Xử lý nghiêm cán bộ làm việc cầm chừng trong quá trình sắp xếp bộ máy

Tấn Phong/VOV-ĐBSCL | 18/04/2025, 22:16

VOVLIVE - Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều vừa ký ban hành Công văn số 1424/UBND-TH về việc ổn định tư tưởng cán bộ, công chức, viên chức trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy và chấn chỉnh việc thực hiện Quy chế làm việc của UBND tỉnh Bạc Liêu.

Công văn nêu rõ, hiện nay các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị, địa phương của tỉnh đã làm việc khẩn trương, trách nhiệm, nghiêm túc theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương “vừa chạy vừa xếp hàng” để thực hiện việc sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh - gọn - mạnh - hiệu năng - hiệu lực - hiệu quả, bảo đảm đúng yêu cầu, tiến độ đề ra.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện vẫn còn một số ít cán bộ, công chức, viên chức chưa nắm hết chủ trương của Đảng, Nhà nước nên tư tưởng còn lo lắng, dao động làm ảnh hưởng đến quá trình thực thi công vụ.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu giám đốc, thủ trưởng các sở, ngành cấp tỉnh, các cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu tại Công văn số 1590-CV/TU ngày 15/4/2025 về việc quán triệt việc tổ chức thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị.

Trong đó, chỉ đạo chấn chỉnh tinh thần, trách nhiệm, thái độ làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; xử lý nghiêm, đúng quy định các trường hợp công chức, viên chức lơ là, né tránh công việc, làm việc “cầm chừng” ảnh hưởng đến tiến độ, thời gian giải quyết thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp.

Cùng với đó tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; chủ động tổ chức tuyên truyền, phổ biến đầy đủ, chính xác, kịp thời về chủ trương của Đảng, Nhà nước trong việc sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị. Cần nhấn mạnh mục tiêu của việc sắp xếp là tinh gọn nâng cao hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước; kịp thời giải thích, định hướng để cán bộ, công chức, viên chức yên tâm công tác, tránh bị tác động bởi thông tin thiếu chính xác từ các nguồn không chính thống.

Tăng cường công tác kiểm tra, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh các biểu hiện lệch lạc trong tư tưởng, hành động của cán bộ, công chức, viên chức; cán bộ, công chức, viên chức cần thực hiện nghiêm nguyên tắc tổ chức, kỷ luật của Đảng và Nhà nước, không phát ngôn tùy tiện, không lan truyền các thông tin chưa được kiểm chứng, gây hoang mang trong nội bộ.

Các cơ quan, đơn vị tiếp tục duy trì hoạt động bình thường, đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, tránh tư tưởng chờ đợi, trì trệ làm gián đoạn công việc.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cũng yêu cầu, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị cần tổ chức đối thoại, lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của cán bộ, công chức, viên chức, kịp thời giải đáp các thắc mắc, kiến nghị chính đáng. Phối hợp với các cơ quan liên quan để đề xuất giải pháp phù hợp, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của cán bộ, công chức, viên chức trong quá trình thực hiện chủ trương của Trung ương.

Bài liên quan
Hơn 141.000 người nghỉ việc sau sắp xếp bộ máy, 102.000 đã nhận tiền chi trả
VOVLIVE - Đến nay, 141.444 người đã có quyết định nghỉ việc (tăng 34.732 người so với báo cáo ngày 5/9), trong đó có 102.378 người đã nhận tiền chi trả chính sách, chế độ.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Các tổ chức của Liên Hợp Quốc đánh giá cao thành tựu phát triển của Việt Nam
Kể từ khi chính thức gia nhập Liên hợp quốc vào năm 1977, trong suốt gần nửa thế kỷ qua, Việt Nam đã không ngừng nỗ lực và đạt được nhiều bước tiến quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội.
Mới nhất