HLV Mai Đức Chung: Tuyển nữ Việt Nam may mắn

Minh Ngọc | 28/05/2022, 17:10

HLV Mai Đức Chung cho rằng đội tuyển nữ Việt Nam may mắn với kết quả bốc thăm chia bảng AFF Cup 2022.

Tại giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2022, đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng đấu được đánh giá là không khó. Đối thủ của thầy trò HLV Mai Đức Chung là Myanmar, Campuchia, Timor Leste và Lào. Trong đó, Myanmar là đối thủ cạnh tranh ngôi đầu bảng với đội tuyển Việt Nam.

"Tôi đánh giá kết quả bốc thăm này đối với đội tuyển nữ Việt Nam khá may mắn. Nhẹ hay không, chúng ta vẫn phải thi đấu cẩn trọng với mục tiêu đầu tiên vượt qua vòng bảng, nhất là trên cương vị đương kim vô địch tại giải", HLV Mai Đức Chung nhận định về bảng đấu.

HLV Mai Đức Chung: Tuyển nữ Việt Nam may mắn - 1

Đội tuyển nữ Việt Nam vào bảng dễ ở AFF Cup 2022.

So với bảng đấu của đội tuyển Việt Nam, bảng còn lại khó hơn với sự góp mặt của Australia - đội bóng hạng 12 thế giới. Cuộc cạnh tranh suất đi tiếp ở bảng A còn có Thái Lan - Á quân bóng đá nữ SEA Games - và Philippines - đội vừa giành quyền tham dự World Cup bóng đá nữ 2023.

Điều đó cũng có nghĩa là đội tuyển Việt Nam phải đối đầu với một đối thủ rất mạnh nếu vượt qua vòng bảng. Do đó, nếu muốn bảo vệ ngôi vô địch, thầy trò HLV Mai Đức Chung phải có sự chuẩn bị tốt và không chủ quan với kết quả bốc thăm chia bảng.

“Nói chung các đối thủ trong bảng đều như nhau. Chúng ta cần có sự tính toán kỹ lưỡng và tốt nhất không chỉ ở vòng bảng mà còn ở bán kết, khi khả năng cao gặp hai đối thủ Thái Lan hoặc Australia”, HLV Mai Đức Chung nói.

Giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2022 diễn ra tại Philippines từ ngày 2/7. Đội tuyển Việt Nam là đương kim vô địch sau khi đánh bại Thái Lan trong hiệp phụ ở AFF Cup 2019. Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ tập trung trở lại từ ngày 30/5 để chuẩn bị cho giải đấu.

Trước khi dự AFF Cup 2022, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ sang Pháp tập huấn từ ngày 27/5. Thầy trò HLV Mai Đức Chung được mời thi đấu giao hữu với đội tuyển Pháp và Cameroon. Sau 2 trận đấu này, đội tuyển Việt Nam di chuyển từ Pháp sang Philippines dự giải Đông Nam Á.

Hiện tại, các tuyển thủ Việt Nam đang nghỉ ngơi sau khi giành HCV SEA Games 31. Đó là giải đấu mà các học trò của HLV Mai Đức Chung đạt thành tích toàn thắng, chỉ thủng lưới một bàn trong suốt hành trình lên ngôi vô địch.

Minh Ngọc

Bài liên quan
Đội tuyển Việt Nam chạm trán Ấn Độ, Singapore
Đội tuyển Việt Nam sẽ tham dự giải giao hữu quốc tế do VFF tổ chức vào tháng 9 tới tại TP.HCM.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chủ tịch Quốc hội làm việc với Bộ TN&MT về dự án Luật đất đai (sửa đổi)
Chiều 8/8, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì buổi làm việc của lãnh đạo Quốc hội với Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai.
Mới nhất