WHO: Đại dịch Covid-19 đã không còn là tình trạng khẩn cấp toàn cầu

05/05/2023, 23:01

Ủy ban khẩn cấp về Covid-19 của Tổ chức Y tế Thế giới ngày 5/5 khẳng định, đại dịch Covid-19 đã không còn là tình trạng khẩn cấp toàn cầu.

Tuyên bố này được xem là tiền đề để Tổ chức Y tế Thế giới quyết định liệu có nên duy trì mức cảnh báo tối đa đối với đại dịch Covid-19 hay không.

Theo Ủy ban khẩn cấp về Covid-19, quyết định này dựa trên cơ sở đại dịch Covid-19 vẫn tồn tại song thế giới đã đạt được tiến bộ trong việc khống chế dịch bệnh. Do đó dịch Covid-19 không còn là tình trạng khẩn cấp toàn cầu.

Theo dữ liệu của Tổ chức Y tế Thế giới, tỷ lệ tử vong do Covid-19 trên thế giới đã giảm từ mức đỉnh điểm 100.000 người/tuần trong tháng 1/2021 xuống còn 3.500 người/tuần tính đến ngày 24/4 năm nay.

Trước đó ít ngày, Tổ chức Y tế Thế giới cho rằng virus SARS CoV-2 gây bệnh Covid-19 vẫn tồn tại nhưng thế giới đang dần bước ra khỏi giai đoạn khẩn cấp vì đại dịch. Theo tổ chức y tế toàn cầu này, tất cả các quốc gia cần học cách ứng phó với dịch bệnh này cùng với những dịch bệnh khác.

Ủy ban khẩn cấp về COVID-19 của Tổ chức Y tế Thế giới lần đầu tiên tuyên bố đại dịch Covid-19 là tình trạng khẩn cấp toàn cầu vào tháng 1/2020./.

Bài liên quan
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng kết thúc chuyến công tác tại Hoa Kỳ, lên đường thăm chính thức Brazil
Chuyến thăm chính thức Brazil của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhằm củng cố tin cậy chính trị, làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác nhiều mặt, đưa quan hệ song phương đi vào thực chất, hiệu quả hơn nhất là trong các lĩnh vực,...
Mới nhất