VOVLIVE - Dù chưa đến ngày vía thần Tài (mùng 10/1 âm lịch) nhưng ngay khi các cửa hàng vàng tại Hà Nội mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ Tết, nhiều người đã kéo đi mua vàng.
Theo ghi nhận, sáng 3/3 (tức mùng 6/1 âm lịch), khi các cửa hàng vàng phố Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) vừa mở cửa khai xuân, đã có khá đông người dân đến mua vàng trước ngày vía thần Tài.Tại cửa hàng vàng Phú Quý, khách phải xếp hàng chờ đến lượt vào mua.Tương tự, người dân cũng tấp nập trước cửa hàng Bảo Tín Minh Châu.Nhân viên cửa hàng phát phiếu để khách điền thông tin khi vào giao dịch, đảm bảo ai đến trước sẽ được phục vụ trước.Theo một nhân viên của cửa hàng này, hiện tất cả chi nhánh đã mở bán trở lại và có nơi đã nhận đủ lượng khách dự kiến ngay trong buổi sáng.Khách vui vẻ ra về sau thời gian dài xếp hàng mua vàng. "Cũng lo sợ cảnh phải chờ đợi lâu trong ngày vía thần Tài nên ngay ngày đầu cửa hàng mở bán, tôi đã đi mua vàng để lấy may mắn, đồng thời cũng để tích trữ", một vị khách nói.Một số cửa hàng đã trang trí lộng lẫy để chuẩn bị cho ngày vía thần Tài 2025 (7/2 Dương lịch).
Cửa hàng vàng Doji rực rỡ từ ngoài vào trong.
Nhân viên cho biết năm nay thương hiệu vàng Doji tung ra nhiều sản phẩm vàng ép vỉ mới như vàng ép vỉ linh vật rắn loại 5 chỉ, 2 chỉ, 1 chỉ, cùng nhiều mẫu tượng linh vật rắn vàng...Cửa hàng vàng Bảo Tín Mạnh Hải thì tung ra chương trình khuyến mại nhân ngày vía thần Tài. Khách đến mua vàng tại cửa hàng này sẽ nhận được phiếu bốc thăm để tham dự bốc thăm trúng thưởng trong ngày vía thần Tài.
Các cửa hàng đã sẵn sàng thu hút khách trong dịp vía thần Tài 2025.
Tại Doji Tower trên phố Lê Duẩn, Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji trang troàng nổi bật với hai bức tượng vàng linh vật rắn vàng cùng thần Tài vàng.Bên cạnh đó, nhiều cửa hàng vàng khác mới mở cửa trở lại và chưa kịp trang trí cho dịp vía thần Tài. Tuy nhiên, nhân viên cho biết, mọi khâu chuẩn bị sẽ được thực hiện cấp tập trong 1, 2 ngày tới, đảm bảo không khí sôi động, hút khách nhất trước ngày vía thần Tài.
Sau khi Thủ tướng chỉ đạo giảm chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới, nhiều người băn khoăn về diễn biến của kim loại quý trong thời gian tới.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh, việc sáp nhập hai tỉnh Kiên Giang và An Giang không chỉ là giải pháp hành chính mà còn quyết định mang tầm chiến lược nhằm kiến tạo một thực thể phát triển mới có quy mô kinh tế lớn hơn, hệ sinh thái kinh tế đa dạng hơn và khả năng điều phối liên kết vùng hiệu quả hơn.
Phát biểu tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5/2025, sáng 4/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị tập trung tháo gỡ khó khăn về thể chế vì không có lợi thế cạnh tranh nào bằng lợi thế cạnh tranh về thể chế.
Chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5/2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị các bộ, ngành trả lời và hướng dẫn cụ thể cho các địa phương thực hiện; từ bỏ hướng dẫn, trả lời chung chung; chấm dứt tình trạng đùn đẩy, sợ trách nhiệm.
Ngày 14-15/6 diễn ra hội nghị tập huấn trực tuyến toàn quốc về tổ chức bộ máy vận hành chính quyền địa phương 2 cấp dưới sự chủ trì của Thủ tướng Phạm Minh Chính.
Tân Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae-myung từng là một trong các nghị sĩ 'leo rào' tòa nhà quốc hội, bỏ phiếu phản đối lệnh giới nghiêm của cựu Tổng thống Yoon Suk-yeol.
Hợp tác xã (HTX) dệt vải lanh xã Lùng Tám, huyện Quảng Bạ, nằm trong vùng lõi Di sản địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn, luôn là điểm đến hấp dẫn du khách nhiều năm qua bởi nét đặc sắc đến từ những sản phẩm thổ cẩm thủ công truyền thống.
Dù đạt được nhiều thành tựu kinh tế, song Thủ tướng nhận định thị trường vàng, tình trạng kinh doanh hàng giả, hàng nhái, an toàn thực phẩm vẫn diễn biến phức tạp.
Nguyên nhân ban đầu vụ cháy căn hộ ở tầng 14 chung cư HH Linh Đàm được xác định là do cháy mặt lạnh điều hòa. Tuy không có thiệt hại về người nhưng vụ cháy đã thiêu rụi nhiều đồ đạc.
Bộ KH&CN được giao xây dựng dữ liệu, hệ thống trợ lý ảo để phục vụ việc tra cứu, giải đáp vướng mắc về thủ tục hành chính khi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính.
Ngày 03/6/2025, Bộ VHTTDL đã ban hành các quyết định về việc công bố Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Theo đó, Việt Nam có thêm 11 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia được ghi vào danh mục.