Trường hợp tử vong là ông T.V.R. sinh năm 1953, ngụ TP Vũng Tàu. Trước đó, ngày 28/11, bệnh nhân R. nhập viện Bệnh viện Bà Rịa.
Theo khai thác bệnh sử, sáng 27/11, ông R. ăn bánh mì ở tiệm bánh mì - xôi Cô Ba Bến Đình, sau đó đau bụng, nôn và tiêu chảy nhiều nên nhập viện.
Sau thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị nhiễm trùng tiêu hóa, rối loạn điện giải, tăng huyết áp....
Bệnh nhân R. được truyền dịch, giảm đau, tiến hành xét nghiệm máu và kiểm tra chức năng thận. Tiếp đó, bệnh nhân nhập khoa Nội tim mạch lão học lúc 10 giờ 40 phút cùng ngày.
Tại đây, bệnh nhân R. được chẩn đoán nhiễm trùng huyết, nhiễm trùng tiêu hóa mức độ nặng, tổn thương thận cấp, thay van động mạch chủ sinh học. Chẩn đoán phân biệt ngộ độc thực phẩm.
Khoảng 16 giờ 10 phút, ngày 28/11 bệnh nhân R. đột ngột trợn mắt, tím tái, huyết áp không đo được, mạch không bắt được.
Các bác sĩ tiến hành các biện pháp cứu chữa. Sau 30 phút hồi sức tích cực, bệnh nhân R. có lại nhịp tim và huyết áp, hội chẩn chuyển khoa Hồi sức tích cực Chống độc.
Tại đây, bệnh nhân R. được chẩn đoán hồi sức sau ngưng tim ngưng thở, nhiễm trùng từ đường tiêu hóa, van động mạch chủ sinh học, tăng huyết áp, tổn thương thận cấp.
Tại khoa Hồi sức tích cực Chống độc, bệnh nhân ngưng tim lần 2 và được xoa bóp tim ngoài lồng ngực, thở máy, sử dụng vận mạch Noradrenaline và Adrenaline.
Các bác sĩ chẩn đoán, bệnh nhân R. bị toan chuyển hóa nặng và tiếp tục được điều trị bằng bằng vận mạch nâng huyết áp, truyền dịch điều chỉnh thăng bằng kiềm toan và giải thích lọc máu cấp cứu, nhưng thân nhân không đồng ý.
Đến 21 giờ 30 phút cùng ngày, tình trạng bệnh nhân R. chuyển nặng nên người nhà xin về và tử vong.
Theo Sở Y tế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, vụ việc trên đã có 301 người nhập viện, trong đó có 90 người là trẻ em, đã có 101 người xuất viện đang theo dõi tại nhà.
Như VOV đã thông tin, ngày 28/11, nhiều người đồng loạt đến bệnh viện với các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy. Khai thác bệnh sử, người bệnh cho biết đều ăn bánh mì tại tiệm bánh mì - xôi Cô Ba Bến Đình (Phường 7, TP Vũng Tàu).
Sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng kiểm tra tại cơ sở này, lấy mẫu toàn bộ thức ăn còn lại tại cửa hàng, một mẫu bệnh phẩm tại bệnh viện, gửi lên Viện Y tế Công cộng TPHCM kiểm nghiệm các chỉ tiêu về vi sinh.
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), cũng có văn bản đề nghị Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khẩn trương triển khai nhiều nội dung liên quan đến thông tin về vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm trên.
Hiện, Công an TP Vũng Tàu và phòng Kinh tế TP Vũng Tàu đang truy xuất nguồn gốc tại 4 cơ sở sản xuất bánh mì, một cơ sở sản xuất thịt heo và một cơ sở sản xuất giò chả.