Tổng thống Mỹ Joe Biden hết cách ly COVID-19

07/08/2022, 21:20

Tổng thống Mỹ Joe Biden xuất hiện trở lại sau thời gian cách ly, khi ông có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính lần thứ hai.

Bác sĩ của Tổng thống Mỹ Joe Biden, Kevin O'Connor nói: "Sáng nay, xét nghiệm kháng nguyên SARS-CoV-2 của Tổng thống cho kết quả âm tính trong ngày thứ hai liên tiếp. Vì vậy ông ấy sẽ có thể trở lại và thực hiện các chuyến công du".

Trước đó, ông Biden cũng có kết quả âm tính với xét nghiệm kháng nguyên hôm 6/8, nhưng vẫn bị cách ly cho đến sáng 7/8 trước khi đến bãi biển Rehoboth, Delaware.

Tổng thống Mỹ Joe Biden hết cách ly COVID-19  - 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: Getty)

Trên đường từ Nhà Trắng đến Rehoboth, Tổng thống Mỹ nói với các phóng viên rằng ông cảm thấy khỏe. Ông Biden không rời Nhà Trắng kể từ lần đầu tiên có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 21/7. 

Trong thời gian cách ly, Tổng thống Mỹ phát biểu từ dinh thự Nhà Trắng. 

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), "những người bị tái phát các triệu chứng COVID-19 hoặc xét nghiệm dương tính mới sau khi xét nghiệm âm tính nên bắt đầu cách ly lại và cách ly ít nhất 5 ngày". Trong lần đầu mắc bệnh, ông Biden có các triệu chứng nhẹ, bao gồm chảy nước mũi, mệt mỏi, thân nhiệt cao và ho.

Ông Biden đã được tiêm vaccine phòng COVID-19 đầy đủ và tiêm hai mũi nhắc lại. Ông tiêm liều vaccine Pfizer/BioNTech đầu tiên trước khi nhậm chức vào tháng 1 năm 2021; mũi nhắc lại thứ nhất vào tháng 9/2021 và mũi nhắc lại thứ hai vào tháng 3/2022.

Tổng thống và đệ nhất phu nhân Jill Biden dự kiến ​​sẽ đến thăm Kentucky hôm 8/8 sau khi lũ lụt ở miền đông của bang này đã khiến hàng chục người chết và tàn phá cơ sở hạ tầng. 

Phương Anh(Nguồn: CNN )
Bài liên quan
Tạm dừng chạy một số đôi tàu để ứng phó bão số 4
Chủ động ứng phó với bão số 4, ngành Đường sắt tạm dừng chạy tàu hoặc chỉ chạy một số khu đoạn để đảm bảo an toàn.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng ra Công điện ứng phó bão số 4, bảo đảm an toàn trên hết cho người dân
Trong công điện ứng phó bão số 4, Thủ tướng yêu cầu phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết, trước hết trong chỉ đạo ứng phó nhằm hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản của Nhân dân và Nhà nước.
Mới nhất