Thịt ba chỉ luộc sốt tỏi ngọt lịm, thơm lừng

19/09/2022, 14:28

Chỉ cần thêm vài thao tác so với món thịt ba chỉ luộc thông thường, bạn đã có món ăn vừa quen vừa lạ, cực kỳ hấp dẫn

Thịt ba chỉ luộc sốt tỏi tuy rất đơn giản, tốn ít thời gian nhưng lại ngon không kém các món nhậu lạ miệng ở nhà hàng, ăn với cơm hay lai rai đều hợp lý.

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ luộc sốt tỏi

- Thịt ba chỉ: 400 - 500 gr

- Gừng, hành lá, hạt tiêu, ớt khô, rau mùi

- Tỏi, dầu ớt. muối, xì dầu, nước luộc thịt.

Thịt ba chỉ luộc sốt tỏi ngọt lịm, thơm lừng - 1

Thịt ba chỉ luộc sốt tỏi dễ làm, ngon miệng

Cách làm thịt ba chỉ luộc sốt tỏi

Thịt ba chỉ rửa sạch; gừng cạo vỏ, hành rửa sạch thái nhỏ, tỏi bóc bỏ xay nhỏ, ớt xắt nhỏ.

Thịt ba chỉ đem luộc, trong quá trình luộc cho thêm hành lá, hạt tiêu, ớt khô, gừng vào để khử mùi, tạo hương vị thơm ngon. Sau khi đun sôi, bạn hạ nhỏ lửa đun trong 10 phút rồi tắp bếp, ngâm thịt trong nồi thêm 10 phút nữa rồi vớt ra, để ráo.

Thái thịt thành những miếng mỏng vừa ăn rồi xếp lên đĩa, trang trí thêm ít rau mùi lên trên.

Làm nước sốt: Pha 20 ml nước luộc thịt, 7 ml xì dầu, 10 gr muối, 15 ml dầu ớt, 4 tép tỏi băm nhuyễn vào với nhau. Dùng sốt này rưới lên đĩa thịt đã thái mỏng. Vậy là bạn đã có đĩa thịt ba chỉ luộc sốt tỏi tuyệt ngon.

Hà Vy(Tổng hợp)
Bài liên quan
Bỏ làm ở khách sạn 5 sao, 9X mở lớp dạy nấu ăn thu trăm triệu đồng/tháng
Từ bỏ mức lương ổn định khi làm đầu bếp tại khách sạn 5 sao, nam thanh niên tự mở lớp dạy nấu ăn và thu về cả trăm triệu đồng mỗi tháng.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Tổng Bí thư Tô Lâm: Thời điểm bắt đầu kỷ nguyên mới là Đại hội XIV của Đảng
VOVLIVE - Thời điểm bắt đầu kỷ nguyên mới là Đại hội XIV của Đảng, từ đây, mọi người dân Việt Nam, hàng trăm triệu người như một, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đồng tâm hiệp lực, chung sức đồng lòng, tranh thủ tối đa thời cơ, thuận lợi, đẩy lùi nguy cơ, thách thức, đưa đất nước phát triển toàn diện, mạnh mẽ, bứt phá và cất cánh".
Mới nhất