Báo VietNamNet dẫn nguồn trang Practo cho biết, theo Tiến sĩ người Ấn Độ Richa Garg - người 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dinh dưỡng cho biết, nước chè xanh hầu như an toàn cho người lớn khi uống ở mức độ vừa phải. Tuy nhiên, uống quá nhiều, hơn 3 cốc mỗi ngày, dễ gây ra các tác dụng phụ, thường do chất caffeine và tannin có trong nước chè xanh.
Tác dụng phụ gồm nhức đầu từ nhẹ đến nghiêm trọng, căng thẳng, các vấn đề về giấc ngủ, nôn mửa, tiêu chảy, cáu gắt, nhịp tim không đều, run rẩy, ợ nóng, chóng mắt, ù tai, co giật, lú lẫn. Ngoài ra, một số người không nên uống nước chè xanh.
Bệnh nhân có vấn đề dạ dày
Tannin trong nước chè xanh làm tăng axit trong dạ dày, dễ gây đau bụng, buồn nôn hoặc táo bón. Vì vậy, bạn không được uống trà xanh khi đói. Những người bị loét dạ dày hoặc trào ngược axit cũng không nên uống quá nhiều. Một nghiên cứu kết luận trà là chất kích thích mạnh axit dạ dày, có thể giảm bớt bằng cách thêm sữa và đường.
Người bị bệnh gan
Báo Sức khoẻ & Đời sống dẫn lời ThS Dinh dưỡng Đặng Thị Hoàng Khuê - Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, cho biết, bổ sung chiết xuất chè xanh có liên quan đến một số trường hợp tổn thương gan. Chiết xuất chè xanh có thể làm cho bệnh gan nặng hơn. Bệnh gan nặng, vì lượng caffeine trong máu tích tụ và tồn tại lâu hơn gây căng thẳng cho gan. Để tránh tác dụng phụ này, hãy tránh uống nhiều hơn 4 đến 5 tách chè xanh mỗi ngày.
Người bị loãng xương
Uống trà xanh có thể làm tăng lượng canxi được thải ra ngoài qua nước tiểu. Caffeine nên được giới hạn ở mức dưới 300mg mỗi ngày (khoảng 2-3 tách trà xanh). Có thể bù đắp lượng canxi bị mất do caffeine gây ra bằng cách bổ sung canxi.
Người bị rối loạn chảy máu
Trong một số ít trường hợp, nước chè xanh có thể gây rối loạn chảy máu. Các hợp chất trong nước chè xanh làm giảm nồng độ fibrinogen, một loại protein giúp đông máu. Chè xanh cũng ngăn ngừa quá trình oxy hóa acid béo, làm loãng máu. Nếu bị rối loạn đông máu, hãy tránh uống nước chè xanh.

Giảm hấp thụ protein và chất béo ở trẻ em
Chất tannin trong nước chè xanh có thể cản trở sự hấp thụ các chất dinh dưỡng như protein và chất béo ở trẻ em. Nó cũng dẫn đến kích thích quá mức do chất caffeine có trong chè xanh. Do đó không nên cho trẻ em uống chè xanh.
Người bị táo bón
Báo Thanh Niên dẫn nguồn trang Guru On Time cho biết, nước chè xanh chứa catechin polyphenol có tác dụng làm se niêm mạc đường tiêu hóa, khiến phân bị khô, gây táo bón hoặc nặng hơn.
Người bệnh tim hoặc huyết áp cao
Uống quá nhiều chè xanh sẽ làm tăng gánh nặng cho tim, làm tăng nhịp tim và tăng huyết áp.