Ông Trump gọi tác giả cuốn sách lên án mình là 'đồ bỏ'

29/10/2020, 07:56

Tổng thống Donald Trump hôm 28/10 gọi một cựu quan chức Mỹ từng viết sách lên án mình là “đồ bỏ”.

Tổng thống Donald Trump hôm 28/10 gọi một cựu quan chức Mỹ là “đồ bỏ”. Nguyên nhân là quan chức này từng viết một bài báo lên án ông Trump và xuất bản một cuốn sách nói về tình hình tại Nhà Trắng dưới bút danh “Anonymous” (tạm dịch: Ẩn Danh).

Ngay sau khi ông Miles Taylor, cựu quan chức Chính quyền Mỹ, công bố mình chính là tác giả có bút danh Anonymous, Tổng thống Trump chỉ trích ông này tại một cuộc vận động tranh cử ở Goodyear, Arizona.

Ông Trump gọi tác giả cuốn sách lên án mình là 'đồ bỏ' - 1

Tổng thống Trump chỉ trích ông Miles Taylor tại một cuộc vận động tranh cử ở Goodyear, Arizona. (Ảnh: AP)

Trong bài phát biểu, Tổng thống gọi Taylor là "một người chẳng giống ai, một nhân viên đầy bất mãn".

Ông Trump cũng đùa rằng ông từng nghĩ Anonymous có thể là một trong những cố vấn cấp cao của mình như bà Hope Hicks, ông Jared Kushner, hoặc các Thượng nghị sĩ Mike Lee và Rand Paul.

Tác giả Anonymous, hay Miles Taylor, từng là chánh văn phòng của cựu bộ trưởng An ninh Nội địa Kirstjen Nielsen. Hôm 27/10 ông Taylor tiết lộ trên Twitter rằng mình chính là tác giả bài xã luận lên án Tổng thống Trump xuất bản năm 2018. Tháng 11/2019, ông tiếp tục cho ra cuốn sách có tên "Một lời cảnh báo", tường thuật lại tình cảnh rối ren ở Nhà Trắng dưới thời Trump.

Ông Miles Taylor từng tham gia nhiều cuộc họp của Nhà Trắng cùng Tổng thống Trump về chính sách biên giới và các vấn đề lớn khác liên quan đến Bộ An ninh Nội địa Mỹ.

Theo bạn, ứng cử viên nào sẽ trở thành Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới đây?

Bài liên quan
Kho vũ khí mới đáng sợ của máy bay B-52
Các tùy chọn vũ khí của “pháo đài bay” B-52 Stratofortress đã thay đổi rất nhiều trong những năm qua và được dự báo sẽ còn thay đổi mạnh mẽ hơn nữa trong những thập kỷ tới.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Hà Nội tận dụng những ngày giãn cách còn lại để bóc tách toàn bộ F0 khỏi cộng đồng
Theo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh, chỉ có kiên trì thực hiện nghiêm những ngày giãn cách còn lại, mới có cơ hội khu biệt và tìm ra hết F0.
Mới nhất