VOV và tỉnh Thái Nguyên ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền

Vân Anh/VOV.VN | 19/08/2022, 19:12

Việc phối hợp tuyên truyền giữa VOV và tỉnh Thái Nguyên đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, góp phần tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá hình ảnh tỉnh Thái Nguyên đổi mới, phát triển, năng động.

Chiều nay (19/8), tại tỉnh Thái Nguyên, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên tổ chức hội nghị đánh giá kết quả Chương trình phối hợp tuyên truyền giai đoạn 2019-2022 giữa hai đơn vị và ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền giai đoạn 2023-2025.

Tham gia hội nghị có ông Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài TNVN; bà Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên. Cùng dự hội nghị còn có các Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN, đại diện lãnh đạo các Ban, đơn vị liên quan của Đài; lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của tỉnh Thái Nguyên. Trước khi diễn ra hội nghị, các đại biểu cùng dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại nhà truyền thống Tỉnh ủy Thái Nguyên.

Trong giai đoạn 2019 – 2022, mặc dù trong bối cảnh bùng phát đại dịch Covid-19, song thực hiện chương trình ký kết Đài Tiếng nói Việt Nam đã luôn chủ động chỉ đạo các đơn vị khắc phục khó khăn, hỗ trợ tỉnh Thái Nguyên trong công tác truyền thông về triển khai, thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, kết quả phát triển kinh tế - xã hội, đối nội, đối ngoại, công tác phòng chống dịch COVID-19 thông qua hệ thống báo chí đa phương tiện của Đài.

Với thế mạnh là cơ quan truyền thông đa phương tiện hàng đầu của đất nước, có đủ 4 loại hình báo chí phát thanh, truyền hình, báo in, báo điện tử, trong 3 năm qua, Đài TNVN đã tuyên truyền trên 800 tin, bài, phóng sự, khoảng 50 chương trình chuyên đề, khoa giáo về tỉnh Thái Nguyên phát trên các kênh sóng phát thanh, truyền hình, báo điện tử, báo in.

Về phía tỉnh Thái Nguyên cũng đã tạo điều kiện thuận lợi nhất cho phóng viên của Đài TNVN tác nghiệp trên địa bàn theo quy định của pháp luật; chủ động cung cấp thông tin kịp thời cho Đài trong tuyên truyền, quảng bá, xác thực thông tin, định hướng dư luận.

Việc thực hiện phối hợp tuyên truyền cho thấy công tác truyền thông giữa tỉnh Thái Nguyên với Đài Tiếng nói Việt Nam đã mang lại những hiệu quả thiết thực, góp phần tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá hình ảnh tỉnh Thái Nguyên đổi mới, phát triển, năng động, sáng tạo tới bạn bè trong nước và quốc tế theo yêu cầu đặt ra.

Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên khẳng định: “Qua 3 năm triển khai thực hiện, đã đạt được nhiều kết quả góp phần tuyên truyền về truyền thống lịch sử cũng như văn hóa của tỉnh. Mỗi một kết quả, mỗi một thành tích, mỗi một thành quả của tỉnh Thái Nguyên đều đã được các đồng chí quan tâm, động viên, chia sẻ bằng những trang viết, bằng những hình ảnh, bằng rất nhiều tư liệu mà các đồng chí đã giúp cho chúng tôi mang tới với bạn đọc không phải chỉ của tỉnh Thái Nguyên mà của toàn quốc”.

Phát biểu tại hội nghị, Tổng Giám đốc Đài TNVN Đỗ Tiến Sỹ khẳng định, với vai trò là cơ quan báo chí truyền thông đa phương tiện hàng đầu của đất nước, những năm qua, Đài TNVN thường xuyên có các chương trình hợp tác với các bộ, ngành, địa phương. Trong các chương trình phối hợp hành động, phối hợp truyền thông, Đài TNVN luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến  các ngành, địa phương đang phát triển như tỉnh Thái Nguyên. Những kết quả đạt được trong công tác phối hợp tuyên truyền giữa hai đơn vị thời gian qua là tiền đề để tiếp tục phối hợp trong thời gian tới.

“Chúng tôi tin rằng với kinh nghiệm của hai đơn vị Thái Nguyên, Đài Tiếng nói Việt Nam và với tình cảm, sự gắn bó và với những kết quả mà chúng ta đã làm được trong thời gian vừa qua, thông qua buổi làm việc ngày hôm nay, các đơn vị của Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ tiếp tục có sự phối hợp với các đơn vị của Ủy ban nhân dân tỉnh. Đài tiếng nói Việt Nam với thế mạnh của mình, chắc chắn trong thời gian tới những nội dung tuyên truyền về Thái Nguyên tới đây trên các phương tiện thông tin của Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ ở mức cao hơn”, Tổng Giám đốc Đỗ Tiến Sỹ nhấn mạnh.

Với những kết quả đã đạt được trong phối hợp truyền thông giai đoạn 2019-2022, tại hội nghị chiều nay, Tổng Giám đốc Đài TNVN Đỗ Tiến Sỹ và Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền giai đoạn 2023-2025, nhằm tiếp tục tăng cường sự phối hợp giữa hai đơn vị trong công tác thông tin, tuyên truyền trong thời gian tới./.

Một số hình ảnh trước và trong hội nghị:

Bài liên quan
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng: Quý IV có ý nghĩa quan trọng, là thời gian 'nước rút' để về đích
Thủ tướng đặc biệt lưu ý, quý IV có ý nghĩa quan trọng, là thời gian “nước rút” để "về đích", vì vậy yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương nỗ lực vượt qua thách thức.
Mới nhất