Xử lý “bắt cóc bỏ đĩa”, xe tải Hà Nội lại lập bến trên đường "như nấm mọc sau mưa"
Lê Hải/VOV.VN|05/03/2026, 09:25
VOVLIVE - Mặc dù lực lượng chức năng Hà Nội đã nhiều lần ra quân xử lý tình trạng xe tải, xe trung chuyển chiếm lòng đường, vỉa hè bốc xếp hàng hóa đi các tỉnh trên đường Phạm Tu, song vi phạm không những không thuyên giảm mà còn bùng phát trở lại như "nấm mọc sau mưa".
Mặc dù trước đó cơ quan chức năng đã nhiều lần vào cuộc xử lý, nhưng tình trạng vi phạm vẫn tái diễn. Không khó để bắt gặp cảnh các đoàn xe tải “biến” hai bên tuyến đường Phạm Tu thành bãi trung chuyển hàng hóa tự phát. Hàng hóa đủ loại được tập kết tràn lan trên vỉa hè, lấn xuống lòng đường; hoạt động bốc xếp diễn ra nhộn nhịp, gây ùn ứ cục bộ và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông
Lòng đường, vỉa hè biến thành bãi tập kết, bốc xếp hàng hóa diễn ra công khai, gây cản trở giao thông, mất mỹ quan đô thị và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
Hàng chục nhà xe chỉ cần có lòng đường, vỉa hè và kèm theo thông tin hoạt động của nhà xe treo trên cây là có thể hoạt động vận tải.
Khách gửi hàng dừng xe làn 2, vận chuyển hàng sang các xe tải đang đậu sẵn. Hành vi này vi phạm giao thông, tiềm ẩn tai nạn giao thông.
Lòng đường, vỉa hè trên tuyến đường Phạm Tu biến thành bãi đậu xe, nơi tập kết hàng hóa.
Dàn hàng 2 dưới lòng đường vô tư trao đổi để vận chuyển hàng hóa trên đường Phạm Tu.
Làn đường trong cùng bị các nhà xe lập bến, dàn hàng 2 để bốc hàng, gây ách tắc giao thông, tiềm ẩn tai nạn giao thông cho các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đường Phạm Tu.
Các nhà xe ngang nhiên lập bến ngay cạnh bốt gác điểm tuần tra nhân dân.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
VOVLIVE - Sáng 11/8 (giờ địa phương), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Thủ tướng Australia Anthony Albanese họp báo thông báo kết quả hội đàm, thống nhất nhiều định hướng thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện, tăng cường hợp tác kinh tế, công nghệ, quốc phòng và giáo dục.
VOVLIVE - Thảo luận về dự án Luật Phát triển đô thị, đại biểu Quốc hội lo ngại về hiện tượng khá phổ biến hiện nay là trẻ em không biết tự chào hỏi khi khách đến nhà. Việc này hiện nay cần được nhìn nhận nghiêm túc.
VOVLIVE - Trận động đất mạnh 7,4 độ xảy ra ở miền tây Colombia hôm 10/8 đã làm ít nhất 111 người thiệt mạng, gây hư hại cho hàng trăm tòa nhà và khiến nhiều người bị mắc kẹt dưới đống đổ nát trong khi người thân cùng lực lượng cứu hộ nỗ lực tìm kiếm giữa những đống gạch vụn.
Đặc Phái viên của Chính phủ Australia về Đông Nam Á Nicholas Moore cho rằng cả Việt Nam và Australia đều có thể là “điểm đến” của các starup công nghệ.
VOVLIVE - Thời tiết ngày 11/8, Hà Nội và nhiều tỉnh, thành Bắc Bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C. Trong khi đó, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào, dông rải rác, cục bộ mưa to đến rất to.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đề nghị trí thức, nhà khoa học người Việt Nam tại Australia tích cực đề xuất ý tưởng giải quyết những bài toán lớn của đất nước.
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Trịnh Văn Quyết đã đưa ra một số đề xuất nhằm đẩy mạnh hợp tác của Đài ABC với một số cơ quan báo chí, truyền thông của Việt Nam.
Làn sóng ô tô điện không xóa bỏ nghề kỹ sư mà mở ra thời kỳ vàng, đòi hỏi thế hệ trẻ chủ động nâng cao năng lực để đáp ứng chuẩn mực mới của thị trường lao động.