Tang lễ NSND Trần Hạnh

Thu Giang - Thanh Tùng | 06/03/2021, 09:28

Sáng 6/3, tang lễ của NSND Trần Hạnh được tổ chức tại nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội).

NSND Trần Hạnh trút hơi thở cuối cùng vào lúc 2h50 phút ngày 4/3, hưởng thọ 92 tuổi. Ông qua đời tại nhà riêng, do tuổi cao sức yếu.

Khi nghe tin ông ra đi, rất nhiều nghệ sĩ Việt thể hiện sự đau buồn. NSƯT Chí Trung - Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ viết: "Vĩnh biệt Bác. Những gì làm được để vinh danh dù Bác chưa một lần đòi hỏi...mọi người đã làm, Bác ra đi thanh thản ạ".

Trong khi đó, nữ viễn viên Vân Dung nghẹn ngào: "Bố là người sống rất khiêm nhường, giản dị. Bố không thích phô trương và rất ngại phiền lụy đến người khác. Bố thực sự là một nghệ sĩ chân chính, chỉ sống bằng những vai diễn trong kịch, phim và làm việc một cách say sưa trọn vẹn với vai diễn của mình. Con thương bố nhiều lắm".

Tang lễ NSND Trần Hạnh - 1

NSND Trần Hạnh qua đời ở tuổi 92.

NSNS Trần Hạnh sinh năm 1929 tại Hà Nội. Ông làm nghề đóng giày thuê trước khi trở thành diễn viên của Nhà hát Kịch Hà Nội. Thời hoàng kim của ông là những năm cuối thập kỷ 1970 tới thập kỷ 1980. Với vai diễn trong vở Âm mưu và tình yêu, ông được cố Tổng Bí thư Trường Chinh khen ngợi.

Sau này, ông trở thành gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình. Tên tuổi của ông gắn liên với các vai diễn: Bí thư đảng ủy trong phim Làng nổi, bố An trong phim Truyện cổ tích tuổi 17, bố Lài trong Tướng về hưu, ông Khiển trong phim Người cầu may, ông Lâm trong phim Chiếc bình tiền kiếp, bố Mai trong phim Hãy tha thứ cho em.

Video: NSND Trần Hạnh chia sẻ về các vai diễn

Thu Giang - Thanh Tùng
Theo vtc.vn
Copy Link
Bài liên quan
Gia đình, đồng nghiệp tiễn biệt NSND Trần Hạnh
Sáng 6/3, tang lễ NSND Trần Hạnh đã được tổ chức tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
'Chưa bao giờ dạy học lại trở thành nghề nguy hiểm như bây giờ'
TS Trịnh Thị Thu Tuyết nêu quan điểm cần trả lại cho người thầy vị thế xứng đáng, bởi chưa bao giờ vai trò, vị thế của họ bị hạ thấp đến thế.
Mới nhất