất diện giải tỏa phải di dời đi nơi khác sinh sống gặp nhiều khó khăn, trong khi đó, người có đất liền kề dự án được hưởng toàn bộ giá trị gia tăng của đất đai là điều bất hợp lý.
Mới nhất