Kiên Giang sẽ chấn chỉnh các hoạt động lữ hành không phép, tự tổ chức tour tham quan

Lam Hiếu/VOV-ĐBSCL | 02/06/2023, 09:21

Để chuẩn bị các điều kiện tốt nhất đón lượng lớn du khách đến Kiên Giang trong dịp hè này, Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang vừa có văn bản chỉ đạo nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ khách du lịch, đảm bảo an toàn, an ninh cho du khách khi tham quan, trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ du lịch tại địa phương.

Sở Du lịch Kiên Giang đề nghị các địa phương trong tỉnh tăng cường kiểm tra giá cả dịch vụ du lịch, vệ sinh an toàn thực phẩm; đảm bảo việc niêm yết giá, đăng ký giá, định giá bán các sản phẩm dịch vụ phục vụ khách du lịch, từ ăn uống, lưu trú, vận chuyển, mua sắm...

Sở Du lịch Kiên Giang sẽ phối hợp cùng các ngành, địa phương tăng cường kiểm soát chấn chỉnh các hoạt động lữ hành không phép, tự tổ chức tour tham quan như doanh nghiệp lữ hành, nhất là vào mùa cao điểm, các hoạt động cụ thể như vừa lái xe vừa làm hướng dẫn, vừa điều hành...; tour du lịch giá rẻ, kém chất lượng, đưa du khách đến các cửa hàng mua sắm, các điểm tham quan vì mục đích hoa hồng.

Chấn chỉnh tình trạng taxi, xe điện, xe ôm, cano, tàu vận chuyển khách tham quan tranh nhau đón khách tại các bến tàu, bến xe, chợ đêm gây mất trật tự và mỹ quan. Các sản phẩm có nguồn gốc từ các nơi khác như: hải sản, các loại khô, trái cây, tiêu... mang đến lấy thương hiệu “đặc sản của địa phương” để bán cho du khách, ảnh hưởng không tốt đến niềm tin của du khách về chất lượng các sản phẩm đặc trưng của các địa phương trong tỉnh.

Đặc biệt sẽ kiểm soát hiện tượng khan hiếm vé tàu cao tốc tại các khu du lịch của tỉnh nằm trên địa bàn các xã đảo vào đất liền, nhất là vào những ngày nghỉ cuối tuần và dịp lễ. Các phương tiện vận chuyển du khách như ôtô, canô, tàu thủy... phải đảm bảo an toàn, có đăng ký kinh doanh tham gia đón du khách. Đảm bảo việc niêm yết giá của các phương tiện vận chuyển du khách tham quan các đảo, quần đảo; các phương tiện xuất bến phải qua kiểm soát, cấp phép xuất bến của cơ quan chức năng.

Từ đầu năm đến nay, tổng lượt khách du lịch đến Kiên Giang ước đạt hơn 4,9 triệu lượt (tăng 42% so với cùng kỳ, đạt 59,7% kế hoạch năm), trong đó khách quốc tế ước đón 354.992 lượt (tăng 667% so với cùng kỳ, đạt 101% kế hoạch năm), tổng thu đạt hơn 10.000 tỷ đồng (tăng 156% so với cùng kỳ, đạt 78,3% kế hoạch năm)./.

Bài liên quan
Kiên Giang: Khách du lịch đến Phú Quốc dịp lễ hạ nhiệt so với mọi năm
Trong 5 ngày dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, tổng lượt khách đến tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh Kiên Giang ước đạt gần 265.000 lượt khách, giảm 9,4% so với cùng kỳ năm ngoái.
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Bangladesh
Ngay sau lễ đón chính thức được tổ chức trang trọng tại Nhà Quốc hội Bangladesh sáng ngày 21/9, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiến hành hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Bangladesh Shirin Sharmin Chaudhury.
Mới nhất