Mưa lớn khiến nhiều tuyến đường ở thành phố Sơn La ngập sâu

Lê Hạnh/VOV-Tây Bắc | 09/06/2023, 09:00

Trận mưa lớn kéo dài từ khoảng 23h tối 8/6 đến rạng sáng ngày 9/6 khiến nhiều tuyến đường ở thành phố Sơn La ngập sâu.

Ghi nhận lúc 4h-5h sáng 9/6, một số tuyến đường như Trường Chinh, Giảng Lắc, Trần Đăng Ninh… ngập sâu, có đoạn nước dâng cao từ 30-40cm; một số khu vực nước lũ chảy xiết trên mặt đường.

Lực lượng Cảnh sát giao thông đã có mặt tại các tuyến đường để điều tiết giao thông, hướng dẫn người điều khiển phương tiện lưu thông tránh các khu vực đang ngập, đảm bảo an toàn cho người và tài sản. 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, miền Bắc đang bước vào đợt mưa lớn trên diện rộng, kéo dài trong 3 ngày 8-10/6. Tổng lượng mưa có thể lên tới 70-120mm, một số nơi trên 180mm/đợt.

Trong đợt này, cao điểm mưa lớn cả về diện và lượng vào chiều tối và đêm 9-10/6. Người dân đề phòng nguy cơ ngập úng tại các khu vực trũng, thấp và lũ quét, sạt lở vùng núi. Đồng thời, các hiện tượng cực đoan có thể đi kèm như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh./.

Bài liên quan
Thời tiết ngày 9/6: Bắc Bộ mưa to, có nơi mưa rất to
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 9/6, Bắc Bộ và Thanh Hóa mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, đề phòng lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Bangladesh
Ngay sau lễ đón chính thức được tổ chức trang trọng tại Nhà Quốc hội Bangladesh sáng ngày 21/9, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiến hành hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Bangladesh Shirin Sharmin Chaudhury.
Mới nhất