4 ngư dân cùng tàu cá mất liên lạc trên biển tại Bình Định

Thành Long/VOV-miền Trung | 17/10/2020, 22:32

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết đến tối nay (17/10), vẫn chưa liên lạc được với tàu cá cùng 4 ngư dân của tỉnh gặp sự cố trên vùng biển thuộc quần đảo Trường Sa.

Trước đó, lúc 14h30 ngày 15/10, tàu cá BĐ97131, công suất 800CV do chủ tàu kiêm thuyền trưởng là ông Trần Văn Khánh ở phường Hoài Hương, thị xã Hoài Nhơn làm chủ, trên tàu có 4 ngư dân, khi đang hoạt động trên vùng biển quần đảo Trường Sa thì bị phá nước. Sau khi gặp sự cố, chủ tàu liên lạc với một số tàu cá trong cùng tổ đội đến hỗ trợ. Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết xấu, sóng to gió lớn, khi các tàu cá đến hỗ trợ thì không kết nối được liên lạc với tàu cá này. 

Ông Hồ Đắc Chương, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết: “Sau khi tàu bị nạn, thuyền trong tổ đội của họ đến đó tìm nhưng không thấy đâu nữa. Thời điểm đó thời tiết rất xấu, trong 2 ngày nay tuy đã nỗ lực tìm kiếm nhưng hiện vẫn chưa có thông tin về các nạn nhân”.

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cũng cho biết, chiều ngày 13/10, tàu cá BĐ97634 công suất 800CV của ông Nguyễn Văn Liền, ở phường Tam Quan, thị xã Hoài Nhơn, có thuyền viên Huỳnh Văn Lĩnh (55 tuổi) rơi xuống biển mất tích. Nhiều ngày qua, tàu cá liên tục tìm kiếm thuyền viên mất tích nhưng không thấy nên đang quay về bờ./.

Bài liên quan
Toàn bộ 11 ngư dân trên tàu cá gặp nạn ở vùng biển Hải Phòng được cứu an toàn
VOVLIVE - Các lực lượng chức năng đã cứu thành công toàn bộ 11 ngư dân trên tàu cá HP 90666-TS gặp nạn trên vùng biển Bạch Long Vĩ, Hải Phòng.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Trong 6 tháng đầu năm, cả nước tìm kiếm, quy tập được 1.255 hài cốt liệt sĩ
VOVLIVE - Theo thống kê của Bộ Quốc phòng, trong 6 tháng, các đơn vị đã tìm kiếm, quy tập được 1.255 hài cốt liệt sĩ, trong đó có 314 hài cốt trong nước, 173 hài cốt tại Lào, 768 hài cốt tại Campuchia và 3 mộ tập thể tại Tuyên Quang.
Mới nhất