Nỗ lực tìm kiếm nạn nhân mất tích trên lòng hồ thủy điện ở Điện Biên

Vũ Lợi/VOV-Tây Bắc | 27/02/2023, 23:07

Chính quyền 2 huyện Tủa Chùa và Mường Chà, tỉnh Điện Biên đang huy động hàng trăm người để tìm kiếm một nạn nhân bị đuối nước, mất tích trên một lòng hồ thủy điện tại địa bàn.

Sự việc được xác định xảy ra vào chiều 26/2 trên lòng hồ thủy điện Trung Thu, nơi giáp ranh giữa xã Trung Thu, huyện Tủa Chùa và xã Nậm Nèn, huyện Mường Chà.

Nạn nhân mất tích là ông Cứ A Lồng (trên 50 tuổi), trú tại bản Vàng Chua, xã Sính Phình, huyện Tủa Chùa.

Trước khi xảy ra sự việc, ông Cứ A Lồng cùng 2 người đi xuồng đến bản Phiêng Đất, xã Nậm Nèn, huyện Mường Chà ăn cỗ. Khi quay về đến giữa lòng hồ thủy điện Trung Thu thì ông Lồng giật dây khởi động máy nổ và ngã xuống lòng hồ.

Ông Lường Tuấn Anh, Chủ tịch UBND huyện Tủa Chùa cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin vụ đuối nước, các lực lượng đã đến khu vực xảy ra sự cố để triển khai tìm kiếm. Tuy nhiên, đến nay sau khoảng 24h tìm kiếm vẫn chưa có kết quả.

Ngay trong chiều qua, huyện đã cử 1 Phó Chủ tịch ủy ban trực tiếp chỉ huy các lực lượng: Công an, quân đội, dân quân xã Trung Thu, xã Sính Phình và người dân tập trung tìm kiếm xuyên đêm. Hiện huyện Tủa Chùa  vẫn đang tiếp tục cử lực lượng vào bổ sung. Do vị trí xảy ra tai nạn giáp ranh giữa 2 huyện nên chính quyền huyện Mường Chà cũng đã cử lực lượng hỗ trợ tìm kiếm. 

Nếu sau 3 ngày không tìm được nạn nhân, lực lượng chức năng sẽ lên phương án xả bớt nước lòng hồ./.

Bài liên quan
Tìm thấy thi thể 2 học sinh bị đuối nước ở Thừa Thiên Huế
Đến 7h10', lực lượng đã tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 2 là Trần Huỳnh Phúc Th, 15 tuổi, trú thôn Giang Chế, xã Giang Hải trên vùng biển xã Giang Hải, huyện Phú Lộc, cách bờ khoảng 50m.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Hội nghị Trung ương 8: Cần chính sách "đòn bẩy" để trí thức phát huy năng lực
Để thúc đẩy tính sáng tạo của đội ngũ trí thức Việt Nam trong nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật vẫn cần những cơ chế, chính sách "đòn bẩy" để đội ngũ trí thức phát huy hết khả năng, năng lực của mình.
Mới nhất