8 điều cần biết để bảo vệ tình yêu khỏi sự tấn công của ‘tiểu tam’

18/09/2022, 19:15

Làm thế nào để ngăn chặn sự xuất hiện của người thứ ba trong mối quan hệ?

Yêu nhau đã khó, giữ được tình yêu càng không phải là điều dễ dàng. Nếu không có sự thấu hiểu, mối quan hệ giữa bạn và người ấy vốn đã hòa thuận lâu ngày có thể rạn nứt. Việc duy trì một mối quan hệ lãng mạn càng trở nên khó khăn hơn, nhất là khi có sự xuất hiện của người thứ ba.

Bạn cần biết rằng mọi mối quan hệ yêu đương đều tiềm ẩn nguy cơ có sự xuất hiện của người thứ ba. Tất nhiên, điều này có thể được gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, cho dù bị ảnh hưởng bởi nửa kia hay chính bạn. Tóm lại, bạn hoặc đối phương đều tiềm ẩn nguy cơ không chung thủy. Hãy nhớ rằng, vấn đề kinh điển này có thể xảy ra với bất kỳ ai.

Vì vậy, cả hai cần áp dụng nhiều "chiến lược" khác nhau để mối quan hệ yêu đương luôn hài hòa. Những biện pháp này không dễ dàng, nhưng cũng không quá khó khăn để áp dụng nếu cả hai đều quyết tâm. 

8 điều cần biết để bảo vệ tình yêu khỏi sự tấn công của ‘tiểu tam’ - 1

Để người thứ 3 không có cơ hội xuất hiện trong mối quan hệ cần có sự nỗ lực từ hai phía. (Ảnh minh họa)

Tự do trong giới hạn

Mẹo đầu tiên để ngăn chặn việc không chung thủy là cho người yêu của bạn được tự do, nhưng vẫn có giới hạn. Không có gì sai khi để anh ấy/cô ấy thoải mái tự do làm những điều họ thích. Tuy nhiên, hãy nhớ giới hạn và đừng quên giữ những cam kết đã cùng nhau thực hiện.

Sử dụng cách xưng hô thể hiện "hai người"

Nghiên cứu từ Đại học California cho thấy các cặp vợ chồng lâu năm thường sử dụng các từ “chúng tôi” và “tụi mình” hơn là “tôi” để chỉ bản thân họ. Với thói quen nói chuyện như vậy, bạn và người ấy sẽ cảm thấy thân thiết, gắn bó. 

Giữ cam kết

8 điều cần biết để bảo vệ tình yêu khỏi sự tấn công của ‘tiểu tam’ - 2

Mọi mối quan hệ đều cần có sự cam kết để giữ được tính bền vững. (Ảnh minh họa)

Vâng, nếu bạn đã có cam kết với người ấy, hãy cố gắng hoàn thành nó thật tốt. Việc thực hiện đúng những cam kết mà hai người thống nhất với nhau đảm bảo cho mối quan hệ đi đúng hướng với những gì cả hai mong muốn. 

Giữ khoảng cách

Một cách để ngăn chặn sự không chung thủy nữa là giữ khoảng cách với đúng đối tượng. Nếu ai đó tiếp cận bạn với mục đích hơn mức bạn bè, hãy tránh xa ngay lập tức. Đây là một trong những nỗ lực bạn thực hiện để duy trì cam kết với người yêu của mình.

Cùng nhau giải quyết vấn đề

Tha thứ là điều khó, nhưng nó phải được thực hiện vì lợi ích duy trì của mối quan hệ. Đừng để vấn đề kéo dài cho đến khi bạn cảm thấy nhàm chán, vì đây là bước khởi đầu của việc mở đường cho sự xuất hiện của người thứ 3. 

Hỗ trợ và đánh giá cao lẫn nhau

8 điều cần biết để bảo vệ tình yêu khỏi sự tấn công của ‘tiểu tam’ - 3

Hãy luôn hỗ trợ và ở bên nhau những khi cần. (Ảnh minh họa)

Ai cũng cần có sự hỗ trợ từ nửa kia để đối phó với những tình huống khó khăn. Nếu bạn không làm được điều này, người ấy có thể tìm kiếm sự hỗ trợ từ người khác. Bước này khá đơn giản nhưng khó thực hiện. Luôn ủng hộ người yêu là dấu hiệu cho thấy bạn đã sẵn sàng đưa mối quan hệ của mình lên một tầm cao mới.

Ngừng so sánh 

So sánh người yêu với người khác sẽ khiến bạn không hài lòng với mối quan hệ hiện tại. Nếu điều này tiếp tục, nó sẽ dẫn đến tâm lý chán nản cho cả ở phía bạn lẫn người ấy, lúc này, việc tìm đến một người thứ 3 không phải là không có khả năng. Vì vậy, hãy ngừng so sánh và chỉ tập trung vào những gì bạn đã có.

Luôn nói sự thật

Giao tiếp là điều quan trọng nhất trong một mối quan hệ. Nếu bạn không nói sự thật, quá trình giao tiếp sẽ bị cản trở. Điều này sẽ cản trở hai người tìm ra giải pháp cho những vấn đề đang gặp phải.

Bài liên quan
Dấu hiệu cho biết đối phương có thể đang lừa dối bạn
Ở trong một mối quan hệ, chung thủy là điều mà cả hai cần làm. Tuy nhiên, đôi khi không thể tránh được những lúc đối phương nói dối và có những hành động đi ngược lại với lời nói của họ.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư tại buổi gặp mặt cán bộ mặt trận tiêu biểu
Đài Tiếng nói Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi gặp mặt 63 đại biểu về dự hội nghị biểu dương Chủ tịch MTTQ cấp xã và Trưởng Ban công tác mặt trận tiêu biểu toàn quốc.
  • Phát huy vai trò cầu nối để phục hồi du lịch
    Kết nối, dẫn dắt doanh nghiệp tạo ra các sản phẩm du lịch độc đáo, phù hợp xu thế; đặc biệt chú trọng thu hút du khách nước ngoài từ các các thị trường mới - Đây là những mục tiêu Hiệp hội du lịch Quảng Ninh đặt ra trong giai đoạn hiện nay.
  • Phó Chủ tịch nước gặp mặt các tài năng khoa học công nghệ trẻ năm 2022
    Sáng nay (27/11), tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt 30 tài năng trẻ nhận Giải thưởng Khoa học công nghệ Quả Cầu Vàng và Giải thưởng Nữ sinh Khoa học công nghệ Việt Nam năm 2022.
  • Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với lãnh đạo TP.HCM
    Chiều 27/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm việc với lãnh đạo chủ chốt TP.HCM về tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giải ngân vốn đầu tư công và triển khai các công trình trọng điểm năm 2022, nhiệm vụ, giải pháp cho năm 2023.
Mới nhất