Mẹ chồng hay soi, coi thường con dâu là “gái nhà quê”

Tiên Nhiên/VOV.VN (ghi) | 28/05/2023, 09:09

Mẹ chồng và ngay cả chồng tôi luôn tự hào mình là người Hà Nội, mọi thứ đều theo kiểu có quy củ, ý tứ. Tôi làm gì cũng chịu khó học hỏi, nhìn trước ngó sau nhưng mỗi khi tôi vào bếp, mẹ chồng lại soi từng tí…

Tôi hơn 30 tuổi mới gặp chồng tôi rồi kết hôn. Tôi có nghề nghiệp, thu nhập ổn định, luôn tự tin mình là cô gái tự lập, nhưng từ khi lấy chồng, nhiều lúc tôi khá tự ti.

Là một cô gái tỉnh lẻ, để được như ngày hôm nay ở đất Hà Nội tôi đã khá vất vả. Còn anh là con trai Hà Nội, làm công chức nhà nước. Từ khi lấy chồng, chúng tôi ở chung với gia đình chồng. Tôi biết mẹ chồng và ngay cả anh luôn tự hào mình là người Hà Nội, mọi thứ đều theo kiểu có quy củ, ý tứ.

Mới về nhà chồng, tôi cũng nghĩ chuyện đó bình thường, rồi tôi sẽ hòa nhập được gia đình anh. Nhưng thực sự mới sống cùng nhau hơn 1 năm, nhưng nhiều khi tôi tủi thân và thấy mình bị coi thường. Tôi cũng không phải là đứa con gái cẩu thả, làm gì cũng chịu khó học hỏi, nhìn trước ngó sau nhưng mỗi khi tôi vào bếp, mẹ chồng lại soi từng tí, đánh rơi giọt nước, lá rau ra cũng bị bà nhắc nhở, nhiều khi bà còn kiểu mỉa mai “ở quê quen ăn ở bừa bãi, chứ người Hà Nội họ gọn gàng, ngăn nắp lắm”. Chồng tôi không những không bênh vợ, nhiều khi cũng hùa theo mẹ chồng, có ý không hài lòng về tôi.

Buổi sáng, mẹ chồng tôi khó ngủ nên 5h đã dậy. Mỗi khi bà dậy là cả nhà gần như không ngủ được vì bà lạch lạch, sột soạt hết cài này đến cái khác. Nhưng tôi nghĩ 5h thì mình không dậy để làm gì nên nằm nán lại. 6h chưa thấy tôi dậy, mẹ chồng có vẻ không hài lòng “đàn bà con gái trong nhà bà ngủ trương mắt thế thì chồng con khó được nhờ”.

Dù chỉ là những chuyện rất vụn vặt hàng ngày, nhưng tôi cảm thấy rất mệt mỏi và bức bối. Có lần tôi bàn với chồng ra ở riêng thì lập tức bị anh phản đối “co cái phải chăm sóc bố mẹ già, ra ở riêng để bố mẹ thế sao được nên không bao giờ có chuyện đó”.

Tôi thực sự đang không biết cuộc sống của mình sẽ như thế nào, hôn nhân là mệt mỏi thế này sao, hay tôi đã lấy nhầm người?./.

Bài liên quan
Chồng ngoại tình nhưng trơ trẽn đổ lỗi cho vợ
Chồng tôi đổ lỗi ngoại tình là do tôi không chăm sóc anh ấy chu đáo, không đáp ứng được các nhu cầu của chồng. Anh ấy cần một người vợ dịu dàng trong khi tôi không làm được, suốt ngày chỉ cắm cúi công việc và chuyện bếp núc…

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Bangladesh
Ngay sau lễ đón chính thức được tổ chức trang trọng tại Nhà Quốc hội Bangladesh sáng ngày 21/9, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiến hành hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Bangladesh Shirin Sharmin Chaudhury.
Mới nhất