Cách làm ngan xào sả ớt ngon "nhức nách"

 Hạ Vy | 29/03/2021, 15:26

Cuối tuần rảnh rỗi vào bếp cũng món ngan xào sả ớt ngon “nhức nách”, chắc chắn các chị nội trợ sẽ khiến gia đình thích mê.

Gia đình cùng nhau sum vầy, ăn một bữa ăn ngon cùng món ngan xào sả ớt là một lựa chọn đáng giá. Món ăn vừa dễ làm vừa ngon “nhức nách” này đảm bảo rằng những đứa trẻ kén ăn hay các ông chồng đều sẽ thích.

Chỉ vài bước đơn giảm với món ngon mỗi ngày, bạn đã có thể “chiều lòng” mọi người trong gia đình mình rồi.

Nguyên liệu món ngan xào sả ớt

  • 500 gr ngan đã lọc riêng phần thịt
  • 1 củ hành tây, 4 cây sả, ớt tươi
  • 2 quả ớt chuông (chọn 2 màu khác nhau cho món ăn hấp dẫn hơn)
  • Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn.
Món ngon mỗi ngày: Cách làm ngan xào sả ớt - 1

Món ngon mỗi ngày: Cách làm ngan xào sả ớt.

Cách làm món ngan xào sả ớt

  • Thịt ngan mua về rửa sạch, lọc thịt riêng sau đó thái miếng vừa ăn. Sả, ớt thái miếng mỏng. Hành tây, ớt chuông cắt miếng dài.
  • Ướp thịt ngan với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê mì chính, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa sả băm nhỏ. Bóp và trộn đều. Ướp trong 20 phút.
  • Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho vào chảo 2 thìa con dầu ăn. Tiếp đó cho thịt ngan vào xào săn. Đợi thịt săn lại thì cho thêm hành tây, ớt chuông đã cắt lát vào đảo đều (Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng).
  • Để sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp, cho thịt ra đĩa và dùng với cơm nóng.
Bài liên quan
Bún thang lươn Phố Hiến - hương vị của đồng quê
VOVLIVE - Khác với Hà Nội, bún thang của người Hưng Yên còn có thêm lươn rất lạ miệng, là món quà sáng đậm hương vị đồng quê.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ Dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông
Chiều 29/4, tiếp tục chương trình công tác, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo các Bộ ngành, địa phương nơi có dự án đi qua đã đi kiểm tra các dự án thành phần thuộc Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông  giai đoạn 2021 - 2025.
  • Những điểm lý tưởng ngắm pháo hoa tối 30/4 ở TP.HCM
    Công viên bờ sông Sài Gòn, Bến Bạch Đằng, các quán cà phê ở tòa nhà cao nhất Việt Nam là địa điểm lý tưởng “bắt trọn” khoảnh khắc pháo hoa rực sáng tối 30/4.
  • Lượng khách đi máy bay qua Nội Bài và Tân Sơn Nhất bất ngờ giảm mạnh
    Thống kê của ngành hàng không cho thấy, sau 2 ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, lượng hành khách đi, đến Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất đã giảm tương đối nhiều, nhất là lượng khách đi các tuyến nội địa.
  • Thiêng liêng hành trình ra Trường Sa ngày Giải phóng
    Chào mừng 49 năm ngày Giải phóng hoàn toàn Trường Sa (29/4/1975 – 29/4/2024), sáng nay, đoàn công tác số 14 trên tàu Kiểm Ngư 491/CĐKN 4 - Vùng 4 Hải Quân do Đại tá Cao Văn Sơn, Phó Chủ nhiệm Hậu cần Quân chủng Hải Quân làm trưởng đoàn đã khởi hành đi thăm động viên quân và dân huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DK-1.
Mới nhất