TP.HCM: Lần đầu tiên tổ chức giải chạy đêm có cự ly 42km

Hà Khánh/VOV-TP.HCM | 06/02/2023, 19:22

Vào 0h ngày 12/2, giải VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight sẽ chính thức diễn ra. Đây là giải chạy đêm đầu tiên có đầy đủ các cự ly của bộ môn marathon và dự kiến thu hút 10.000 vận động viên.

Các vận động viên chạy cự ly 42km sẽ xuất phát lúc 0h ngày 12/2, các cự ly khác xuất phát sau đó tại cùng điểm xuất phát là đường Trương Định, đoạn qua công viên Tao Đàn; đích đến tại đường Lê Duẩn trước Thảo Cầm Viên và lễ bế mạc trao giải sẽ tổ chức tại sân vận động Hoa Lư.

10.000 vận động viên sẽ tranh tài trên cung đường chạy đi qua các danh thắng nổi tiếng của TP.HCM như Nhà thờ Đức Bà, dinh Độc Lập, bến Bạch Đằng, cầu Thủ Thiêm, cầu Ba Son, Khu đô thị mới Thủ Thiêm… Trước đó, vào sáng 11/2, 2.000 bé trong độ tuổi 6 – 10 sẽ tham gia giải chạy cự ly 700m quanh khu vực đường Lê Duẩn. Tổng giải thưởng của giải là gần 1 tỷ đồng.

 Được biết, ngày 17/1 vừa qua, Hiệp hội Marathon quốc tế (AIMS) đã chính thức cấp chứng nhận đạt chuẩn cho cả 4 cự ly Marathon Ho Chi Minh Midnight 2023. Với chứng nhận này, các vận động viên có thể dùng kết quả làm một phần tiêu chí xét duyệt tham dự các giải marathon danh giá thế giới như Chicago Marathon, Boston Marathon, Tokyo Marathon hay London Marathon.

Giải Marathon Ho Chi Minh City Midnight cũng sẽ mở màn cho các giải Marathon thuộc VnExpress Marathon trong năm 2023 như: giải tại Huế (tháng 4/2023), Quy Nhơn (tháng 6/2023), Nha Trang (tháng 8/2023), Hạ Long (tháng 9/2023), Hà Nội (tháng 11/2023) và Hải Phòng (tháng 12/2023).

Phát biểu tại họp báo, ông Nguyễn Nam Nhân, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM cho biết, đây là lần đầu tiên TP tổ chức giải chạy đêm có đầy đủ các cự ly và quy mô 10.000 người nên có nhiều thách thức về an toàn. Để giải đấu diễn ra thành công, TP đã nỗ lực để đảm bảo các yếu tố về an toàn như giao thông, chiếu sáng…TP.HCM kỳ vọng giải đấu không chỉ là sự kiện thể thao mà còn là dịp để quảng bá du lịch, giúp các vận động viên có những trải nghiệm tốt về TP không ngủ cũng như thu hút đông đảo hơn nữa các vận động viên trong và ngoài nước tham gia./.

Bài liên quan
Trang nghiêm Lễ thượng cờ tại giải VĐQG Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong
Thượng cờ Tổ quốc là một hoạt động ý nghĩa nhằm nêu cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm đối với quê hương của các VĐV tham gia giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng: Khuyến khích và bảo vệ người dám khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo
Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành, địa phương tạo môi trường, điều kiện, cơ sở pháp lý thuận lợi để thanh niên khởi nghiệp; khuyến khích và bảo vệ những người dám khởi nghiệp, dám đổi mới sáng tạo.
Mới nhất