Đại học Bách khoa Hà Nội công bố thời gian, địa điểm kỳ thi đánh giá tư duy

(Nguồn: Vietnamnet) | 26/05/2022, 16:53

Là bài thi do Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức, có 20 trường đại học sẽ sử dụng kết quả bài thi này để thực hiện việc xét tuyển năm học 2022.

Trong ngày 25/5/2022, Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức đã chính thức mở đăng ký với kỳ thi Đánh giá Tư duy, thời gian đăng ký kéo dài tới 17h ngày 15/6/2022. Hiện tại có 20 trường đại học sử dụng kết quả kỳ thi Đánh giá Tư duy làm phương thức xét tuyển.

Kỳ thi Đánh giá tư duy năm nay được Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức vào ngày 15/7/2022 tại Hà Nội (Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và các trường lân cận), Hải Phòng (Trường Đại học Hàng hải Việt Nam), Nghệ An (Trường Đại học Vinh), Tuyên Quang (Trường Đại học Tân Trào) và Đà Nẵng (Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng).

Đại học Bách khoa Hà Nội công bố thời gian, địa điểm kỳ thi đánh giá tư duy - 1

20 trường Đại học xét tuyển bằng kết quả Kì thi Đánh giá Tư duy.

Về cấu trúc bài thi đánh giá tư duy Đại học Bách khoa Hà Nội: Bài thi tổ hợp diễn ra trong 270 phút, gồm ba phần: Phần bắt buộc với môn Toán và Đọc hiểu (120 phút); phần tự chọn 1 gồm các môn khoa học tự nhiên: Lý, Hóa, Sinh (90 phút); phần tự chọn 2 là môn Tiếng Anh (60 phút) hoặc có thể quy đổi các chứng chỉ quốc tế như IELTS. Thí sinh bắt buộc làm các phần thi Toán – Đọc hiểu. Ở phần thi tự chọn, thí sinh có thể chọn phần thi khoa học tự nhiên hoặc tiếng Anh, hoặc cả hai.

Phần thi bắt buộc được tổ chức vào buổi sáng, hai phần tự chọn tổ chức vào buổi chiều để đảm bảo các thí sinh có thể thi cả ba phần.

Bài thi đánh giá tư duy sẽ được thi trên giấy, các câu hỏi là trắc nghiệm và trả lời trên phiếu như thi THPT. Riêng môn Toán và tiếng Anh có một phần tự luận để đánh giá cách tư duy và khả năng trình bày của các thí sinh.

Mục đích của kỳ thi nhằm hướng tới lựa chọn thí sinh có năng lực học tập tốt, nên các câu hỏi trong bài thi có tính phân loại cao với phổ điểm rộng. Với phương thức này, những ngành cạnh tranh sẽ dễ dàng lựa chọn được sinh viên xuất sắc, đáp ứng tính khắt khe trong tuyển chọn. Ngoài ra, việc tham gia kỳ thi đánh giá tư duy cũng là một cơ hội nữa cho các thí sinh xét tuyển vào trường đại học mong muốn, bên cạnh phương thức xét tuyển bằng điểm thi THPT.

Danh sách các trường sử dụng kết quả kỳ thi Đánh giá tư Duy để xét tuyển:

1. Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

2. Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải

3. Trường Đại học Giao thông vận tải

4. Trường Đại học Mỏ - Địa chất

5. Trường Đại học Thăng Long

6. Trường Đại học Thủy lợi

7. Trường Đại học Xây dựng

8. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

9. Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật công nghiệp

10. Trường Đại học Phenikaa

11. Trường Đại học Bách khoa Đà nẵng – Đại học Đà Nẵng

12. Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

13. Học viện Chính sách và Phát triển

14. Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên

15. Trường Đại học Công nghệ Đông Á

16. Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

17. Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh

18. Trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp Á châu

19. Trường Đại học Hà Nội

20. Trường Đại học Vinh

(Nguồn: Vietnamnet)
Bài liên quan
Yêu thích lĩnh vực phân tích tài chính, học trường nào tốt nhất?
Trong những năm gần đây, lĩnh vực phân tích tài chính đang nhận được sự quan tâm lớn của những bạn trẻ.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thành quả tròn đầy mang dấu ấn lịch sử 50 năm quan hệ Việt Nam – Nhật Bản
Chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân cùng Đoàn cấp cao Việt Nam đã đạt được thành công mang dấu ấn lịch sử.
Mới nhất