Yêu cầu 3 trường cao đẳng y dược làm rõ việc 'cấp bằng không qua đào tạo'

26/08/2022, 06:50

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) vừa chỉ đạo, yêu cầu 3 trường cao đẳng báo cáo làm rõ những phản ánh cho rằng “nhập nhèm” trong đào tạo.

Ngày 25/8, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp có văn bản hoả tốc gửi Hiệu trưởng các trường CĐ Dược Hà Nội, CĐ Y tế Phú Thọ, CĐ Lê Quý Đôn liên quan đến phản ánh báo chí.

Cụ thể, những ngày qua, xuất hiện thông tin Trường CĐ Dược Hà Nội cấp bằng tốt nghiệp không cần qua đào tạo, có "cơ chế" giúp học viên bận công việc thì không cần phải đi học trong suốt quá trình đào tạo; sau khi nộp 14 triệu đồng, chỉ cần cuối kỳ đến lấy đề thi và đáp án các môn về chép và nộp lại?. 

Ngoài ra, còn có thông tin nhà trường có hình thức không cần học, nếu muốn lấy bằng sớm sẽ chuyển hồ sơ sang trường khác chuẩn bị thi tốt nghiệp, tuy nhiên sẽ phải bổ sung thêm 28 triệu đồng tiền học phí cho trường; có việc đi thi hộ, thí sinh vào phòng thi không có bất kỳ giấy tờ nào nhưng không bị kiểm tra...

Không chỉ vậy, những phản ánh này còn liên quan đến Trường CĐ Y tế Phú Thọ, CĐ Lê Quý Đôn như: Sau khi học viên đóng tiền cho Trường CĐ Dược Hà Nội thì nhận được thông báo có tên trong danh sách học viên đã trải qua toàn bộ khoá học và đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp do Trường CĐ Y tế Phú Thọ tổ chức; học viên của Trường CĐ Dược Hà Nội sau 8 tháng tốt nghiệp nhận được bảng điểm toàn khoá, giấy chứng nhận tốt nghiệp và bằng tốt nghiệp CĐ danh hiệu cử nhân thực hành, hình thức đào tạo chính quy do Hiệu trưởng Trường CĐ Lê Quý Đôn cấp.

Tổng cục cũng yêu cầu 3 trường báo cáo quy trình tuyển sinh, tổ chức đào tạo và cấp văn bằng tốt nghiệp của trường, gửi về Tổng cục trong ngày 26/8.

Bài liên quan
Bộ Công an phối hợp Đại học Bách khoa Hà Nội đào tạo cán bộ trình độ cao
Chiều 22/2, Bộ Công an cùng Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức Khai giảng Lớp đào tạo nguồn nhân lực chuyên ngành Công nghệ thông tin.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Bộ trưởng Bộ Tài chính: “Thị trường trái phiếu năm 2024 sẽ trở lại mạnh mẽ”
Cùng với những giải pháp cụ thể, với sự hồi phục trở lại của nền kinh tế, thị trường trái phiếu doanh nghiệp năm 2024 được kỳ vọng sẽ trở lại mạnh mẽ và phát triển cả về quy mô và chất lượng, tiếp tục khẳng định là kênh huy động vốn hiệu quả cho nền kinh tế.
Mới nhất