Có bến phà tạm, cầu Rạch Miễu (Bến Tre) vẫn ùn tắc giao thông nghiêm trọng

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL | 24/01/2022, 16:17

Dù tỉnh Bến Tre đã đầu tư khoảng 100 tỷ đồng để xây bến phà Rạch Miễu tạm nhưng hiện nay mật độ phương tiện qua lại cầu Rạch Miễu vẫn tăng rất cao, ùn ứ giao thông nghiêm trọng vẫn xảy ra.

Từ ngày 22/1 đến nay, khu vực cầu Rạch Miễu liên tiếp xảy ra kẹt xe kéo dài phía tỉnh Tiền Giang và Bến Tre và ngay cả trên cây cầu Rạch Miễu. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này do cận Tết, xe tải từ các tỉnh miền Tây, như Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Sóc Trăng chở hàng hóa qua cây cầu này tăng so với trước đây khoảng 40% dẫn đến quá tải. Trong khi đó, có rất ít tài xế cho phương tiện đi vào bến phà Rạch Miễu tạm để qua sông Tiền.

Những ngày gần đây vào buổi chiều và tối thường xuyên xảy ra kẹt xe, ô tô phải mất hơn 1 giờ mới qua được cầu Rạch Miễu. Các lực lượng chức năng của tỉnh Tiền Giang và Bến Tre đã ứng trực điều tiết giao thông hai bên cầu nhưng tình trạng ún ứ giao thông vẫn tái diễn, gây bức xúc đối với người tham gia giao thông.

Ông Đào Văn Hoàng một tài xế xe tải qua cầu Rạch Miễu thường xuyên bị kẹt xe bức xúc: "Cầu từ phía Tiền Giang qua Bến Tre kẹt xe ghê lắm, có khi ùn tắc nhiều giờ đồng hồ. Tôi thấy ùn tắc kéo dài từ cầu lên gần đến ngã ba Trung Lương. Đúng ra nên xả trạm thu phí thì không kẹt nhiều. Bây giờ tôi đi sớm về trễ, đi trễ kẹt xe, mà về sớm cũng kẹt xe. Đi phà thì phải đi xa quá, ít người đi lắm. Nếu mà ùn tắc bất đắc dĩ phải đi phà vì qua phà sẽ nhanh hơn đi cầu"./.

Bài liên quan
Uống rượu bia rồi điều khiển xuồng, gây tai nạn chết người trên sông Tiền
VOVLIVE - Cơ quan cảnh sát điều tra- công an tỉnh Đồng Tháp đã ban hành quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Văn Tuấn (sinh năm 1980, ngụ tỉnh An Giang) về hành vi Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy gây hậu quả nghiêm trọng.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tháo gỡ ngay các điểm nghẽn để thúc đẩy tăng trưởng ít nhất 10%
VOVLIVE - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đề nghị, Chính phủ phải tổ chức một chương trình hành động đặc biệt cho 6 tháng cuối năm, với tinh thần rõ việc, rõ người, rõ trách nhiệm, rõ thời hạn, rõ kết quả và rõ cơ chế kiểm tra; tháo gỡ ngay các điểm nghẽn để thúc đẩy tăng trưởng ít nhất 10%.
Mới nhất