Nga: Hơn 1.900 binh sỹ Ukraine tại nhà máy thép Azovstal đã “đầu hàng”

Hồng Anh/VOV.VN (Tổng hợp) | 20/05/2022, 18:52

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ngày 20/5 cho biết, đã có 1.908 binh sỹ thuộc Trung đoàn Azov của Ukraine ra "đầu hàng".

Các binh sỹ này đã cố thủ trong nhà máy thép Azovstal ở Mariupol nhiều tuần sau khi Nga thực hiện chiến dịch bao vây nhà máy. Phát biểu trong một cuộc họp báo của Bộ Quốc phòng Nga, ông Sergei Shoigu cho biết: “Việc phong tỏa nhà máy thép Azovstal vẫn tiếp tục. Những người dân mắc kẹt trong đó đã được sơ tán khỏi nhà máy, 177 người đã được cứu sống, trong đó có 85 phụ nữ và 47 trẻ em. Hiện, 1.908 binh sỹ Ukraine đã từ bỏ vũ khí đầu hàng”.

Trong khi đó, các quan chức quân sự Ukraine cho biết, Nga đã tiến hành pháo kích vào khu vực phía Đông Lugansk ngày 19/5, song lưu ý, các lực lượng Nga đã không đạt được bất cứ tiến bộ nào trên các chiến tuyến chính ở Lugansk và Donetsk trong 24 giờ qua.

Phía Ukraine cho hay, mặc dù bị pháo kích dữ dội nhưng tuyến phòng thủ của họ đang được giữ vững. "Cuộc tấn công vào Severodonetsk đã không thành công. Quân Nga bị tổn thất nhân sự và rút lui", người đứng đầu chính quyền quân sự ở Lugansk, ông Serhii Hayday cho biết.

Trong nỗ lực nhằm giành quyền kiểm soát hoàn toàn Lugansk, Nga đã cố gắng tiến về thị trấn nhỏ Vyskryva. Nếu thành công, quân đội Nga cũng sẽ tiến gần hơn đến một mục tiêu khác là thị trấn Bakhmut ở Donetsk, nơi đóng vai trò quan trọng với quân đội Ukraine khi họ cố gắng tiếp tế cho các lực lượng phòng thủ của mình./.

Bài liên quan
Nga yêu cầu các binh sỹ Ukraine tại Sievierodonetsk hạ vũ khí
Nga đã yêu cầu các binh sỹ Ukraine đang cố thủ trong một nhà máy hóa chất ở thành phố Sievierodonetsk hạ vũ khí đầu hàng vào sáng sớm nay (15/6).

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Cần có cơ chế để dân thực hiện quyền giám sát
Tôi nghĩ rằng, muốn để dân giám sát thì phải làm sao có cơ chế cụ thể để dân thực hiện quyền này".
Mới nhất