Xác minh quán ăn ở Nha Trang bán cơm trắng 250.000, rau muống xào 500.000 đồng

04/02/2025, 20:44

Trên mạng xã hội xuất hiện thông tin du khách Trung Quốc than phiền về món cơm trắng có giá 250.000 đồng, rau muống xào 500.000 đồng,.. tại một nhà hàng ở Nha Trang.

Tối 4/2, lãnh đạo UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, đã chỉ đạo cơ quan chức năng tiến hành làm rõ thông tin trên mạng xã hội về việc một nhà hàng ở thành phố này "chặt chém" du khách Trung Quốc.

Trước đó, mạng xã hội xuất hiện tài khoản M.H cho hay, khi người này lướt trên ứng dụng (app) Xiaohongshu của Trung Quốc thì bắt gặp bài đăng này của khách du lịch tại Nha Trang.

Theo tìm hiểu, quán này có tên A.B nằm ở đường Nguyễn Thiện Thuật, TP Nha Trang.

Hóa đơn thanh toán của quán ăn được một tài khoản chia sẻ trên mạng xã hội.
Hóa đơn thanh toán của quán ăn được một tài khoản chia sẻ trên mạng xã hội.

Người đăng tải nội dung trên mạng xã hội cho biết khi lướt trên app Xiaohongshu của Trung Quốc thì bắt gặp bài đăng của khách du lịch tại Nha Trang.

"Xem trong bill (hoá đơn) quán tính tiền các món ăn rất mắc: cà tím nướng mỡ hành 1.250.000 đồng /phần, rau muống xào tỏi 1 dĩa là 500.000 đồng, tổng cộng cả 2 dĩa hết 1.000.000, phở bò/gà một to 325.000đ, cơm trắng 250.000đ một phần, tổng 500.000đ; Coca 2 lon hết 200.000đ, (bia) Tiger cũng 100.000đ/lon".

Tài khoản này viết thêm, còn nhiều món khác quán tính giá trên trời trong bill mọi người có thể tự kiểm chứng. Chưa dừng lại ở đó, tổng tiền ăn đã là 15.724.000, quán vẫn tiếp tục tính thêm tiền phụ thu ngày Tết 4.717.200 đồng, khách trả tổng cộng 20.441.200 đồng.

"Tại sao quán có thể tính thêm tiền cao đến vậy đối với khách du lịch ngay tại trung tâm thành phố Nha Trang?", bài viết nêu.

Phóng viên liên hệ đến quán nhưng chưa nhận được câu trả lời.
Phóng viên liên hệ đến quán nhưng chưa nhận được câu trả lời.

Còn một số món như mỳ xào hải sản, mực chiên mắm, cá mú, tôm sú hấp bia có giá dao động từ 248.000 đồng đến hơn 1,2 triệu đồng mỗi phần,…

Dưới bài viết, nhiều người bày tỏ sự bức xúc khi quán ăn đã gây mất lòng du khách, một số khác yêu cầu làm rõ giá bán, phụ thu dịp Tết... để tránh làm ảnh hưởng du lịch địa phương.

Để làm rõ sự việc, phóng viên đã đến quán A.B nhưng không nhận được sự phản hồi. 

MINH MINH
Bài liên quan
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chiến dịch 500 ngày đêm: Phát hiện thêm 2 mộ liệt sĩ tập thể tại Tuyên Quang
VOVLIVE - Theo Văn phòng Ban chỉ đạo quốc gia, "Chiến dịch 500 ngày đêm" đã tìm kiếm, quy tập 1.109 hài cốt liệt sĩ và phát hiện 2 mộ liệt sĩ tập thể tại Tuyên Quang.
  • Bimbosan – thương hiệu dinh dưỡng chuẩn Thụy Sĩ chính thức ra mắt toàn diện tại việt nam
    VOVLIVE - Thương hiệu dinh dưỡng cao cấp Bimbosan đến từ Thụy Sĩ đã chính thức ra mắt toàn diện tại thị trường Việt Nam trong sự kiện được tổ chức trang trọng tại Khách sạn Sheraton Hà Nội. Sự kiện đánh dấu cột mốc quan trọng khi Bimbosan – thương hiệu gần một thế kỷ đồng hành cùng các gia đình Thụy Sĩ – chính thức mở rộng hiện diện mạnh mẽ tại Việt Nam thông qua đối tác chiến lược độc quyền là Công ty Cổ phần BT Việt Nam.
  • Khởi tố học sinh lớp 10 bán trái phép 20 triệu dữ liệu cá nhân
    VOVLIVE - Ngày 10/6, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa khởi tố một học sinh lớp 10 ở Nghệ An vì hành vi xâm nhập trái phép hệ thống thông tin và mua bán dữ liệu cá nhân của người dân trên phạm vi cả nước.
  • Đại tướng Phan Văn Giang tiếp Phó Ngoại trưởng Hoa Kỳ Christopher Landau
    VOVLIVE - Ngày 10/6, tại Hà Nội, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp xã giao Phó Ngoại trưởng Hoa Kỳ Christopher Landau đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Mới nhất