Tâm tình: Bạn thân trộm tiền tiết kiệm, em bối rối khi biết lý do cô ấy làm vậy

13/01/2022, 21:00

Một người bạn có thói quen trộm cắp như vậy liệu có đáng để tin tưởng và thân thiết nữa không?

Em có một người bạn chơi rất thân từ năm lớp 8 đến bây giờ. Cả hai đứa thân và hợp nhau đến mức còn quấn quýt hơn với chị em ruột trong nhà. 

Sau này lên thành phố đi làm, tuy không còn gặp nhau thường xuyên nhưng tụi em vẫn giữ liên lạc và thân thiết như xưa. Có chuyện gì, chỉ cần gọi điện là đứa kia có mặt. Mọi chuyện vẫn bình thường cho đến khi em phát hiện việc người bạn này làm.

Tâm tình: Bạn thân trộm tiền tiết kiệm, em bối rối khi biết lý do cô ấy làm vậy - 1

(Ảnh minh họa)

Tuần trước, em vừa rút về số tiền tích cóp được sau một năm đi làm, tầm hơn 10 triệu, không nhiều nhưng đối với em là lớn rồi. Vốn dĩ em chuẩn bị gửi về cho ba mẹ để chuẩn bị sắm sửa Tết, nhưng chưa kịp thì nó đã không cánh mà bay. Trước hôm phát hiện số tiền bị mất, tối đó cô bạn này có qua phòng trọ em ngủ lại. Đến trưa khi em kiểm tra lại tiền thì không thấy đâu. 

Ban đầu em nghĩ là bị trộm, cũng làm ầm lên với cô chủ nhà và các phòng trọ bên cạnh. Lúc em kể cho người bạn này nghe vụ việc, bạn ấy cũng rất quả quyết đồng ý với em về suy nghĩ bị mấy người phòng khác sang lục lọi trộm mất. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra camera mà cô chủ nhà gắn trước hành lang, khoảng thời gian đó không thấy ai ra vào phòng em ngoại trừ cô bạn thân.

Sau một hồi nghi ngờ, dù không dám tin nhưng cuối cùng cũng lộ ra sự thật chính bạn ấy là người đã lấy trộm tiền của em. Ban đầu bạn ấy còn chối rất dữ, nhưng cuối cùng bạn cũng thừa nhận là người đã lấy tiền. Cô ấy kể rằng vì anh trai bị vỡ nợ, gia đình không còn cách nào để xoay sở nên hiện đang rất cần tiền. Em vừa thất vọng vừa khó nghĩ. 

Tâm tình: Bạn thân trộm tiền tiết kiệm, em bối rối khi biết lý do cô ấy làm vậy - 2

(Ảnh minh họa)

Em cũng thân thiết với gia đình cô ấy và coi họ như người thân, nếu có khó khăn vì sao cô ấy không nói trực tiếp với em mà làm chuyện trộm cắp như vậy? Em vừa thương nhưng vừa không thể chấp nhận việc mà cô ấy làm. Mặc dù cô ấy đã hết lời xin lỗi và em cũng đã chấp nhận tha thứ, nhưng trong lòng em không còn cảm giác tin tưởng ở tình bạn này nữa. 

Đôi lúc nghĩ lại, em không biết mình có nên tiếp tục thân thiết với một người không thật thà như vậy nữa không. Bây giờ là chút tiền tiết kiệm, sau này không biết là gì nữa. Liệu em có đang làm quá vấn đề không hay người bạn này thật sự có vấn đề?  

Bài liên quan
Khiếp sợ cảnh trộm cướp dùng dao tấn công người dân ở Bình Dương
Chiều nay (8/8), Công an thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cho biết đang cử lực lượng truy tìm nhóm trộm cắp xe máy và tấn công người dân khi bị phát hiện.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chuyển đổi số trên thị trường vay tiêu dùng - cuộc đua ngày càng sôi động
Xu thế số hóa cho vay tiêu dùng gia tăng khi mà nhiều người dân có nhu cầu đăng ký vay qua hình thức không tiếp xúc và thanh toán không dùng tiền mặt.
Mới nhất