Ốc khổng lồ bán đầy 'chợ mạng', giá bạc triệu vẫn đắt hàng

HẠO NHIÊN | 28/10/2021, 06:59

Gần đây, nhiều khách hàng săn mua ốc giác vàng với giá cả triệu đồng một con.

Theo giới thiệu của nhiều người bán, ốc giác vàng được đánh bắt tự nhiên ngoài biển sau đó tập kết tại các vựa hải sản. Trước đây, loại ốc này hầu như chỉ để phục vụ trong các nhà hàng hải sản. Nhưng do COVID-19, quán ăn, nhà hàng ở nhiều nơi phải tạm đóng cửa để phòng chống dịch bệnh. Những con ốc khổng lồ này  vì thế bắt đầu được rao bán trên mạng xã hội.

Ốc khổng lồ bán đầy 'chợ mạng', giá bạc triệu vẫn đắt hàng - 1

Ốc giác vàng "khủng" được rao bán nhiều trên mạng.

“Ban đầu, chỉ một số ít người đăng bài bán hàng trên mạng xã hội, về sau ngày càng đông người bán theo. Không chỉ ốc giác mà còn nhiều loại hải sản khác nữa", anh Huỳnh Thắng (Bình Thuận) cho biết.

Những con ốc giác được rao bán trên mạng xã hội có trọng lượng trung bình 1 - 3kg, có những con nặng tới 6-7kg, cá biệt lên tới cả 10kg. Con ốc càng lớn, giá càng đắt.

Loại dưới 1kg (khoảng 2-3 con/kg) giá khoảng 180.000 đồng/con. Còn loại từ 1-3kg giá 250.000 - 300.000 đồng/kg. Loại trên 6kg, mỗi con có giá khoảng từ 1,6 - trên 2 triệu đồng.

Anh Trần Trung, một người chuyên bán ốc giác trú tại Bình Thuận cho biết, ốc giác có thể sống hàng tuần trong nước mặn. Do đó, có thể vận chuyển đi bất cứ tỉnh thành nào ở trong nước. Với khách hàng ở xa, chẳng hạn như Hà Nội, ốc giác sẽ được đóng vào thùng xốp và vận chuyển qua đường hàng không.

Ốc khổng lồ bán đầy 'chợ mạng', giá bạc triệu vẫn đắt hàng - 2

Cận cảnh con ốc giác vàng nặng hơn 6kg. (Ảnh: Huỳnh Thắng).

Khi khách đặt hàng, anh Trung sẽ tính giá theo cân nặng, đồng thời tính luôn chi phí vận chuyển rồi báo với khách. Khách hàng tại Hà Nội có thể nhận hàng trong khoảng 1 hoặc 2 ngày. “Đảm bảo khi khách nhận hàng, ốc vẫn sống khỏe", anh Trung nói.

Chị Cao Hương, một người bán hải sản online ở Nha Trang cũng chia sẻ, ốc giác vàng khá quen thuộc với dân biển nhưng còn mới lạ với khách hàng các tỉnh. Nhiều người chưa một lần được thưởng thức loại ốc này. Do đó, bán loại ốc này dễ và rất đắt hàng.

“Tôi đăng bài bán trên mạng, có khách cần mua thì lại hỏi dưới vựa. Không phải lúc nào hàng cũng có sẵn", chị Hương cho biết.

Cũng theo chị Hương, thịt ốc giác vàng rất giòn và ngon, có thể chế biến thành các món luộc, nướng, gỏi… Thịt ốc giác được chia làm 2 phần, cùi và ruột đều ăn được. Phần cùi ốc có màu trắng trong, cứng và giòn, phần ruột ốc màu nâu nhạt, mềm và vị béo bùi gọi là gạch hay gan.

HẠO NHIÊN
Bài liên quan
Đưa xe rùa sang nhà hàng xóm chở trộm két sắt chứa vàng
Lợi dụng nhà hàng xóm đi vắng, Cường đột nhập trộm chiếc két sắt chứa vàng rồi dùng xe rùa chở về nhà để phá lấy tài sản phía trong.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Bộ trưởng Y tế: Gia hạn vaccine theo thông lệ quốc tế, Việt Nam không tự gia hạn
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long khẳng định, việc gia thêm hạn sử dụng vaccine Pfizer vừa qua là theo thông lệ quốc tế, Việt Nam không tự động gia hạn.
Mới nhất