"Lật mặt 6" của Lý Hải vượt 200 tỷ đồng sau 10 ngày ra rạp

Hà Phương/VOV.VN | 08/05/2023, 16:43

Ra rạp từ ngày 28/4, tính đến nay, "Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh" đã thu về hơn 206 tỷ đồng.

Theo thống kê của trang Box Office Việt Nam (trang thống kê phòng vé độc lập với sai số nhỏ), tính đến trưa ngày 8/5, phim "Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh" đã thu về hơn 206 tỷ đồng. Phim ra rạp từ ngày 28/4 và từ đó đến nay luôn giữ vững vị trí đầu trong bảng xếp hạng doanh thu phòng vé rạp Việt tính theo ngày.

"Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh" là dự án tâm huyết cũng như đánh dấu sự lên tay của Lý Hải trong việc làm phim khi anh tự viết kịch bản, xây dựng bối cảnh hay chỉ đạo những cảnh quay khó nhằn. Bộ phim đã đưa khán giả đi qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, từ kịch tính nghẹt thở với những màn rượt đuổi cho đến bất ngờ với nhiều pha “lật mặt” gây sốc. Thế nhưng, vị đạo diễn cũng đã khéo léo lồng ghép rất nhiều bài học ý nghĩa đằng sau tác phẩm. Tính nhân văn là điều mà Lý Hải chú trọng mỗi khi sản xuất một sản phẩm điện ảnh. Làm sao để bộ phim mình làm ra vừa đảm bảo yếu tố thương mại, vừa mang về giá trị nhân văn sâu sắc là điều mà người đạo diễn tài hoa không ngừng trăn trở. 

Với "Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh", Lý Hải khai thác câu chuyện tình bạn từ 6 nhân vật gồm Phương (Quốc Cường), Phát (Huy Khánh), Khanh (Trung Dũng), An (Thanh Thức), Lộc (Huỳnh Thi) và Toàn (Kim Hải). Họ từng là những người bạn vào sinh ra tử, sống chết với nghề làm chiếu từ lúc chẳng có đồng nào trong tay. Thế nhưng khi tấm vé số độc đắc 136,8 tỷ đồng xuất hiện, các thành viên lần lượt nảy sinh mâu thuẫn rồi phản bội nhau. Để rồi khi những lỗi lầm qua đi thì chỉ còn tình bạn không vụ lợi là ở lại.

Thông qua bộ phim, Lý Hải đã mượn thông điệp về tình bạn để mở rộng ra một vấn đề lớn hơn. Đó là lòng tham và tầm ảnh hưởng của nó đến các mối quan hệ của con người trong thực tiễn cuộc sống. Đồng tiền đúng là có ma lực rất lớn nhưng liệu nó có mạnh hơn tình cảm bạn bè hay mua được những kỷ niệm mà chúng ta cùng trải qua? Từ đó, phim cũng mang đậm tính giáo dục, răn đe, giúp người xem nhìn nhận lại cuộc sống, từ đó góp phần cải tạo xã hội./.

Bài liên quan
'Lật mặt' thu hơn 1.000 tỷ đồng, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà bỏ túi bao nhiêu?
Trên thực tế, nhà rạp, nhà phát hành lấy khoảng 60% doanh thu phim chiếu rạp.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng nêu hàng loạt vấn đề khi chủ trì hội nghị thúc đẩy đầu tư công
Thủ tướng nhấn mạnh cần làm rõ và trả lời những câu hỏi: Tại sao luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo mà giải ngân vốn đầu tư chậm, đây là vấn đề đặt ra nhiều năm qua? Có nguồn lực mà không triển khai được thì nguyên nhân tại sao, vướng mắc, nút thắt, điểm nghẽn ở đâu?
Mới nhất