Mưa lớn khiến nhiều tuyến đường ở thành phố Sơn La ngập sâu

Lê Hạnh/VOV-Tây Bắc | 09/06/2023, 09:00

Trận mưa lớn kéo dài từ khoảng 23h tối 8/6 đến rạng sáng ngày 9/6 khiến nhiều tuyến đường ở thành phố Sơn La ngập sâu.

Ghi nhận lúc 4h-5h sáng 9/6, một số tuyến đường như Trường Chinh, Giảng Lắc, Trần Đăng Ninh… ngập sâu, có đoạn nước dâng cao từ 30-40cm; một số khu vực nước lũ chảy xiết trên mặt đường.

Lực lượng Cảnh sát giao thông đã có mặt tại các tuyến đường để điều tiết giao thông, hướng dẫn người điều khiển phương tiện lưu thông tránh các khu vực đang ngập, đảm bảo an toàn cho người và tài sản. 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, miền Bắc đang bước vào đợt mưa lớn trên diện rộng, kéo dài trong 3 ngày 8-10/6. Tổng lượng mưa có thể lên tới 70-120mm, một số nơi trên 180mm/đợt.

Trong đợt này, cao điểm mưa lớn cả về diện và lượng vào chiều tối và đêm 9-10/6. Người dân đề phòng nguy cơ ngập úng tại các khu vực trũng, thấp và lũ quét, sạt lở vùng núi. Đồng thời, các hiện tượng cực đoan có thể đi kèm như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh./.

Bài liên quan
Mưa lớn gây ngập lụt, chia cắt nhiều tuyến đường ở thành phố Lào Cai
Sáng 15/5, mưa lớn cục bộ gây ngập lụt, chia cắt nhiều tuyến đường ở phía nam của thành phố Lào Cai. Nhiều trục đường chính như Trần Hưng Đạo, đường 27m (đầu nút giao IC18 của cao tốc Nội Bài – Lào Cai), khu vực đầu cầu Làng Giàng ngập sâu trong nước.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Đại biểu Quốc hội đề nghị cân nhắc VAT 0% hay 5% với mặt hàng phân bón
Tại thảo luận, các đại biểu đề nghị sửa Luật Thuế giá trị gia tăng theo hướng áp dụng thuế VAT 0% đối với mặt hàng phân bón, đồng thời đề nghị hoàn thuế VAT đầu vào cho các DN sản xuất phân bón trong nước.
Mới nhất