VĐV người Kenya về nhất giải VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight

Hà Khánh/VOV-TPHCM | 12/02/2023, 15:59

Sáng nay (12/2), sau những cuộc tranh trài sôi nổi, giải VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight đã thành công tốt đẹp. Kết quả vận động viên người Kenya về nhất ở cự ly 42km của nam còn lại đa phần các vận động viên về nhất các cự ly khác là người Việt Nam.

Các vận động viên chạy cự ly 42km xuất phát lúc 0h ngày 12/2, các cự ly khác xuất phát sau đó tại cùng điểm xuất phát là đường Trương Định, đoạn qua công viên Tao Đàn, quận 1.

10.000 vận động viên trong và ngoài nước tham gia giải đã tận hưởng một TP.HCM rất khác với không khí mát mẻ và giao thông khá thuận lợi, đi qua các danh thắng nổi tiếng của TP.HCM như Nhà thờ Đức Bà, dinh Độc Lập, bến Bạch Đằng, cầu Thủ Thiêm, cầu Ba Son, Khu đô thị mới Thủ Thiêm…và về đích đến tại đường Lê Duẩn trước Thảo Cầm Viên.

Kết quả, ở cự ly 42km, vận động viên Kembo Omullo (Kenya) giành giải nhất (nam) và Hà Thị Hậu về nhất nữ. Ở cự ly 21km, Nguyễn Đăng Khoa (nam) và Nguyễn Thị Phương Trinh (nữ) là những người về nhất…Các cự ly 10km và 5km khác, những người về đầu tiên đều thuộc về chủ nhà Việt Nam.

Giải VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight là giải  chạy đêm đầu tiên có đầy đủ các cự ly của bộ môn marathon. Vào ngày 17/1 vừa qua, Hiệp hội Marathon quốc tế (AIMS) đã chính thức cấp chứng nhận đạt chuẩn cho cả 4 cự ly VnExpress Marathon Ho Chi Minh Midnight 2023.

Với chứng nhận này, các vận động viên có thể dùng kết quả làm một phần tiêu chí xét duyệt tham dự các giải marathon danh giá thế giới như Chicago Marathon, Boston Marathon, Tokyo Marathon hay London Marathon.

Giải VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight cũng sẽ mở màn cho các giải Marathon thuộc VnExpress Marathon trong năm 2023 như: giải tại Huế (tháng 4/2023), Quy Nhơn (tháng 6/2023), Nha Trang (tháng 8/2023), Hạ Long (tháng 9/2023), Hà Nội (tháng 11/2023) và Hải Phòng (tháng 12/2023)./.

Bài liên quan
Hơn 10.500 VĐV tham gia Giải chạy VnExpress Marathon Imperial Huế 2023
Sáng nay (16/4), giải chạy VnExpress Marathon Imperial Hue 2023 do VnExpress phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức gồm 4 cự ly 5km, 10km, 21km và 42km. Hơn 10.500 vận động viên tham gia chạy trên những cung đường di sản thơ mộng.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Việt Nam cùng các nước phương Nam thúc đẩy ứng phó với biến đổi khí hậu
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chia sẻ quyết tâm chuyển đổi xanh của Việt Nam qua cam kết mạnh mẽ tại COP26, tham gia JETP, triển khai các quy hoạch, đề án, chiến lược về tăng trưởng xanh, phát triển bền vững, chuyển đổi năng lượng; bày tỏ sẵn sàng phối hợp và chia sẻ kinh nghiệm với các nước G77.
  • Ngăn chặn ảnh hưởng tiêu cực đến giới trẻ từ các hội nhóm trên mạng xã hội
    Nhiều vụ cướp gây hậu quả nghiêm trọng, nhiều vụ hướng dẫn lừa đảo xuất hiện gần đây đều có điểm xuất phát từ những hội nhóm trên mạng xã hội. Thay vì hướng tới những giá trị tích cực, các trang mạng này đang hướng người trẻ đến điều tiêu cực gây ảnh hưởng an ninh trật tự.
  • Đường sắt cao tốc Bắc-Nam: Thận trọng cân nhắc kỹ về 3 kịch bản
    Sự lạc hậu và xuống cấp của tuyến đường sắt hiện hữu càng khiến sự ra đời của dự án đường sắt tốc độ cao Bắc-Nam thêm quan trọng và cần kíp. Nhưng, việc tính toán thận trọng từng kịch bản cũng như đánh giá tác động của mỗi phương án đầu tư rất cần thiết.
  • Nghị quyết 98, thể chế vượt trội để TP.HCM hành động vì cả nước
    Nghị quyết 98 thông qua tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV cho phép TP.HCM thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù. Nghị quyết đã trao cho TP.HCM những cơ chế vượt trội trong sắp xếp lại bộ máy hành chính cho phù hợp với thực tiễn, huy động nguồn lực và phát huy truyền thống sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của người dân, doanh nghiệp. Từ đó tạo không gian phát triển mới cho thành phố.
Mới nhất