Tuần lễ Festival Huế 2022: Đêm nhạc Trịnh Công Sơn “Huế- Sài Gòn- Hà Nội”

PV/VOV-Miền Trung | 27/06/2022, 22:05

Khuôn khổ Tuần lễ Festival Huế 2022, tối 27/6, chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn chủ đề “Huế - Sài Gòn - Hà Nội diễn ra tại sân khấu Quảng trường Ngọ Môn, Đại Nội Huế thu hút đông đảo người dân và du khách đến thưởng thức.

Chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn được Ban Tổ chức Festival Huế 2022 phối hợp với gia đình cố nhạc sĩ dàn dựng, thực hiện. Đêm nhạc hội tụ nhiều thế hệ nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng trong nước tham gia trình diễn là Cẩm Vân, Đức Tuấn, Hà Lê, Tấn Sơn, Saxophonist An Trần, nhóm múa Lyricsist, Alex Tú Nguyễn, Cece Trương… Đặc biệt, đêm nhạc còn có sự góp mặt của các diễn viên trong phim “Em và Trịnh”- bộ phim đang được công chiếu, như: Nghệ sỹ ưu tú Trần Lực, Bùi Lan Hương, Avin Lu, Akari… Khán giả cố đô Huế và du khách có dịp nghe những ca khúc quen thuộc của Trịnh Công Sơn với âm hưởng mượt mà, sang trọng, sâu lắng và rất Huế. Đêm nhạc đã đưa người nghe qua nhiều cung bậc cảm xúc về tình yêu, thân phận con người.

Gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn còn tổ chức chương trình hát nhạc Trịnh dành cho những người không chuyên tại đường Trịnh Công Sơn. Đây là chương trình dành cho cộng đồng khuyến khích mọi người hát nhạc Trịnh theo phong cách của mình trong bầu không khí du ca.

Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh, em gái của Trịnh Công Sơn cho biết: “Mỗi năm chúng tôi đem đến những cái mới hơn trong nhạc của anh Sơn, ví dụ như có Hà Lê là một nhân tố mới, số ca sĩ trẻ khác. Năm nay có thêm những nhân vật đóng trong phim em và Trịnh. Chương trình năm này có 3 thế hệ, thế hệ của chúng tôi như ca sĩ Cẩm Vân, ca sĩ Đức Tuấn, thế hệ thứ hai giống như ca sĩ Bùi Lan Hương, đặc biệt năm nay có một em bé 10 tuổi rất thích hát nhạc Trịnh Công Sơn".

Một số hình ảnh trong đêm nhạc Trịnh Công Sơn tại Festival Huế 2022:

Bài liên quan
Phó Chủ tịch nước khảo sát công tác trùng tu bảo tồn di tích ở Đại Nội Huế
Chiều 2/8, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đến thăm và khảo sát công tác trùng tu bảo tồn di tích ở Đại Nội Huế cùng động viên đội ngũ cán bộ, người lao động tại Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng họp khẩn, đưa ra nhiều chỉ đạo nhằm đối phó với bão số 4
Thủ tướng yêu cầu phải bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân lên trên hết, nhất là bà con đi đánh bắt cá xa bờ.
Mới nhất