1 chỉ nhẫn vàng 9999 giá bao nhiêu?

Bằng Lăng(tổng hợp) | 12/06/2024, 19:30

Vàng 9999 là loại vàng phổ biến trên thị trường, vậy nhẫn vàng 9999 1 chỉ giá bao nhiêu?

Vàng là kim loại quý được sử dụng để chế tác thành nhiều loại trang sức đắt tiền và sang trọng. Trên thị trường có nhiều loại vàng khác nhau, trong đó vàng 9999 khá phổ biến. 

Vàng 9999 là loại vàng sở hữu độ tinh khiết cao tới 99,99% vàng nguyên chất. Do đó, vàng 9999 là tên gọi khác của vàng 24K (ngoài ra còn có thể gọi là vàng ròng, vàng ta).

Là dạng vàng chất lượng cao nhất trên thị trường và không bị mất giá, vàng 9999 được người dùng ưa chuộng đầu tư.

1 chỉ vàng nhẫn 9999 giá bao nhiêu? 

Chiều 12/6/2024, giá vàng nhẫn 9999 được niêm yết tại một số đơn vị sau: 

Tại Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC), vàng nhẫn 99,99% có giá 7,28 - 7,44 triệu đồng/chỉ (mua - bán). Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng nhẫn 9999 ở mức 7,37 - 7,495 triệu đồng/chỉ (mua - bán). 

Vàng nhẫn 9999 được ưa chuộng vì không bị mất giá. (Ảnh minh họa)
Vàng nhẫn 9999 được ưa chuộng vì không bị mất giá. (Ảnh minh họa)

Tại Bảo Tín Minh Châu, giá nhẫn tròn trơn 9999 Vàng Rồng Thăng Long được niêm yết ở mức 7,368 - 7,498 triệu đồng/chỉ (mua - bán). 

Nhẫn trơn 9999 của PNJ được niêm yết ở mức 7,27 - 7,44 triệu đồng/chỉ (mua vào - bán ra).

Có nên mua vàng nhẫn 9999 để đầu tư?

Vàng nhẫn 9999 có hàm lượng nguyên chất gần như tuyệt đối nên khó bị mất giá. Vì vậy, vàng nhẫn 9999 vẫn là lựa chọn thích hợp để đầu tư. 

Tuy nhiên người bán nên nghiên cứu biểu đồ giá, chọn thời điểm thích hợp bán ra để sinh lời cao nhất.

Những lưu ý khi mua vàng nhẫn 9999

Để không mua phải vàng kém chất lượng, khách hàng cần chú ý những vấn đề sau: 

Nắm rõ tuổi vàng và các ký hiệu

Vàng nhẫn 9999 có hàm lượng tinh khiết lên tới 99,99%. Vì vậy, khi mua nên kiểm tra tra kỹ kí hiệu và thông số trên vàng nhẫn để tránh mua phải những mẫu có độ tuổi nhỏ hơn.

Chọn thương hiệu vàng uy tín

Để đảm bảo an toàn về chất lượng cũng như tích trữ, người mua nên chọn thương hiệu vàng uy tín. Mua vàng nhẫn 9999 ở những thương hiệu đáng tin cậy, khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng, giá trị của chúng trên thị trường và các chính sách hỗ trợ dài hạn.

Chọn thời điểm mua thích hợp

Với loại vàng mang giá trị đầu tư cao như vàng nhẫn 9999, khách hàng cần xem xét và cân nhắc kỹ thời điểm mua vào và bán ra sao cho hợp lý để đạt được lợi nhuận tối đa. Nên thường xuyên cập nhật giá vàng và có kế hoạch tài chính cẩn thận trước khi mua vàng.

Bằng Lăng(tổng hợp)
Bài liên quan
Chuyên gia: Giá vàng nhẫn tăng cao, gần ngang giá vàng miếng là bất thường
Chuyên gia kinh tế bình luận việc giá vàng nhẫn tăng cao suốt tuần qua và lần đầu tiên trong lịch sử tiến lên ngang gần bằng giá vàng miếng SJC.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Dấu ấn “Ngoại giao cây tre” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nâng tầm vị thế Việt Nam
VOVLIVE - Học giả Indonesia Mohammah Anthony bày tỏ, đường lối “Ngoại giao cây tre” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng không chỉ giúp nâng tầm vị thế của Việt Nam, mà còn mang lại lợi ích cho các nước đối tác, tạo nên hòa bình và ổn định trong khu vực”.
  • Sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đưa Việt Nam trở thành “điểm hẹn” của thế giới
    Các học giả uy tín hàng đầu tại Campuchia đã có những chia sẻ và nhìn nhận về di sản, thành tựu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với Việt Nam cả về đối nội và đối ngoại. Trong đó nổi bật là đánh giá cho rằng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trở thành “điểm hẹn” của thế giới.
  • MB triển khai Basel III trong quản lý rủi ro thanh khoản
    VOVLIVE - Với tầm nhìn chiến lược trở thành tập đoàn tài chính, doanh nghiệp chuyển đổi số toàn diện giai đoạn 2022 – 2026, MB xác định quản trị rủi ro thông minh và vượt trội luôn là nền tảng trọng yếu ở các giai đoạn chiến lược. Là ngân hàng tiên phong ứng dụng các tiêu chuẩn quản trị rủi ro theo thông lệ quốc tế, đến nay, MB trở thành một trong những ngân hàng đầu tiên đáp ứng tiêu chuẩn Basel II cho cả 3 trụ cột từ năm 2020.
  • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để lại dấu ấn không thể phai mờ trong trái tim nhân dân Cuba
    Tham tán, Phó Đại sứ Cuba tại Việt Nam Joy Puentes Saldise cho rằng mối quan hệ giữa Việt Nam và Cuba ngày càng được tăng cường và trở nên đặc biệt hơn nhờ có công lao rất lớn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ông đã để lại dấu ấn không thể phai mờ trong trái tim của nhân dân Cuba.
Mới nhất