Nỗ lực tìm kiếm nạn nhân mất tích trên lòng hồ thủy điện ở Điện Biên

Vũ Lợi/VOV-Tây Bắc | 27/02/2023, 23:07

Chính quyền 2 huyện Tủa Chùa và Mường Chà, tỉnh Điện Biên đang huy động hàng trăm người để tìm kiếm một nạn nhân bị đuối nước, mất tích trên một lòng hồ thủy điện tại địa bàn.

Sự việc được xác định xảy ra vào chiều 26/2 trên lòng hồ thủy điện Trung Thu, nơi giáp ranh giữa xã Trung Thu, huyện Tủa Chùa và xã Nậm Nèn, huyện Mường Chà.

Nạn nhân mất tích là ông Cứ A Lồng (trên 50 tuổi), trú tại bản Vàng Chua, xã Sính Phình, huyện Tủa Chùa.

Trước khi xảy ra sự việc, ông Cứ A Lồng cùng 2 người đi xuồng đến bản Phiêng Đất, xã Nậm Nèn, huyện Mường Chà ăn cỗ. Khi quay về đến giữa lòng hồ thủy điện Trung Thu thì ông Lồng giật dây khởi động máy nổ và ngã xuống lòng hồ.

Ông Lường Tuấn Anh, Chủ tịch UBND huyện Tủa Chùa cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin vụ đuối nước, các lực lượng đã đến khu vực xảy ra sự cố để triển khai tìm kiếm. Tuy nhiên, đến nay sau khoảng 24h tìm kiếm vẫn chưa có kết quả.

Ngay trong chiều qua, huyện đã cử 1 Phó Chủ tịch ủy ban trực tiếp chỉ huy các lực lượng: Công an, quân đội, dân quân xã Trung Thu, xã Sính Phình và người dân tập trung tìm kiếm xuyên đêm. Hiện huyện Tủa Chùa  vẫn đang tiếp tục cử lực lượng vào bổ sung. Do vị trí xảy ra tai nạn giáp ranh giữa 2 huyện nên chính quyền huyện Mường Chà cũng đã cử lực lượng hỗ trợ tìm kiếm. 

Nếu sau 3 ngày không tìm được nạn nhân, lực lượng chức năng sẽ lên phương án xả bớt nước lòng hồ./.

Bài liên quan
QUẢNG NINH: Khen thưởng công an xã và 2 người dân cứu sống 3 du khách đuối nước
Thiếu tướng Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh vừa trao Giấy khen cho 1 cán bộ Công an huyện Vân Đồn và 2 công dân trên địa bàn huyện Vân Đồn, Quảng Ninh đã có hành động dũng cảm cứu người đuối nước.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
VOVLIVE - Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.
  • Sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đưa Việt Nam trở thành “điểm hẹn” của thế giới
    Các học giả uy tín hàng đầu tại Campuchia đã có những chia sẻ và nhìn nhận về di sản, thành tựu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với Việt Nam cả về đối nội và đối ngoại. Trong đó nổi bật là đánh giá cho rằng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trở thành “điểm hẹn” của thế giới.
  • MB triển khai Basel III trong quản lý rủi ro thanh khoản
    VOVLIVE - Với tầm nhìn chiến lược trở thành tập đoàn tài chính, doanh nghiệp chuyển đổi số toàn diện giai đoạn 2022 – 2026, MB xác định quản trị rủi ro thông minh và vượt trội luôn là nền tảng trọng yếu ở các giai đoạn chiến lược. Là ngân hàng tiên phong ứng dụng các tiêu chuẩn quản trị rủi ro theo thông lệ quốc tế, đến nay, MB trở thành một trong những ngân hàng đầu tiên đáp ứng tiêu chuẩn Basel II cho cả 3 trụ cột từ năm 2020.
  • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để lại dấu ấn không thể phai mờ trong trái tim nhân dân Cuba
    Tham tán, Phó Đại sứ Cuba tại Việt Nam Joy Puentes Saldise cho rằng mối quan hệ giữa Việt Nam và Cuba ngày càng được tăng cường và trở nên đặc biệt hơn nhờ có công lao rất lớn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ông đã để lại dấu ấn không thể phai mờ trong trái tim của nhân dân Cuba.
Mới nhất