5 sai lầm khi tặng quà Tết bạn nên tránh

03/01/2023, 11:22

Bạn có lòng tặng quà nhưng nếu mắc phải những sai lầm sau, món quà sẽ không đem lại nhiều niềm vui cho cả người nhận và người trao.

 Ngày lễ cuối năm là dịp để chúng ta gửi đến người thân yêu những món quà nhằm tri ân và thể hiện tình cảm. Tuy nhiên, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ để biết cách chọn lựa thế nào cho phù hợp và làm hài lòng đối phương. Dưới đây là những mẹo nhỏ sẽ giúp bạn xóa tan mọi lo lắng về việc tặng quà trong mọi mùa lễ hội.

Không lưu ý đến nhu cầu của người nhận

Tặng quà không phải là một việc làm dễ dàng và bạn cũng không nên tùy ý lựa chọn mà không có sự cân nhắc từ trước. Hãy nên cân nhắc và tìm hiểu xem nhu cầu của người nhận là gì để từ đó có được sự điều chỉnh phù hợp. Nếu đó là món quà cho ngày sinh nhật, bạn nên lựa chọn những món quà theo đúng sở thích cá nhân của họ hoặc món đồ mà họ đang thiếu. Còn nếu đó là quà cho dịp lễ như Tết, Giáng sinh, hãy cân nhắc tặng họ các món đồ gắn liền với hai ngày quan trọng này như bánh, kẹo,... để đáp ứng được nhu cầu sử dụng phù hợp.

5 sai lầm khi tặng quà Tết bạn nên tránh - 1

Tặng quần áo làm quà

Một số chuyên gia cho rằng tốt nhất là bạn nên tránh tặng quần áo như một món quà và đưa ra lời khuyên chỉ tặng quần áo nếu bạn biết rõ kích cỡ và sở thích của người được tặng. Để phòng trừ trường hợp đối phương mặc không vừa hoặc họ không thích kiểu dáng món đồ đó thì một thẻ quà tặng ở cửa hàng quần áo yêu thích là một lựa chọn an toàn.

Không cân nhắc ngân sách

Dù là món quà gì, lưu ý ngân sách tài chính trong mùa lễ là một điều quan trọng. Đừng cảm thấy bắt buộc phải chi nhiều tiền hơn cho món quà của ai đó vì số tiền họ đã chi cho món quà của bạn. Một cách để tránh mâu thuẫn tiền bạc với bạn bè và đồng nghiệp là trò chuyện thẳng thắn rồi đưa ra mức giá để không ai cảm thấy khó chịu khi mở quà.

Đôi khi, việc đặt nặng vấn đề tài chính lại có thể là nguyên nhân khiến người nhận không thoải mái trong một số trường hợp nhất định.

Không gói quà

Hãy làm cho khoảnh khắc đặc biệt ấy trở nên ý nghĩa và thêm phần trang trọng bằng cách gói quà. Nếu bạn không gói quà, món quà sẽ trở nên hời hợt và không thể hiện được tâm ý, từ đó khiến đối phương sẽ vơi đi niềm vui được tặng quà. Có nhiều cách để bạn sáng tạo và trang trí theo cách hấp dẫn, mang lại cho người nhận cảm giác phấn khích và khiến họ cảm thấy đặc biệt. 

5 sai lầm khi tặng quà Tết bạn nên tránh - 2

Không quan tâm đến sở thích của người nhận

Hãy nhớ rằng, món quà bạn tặng phải hấp dẫn người nhận, ngay cả khi nó không đúng với sở thích cá nhân của bạn. Khi tặng quà, hãy nhớ rằng món quà đó là dành cho người khác, đừng tặng họ thứ gì đó chỉ vì bạn muốn có nó. Và hãy chắc chắn rằng đó là điều sẽ mang lại cho đối phương nhiều niềm vui. Thay vì chọn đồ không không cần thiết, hãy chọn những món quà mang tính cá nhân và ý nghĩa.

Đừng mua quà chỉ vì nghĩ nó có thể làm quà mà hãy cân nhắc về nhiều khía cạnh khác nhau. Chắc chắn khi đưa ra những lựa chọn đúng đắn, phù hợp, bạn sẽ khiến đối phương cảm thấy bạn là một người ti mỉ và chu đáo.

Bảo Linh(Vov.vn)

Bài liên quan
Sau khi đòi vợ tặng quà vào ngày 8/3,  NSND Công Lý bất ngờ làm điều này
NSND Công Lý đã làm việc này để thể hiện tình cảm với bà xã kém 15 tuổi trong ngày 8/3.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chủ tịch Quốc hội: Tổ chức Đoàn, thanh niên phải đi đầu trong chuyển đổi số
Hướng tới kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), sáng 21/3, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có cuộc làm việc với Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Mới nhất