NSƯT Việt Hoàn “kết duyên” với Lương Nguyệt Anh, bắt tay làm liveshow chung

Lê Anh/VOV.VN | 25/10/2022, 08:37

Sự kết hợp của Việt Hoàn và Lương Nguyệt Anh, giữa thế hệ 6X và 9X, giữa dòng nhạc cách mạng và dân gian hứa hẹn sẽ mang đến rất nhiều bất ngờ trong liveshow “Tự tình quê hương”.

NSƯT Việt Hoàn - Lương Nguyệt Anh có lẽ là 2 cái tên mà khán giả ít nghĩ tới khi ghép vào một liveshow chung. Không chỉ bởi sự cách biệt thế hệ, khác biệt dòng nhạc mà còn bởi, trước giờ ít khi nào khán giả được nghe cặp đôi này hát chung với nhau trên sân khấu.

Chính vì vậy, thông tin về liveshow “Tự tình quê hương” của NSƯT Việt Hoàn và Quán quân Sao Mai 2011 dòng nhạc dân gian Lương Nguyệt Anh gây rất nhiều bất ngờ đối với cả khán giả và những người trong nghề.

Trả lời về lý do cho sự kết hợp này, Lương Nguyệt Anh chia sẻ: “Khán giả đúng là ít thấy chúng tôi hát với nhau trên sân khấu nhưng kỳ thực anh em chúng tôi có mối quan hệ tốt và thường hát đôi ngẫu hứng trong những dịp tụ tập. Cả hai đều yêu những ca khúc mang âm hưởng quê hương, đất nước và hòa giọng lại khá hợp nhau. Chính vì thế nên khi được anh Việt Hoàn rủ, tôi lập tức nhận lời”.

Theo NSƯT Việt Hoàn, không phải ngẫu nhiên anh chọn Lương Nguyệt Anh để “bắt tay” làm liveshow này: “Lương Nguyệt Anh là một trong những ca sĩ đàn em mà tôi quan sát từ khá lâu và cảm mến niềm đam mê, nhiệt huyết với nghệ thuật của cô ấy. Lương Nguyệt Anh có giọng hát nội lực, tài năng và rất sáng sân khấu, lúc này đang ở độ tròn trịa về nghề, nếu không có một liveshow riêng sẽ rất… phí. Sự kết hợp của chúng tôi vừa lạ vừa quen, lại mang đến sự mới mẻ không chỉ cho khán giả mà cho cả chính chúng tôi”.

Trong chương trình, NSƯT Việt Hoàn chỉ hát 2 ca khúc gắn liền với tên tuổi của mình. Còn lại sẽ là những ca khúc mang đậm tâm hồn quê hương, ngợi ca cuộc sống, tình yêu đất nước, con người. Trong đó có các ca khúc ở mảng âm nhạc dân gian, trữ tình… để tôn lên thanh sắc của Lương Nguyệt Anh. Giám đốc âm nhạc - nhạc sĩ Lưu Hà An, Huyền Trung đem đến những bản hòa âm, phối khí mới mẻ, hiện đại mà vẫn thấm đẫm hồn nhạc Việt.

Việc NSƯT lựa chọn “lui lại phía sau” một chút để nhường Lương Nguyệt Anh tỏa sáng trong liveshow lần này thể hiện sự tiếp lửa thế hệ trong âm nhạc. 

“Tôi luôn nghĩ, thế hệ chúng tôi cũng đã lớn tuổi rồi, cũng cần nhường sân khấu lại để đàn em có nhiều cơ hội thăng tiến nghề nghiệp. Ở vai trò là đàn anh đi trước, Việt Hoàn muốn ưu tiên cho Lương Nguyệt Anh tỏa sáng với những gì em ấy xứng đáng được nhận trong liveshow này. Liveshow “Tự tình quê hương” cũng khẳng định sự tiếp lửa thế hệ giữa tôi với nghệ sĩ trẻ mà đại diện là Lương Nguyệt Anh” - Việt Hoàn nói.

Với Lương Nguyệt Anh, đây là lần đầu tiên cô cùng đứng ra tổ chức một liveshow. Trong hơn 10 năm kể từ khi giành ngôi Quán quân Sao Mai, Lương Nguyệt Anh cũng từng mong muốn thực hiện liveshow riêng nhưng vẫn chưa có cơ hội vì nhiều lý do khác nhau. Với “Tự tình quê hương”, Lương Nguyệt Anh không giấu được cảm xúc hồi hộp.

“Tôi nghĩ, cuộc đời con người ta có duyên, có những thứ đến giờ đến phút sẽ tự đến với mình. Liveshow của hai anh em tôi đến là bởi mối duyên như vậy. Tôi không áp lực khi hát với anh Việt Hoàn, bởi tôi biết anh sẽ luôn nâng đỡ một đàn em như tôi. Nhưng, tôi hồi hộp vì sắp được làm một việc trọng đại trong sự nghiệp mà tôi hay nói vui với người thân là hồi hộp hơn cả… cưới chồng. Tôi hy vọng liveshow sẽ đánh dấu một bước tiến mới trong sự nghiệp của tôi” - Lương Nguyệt Anh chia sẻ.

Đạo diễn Phạm Hoàng Giang, đạo diễn liveshow “Tự tình quê hương” nói: “Tên tuổi, vị trí của NSƯT Việt Hoàn trong làng nhạc và trong dòng nhạc của anh như thế nào chắc tôi không cần phải nói thêm nữa. Còn với Lương Nguyệt Anh, giọng hát đa dạng, phong phú là chất liệu vô cùng dồi dào để chúng tôi phác họa diện mạo âm nhạc của cô trong liveshow. Chắc chắn khán giả sẽ thấy được một chân dung âm nhạc đầy đủ và toàn diện nhất, thể hiện được tình yêu nghề, niềm đam mê nghệ thuật của Lương Nguyệt Anh trong sự sánh đôi với đàn anh - NSƯT Việt Hoàn”.

Các khách mời của liveshow cũng là những nhân tố thú vị, bên cạnh NSƯT Đăng Dương và Lê Anh Dũng thì cặp đôi Nguyễn Ngọc Anh - Tô Minh Đức sẽ mang đến một không gian âm nhạc khác biệt và mới lạ, làm phong phú thêm cho “Tự tình quê hương”. Sự kết hợp giữa các khách mời với NSƯT Việt Hoàn và Lương Nguyệt Anh trong một tổng thể rất đa dạng: từ thính phòng, cách mạng, trữ tình quê hương đến cả nhạc nhẹ hứa hẹn sẽ mang tới một đêm nhạc nhiều cảm xúc.

Liveshow “Tự tình quê hương” sẽ diễn ra vào 20h ngày 26/11 tại Nhà hát Âu Cơ (Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội)./.

Bài liên quan
Sao Mai Huyền Trang ra MV hướng về ngày Thương binh Liệt sỹ
Ca sỹ Huyền Trang ra mắt MV "Bến sông đợi chờ" như món quà dành tặng những người lính trong ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng chủ trì phiên họp Tiểu ban Kinh tế - Xã hội Đại hội XIV của Đảng
Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Tiểu ban Kinh tế - Xã hội Đại hội XIV của Đảng, chủ trì phiên họp thứ nhất của Tiểu ban để thống nhất nhiều nội dung quan trọng.
Mới nhất