Thịt ba chỉ chiên giòn kiểu Thái ngon khó cưỡng

21/09/2022, 12:03

Chỉ với chút biến tấu về cách làm và gia vị, bạn đã có món thịt ba chỉ chiên giòn kiểu Thái đủ chinh phục mọi thành viên gia đình.

Bạn không tốn nhiều công sức hay thời gian để làm món ăn tuyệt vời này. 

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ chiên giòn kiểu Thái

- Thịt ba chỉ: 600 gr

- Trứng gà: 1 quả

- Bột chiên giòn một gói nhỏ

- Vừng rang, hành, ngò, dầu màu điều, đường, bột ngọt, nước mắt, hạt nêm...

Thịt ba chỉ chiên giòn kiểu Thái ngon khó cưỡng - 1

Thịt ba chỉ chiên giòn kiểu Thái ngon khó cưỡng.

Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn kiểu Thái

Rửa sạch miếng thịt, cắt khúc rồi ướp thịt với đường, bột ngọt, nước mắt, hạt tiêu, trứng gà, dầu điều, bột chiên giòn, tất cả trộn đều rồi đem ướp trong khoảng 20-30 phút.

Pha nước chấm: Cho nước mắt, đường, một ít nước vào bát và khuấy đều; sau đó cho thêm tỏi, ớt, vừng rang, ngò thái nhỏ vào.

Cho dầu ăn vào chảo lớn. Sau khi dầu nóng, bạn cho thịt vào chiên đến khi thịt chín vàng đều 2 mặt. Đợi nguội rồi thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Món thịt ba chỉ chiên giòn kiểu Thái phù hợp làm món nhậu lai rai cũng như bữa cơm gia đình.

Nguyên Thảo(Tổng hợp)
Bài liên quan
Thịt ba chỉ đem hấp cùng loại củ này vừa thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe
Hãy thử cách hấp thịt ba chỉ cùng với khoai sọ, bạn sẽ có ngay một món ăn vừa thơm ngon lại tốt cho sức khỏe.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Tổng Bí thư Tô Lâm: Thời điểm bắt đầu kỷ nguyên mới là Đại hội XIV của Đảng
VOVLIVE - Thời điểm bắt đầu kỷ nguyên mới là Đại hội XIV của Đảng, từ đây, mọi người dân Việt Nam, hàng trăm triệu người như một, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đồng tâm hiệp lực, chung sức đồng lòng, tranh thủ tối đa thời cơ, thuận lợi, đẩy lùi nguy cơ, thách thức, đưa đất nước phát triển toàn diện, mạnh mẽ, bứt phá và cất cánh".
Mới nhất