Nỗ lực tìm kiếm nạn nhân mất tích trên lòng hồ thủy điện ở Điện Biên

Vũ Lợi/VOV-Tây Bắc | 27/02/2023, 23:07

Chính quyền 2 huyện Tủa Chùa và Mường Chà, tỉnh Điện Biên đang huy động hàng trăm người để tìm kiếm một nạn nhân bị đuối nước, mất tích trên một lòng hồ thủy điện tại địa bàn.

Sự việc được xác định xảy ra vào chiều 26/2 trên lòng hồ thủy điện Trung Thu, nơi giáp ranh giữa xã Trung Thu, huyện Tủa Chùa và xã Nậm Nèn, huyện Mường Chà.

Nạn nhân mất tích là ông Cứ A Lồng (trên 50 tuổi), trú tại bản Vàng Chua, xã Sính Phình, huyện Tủa Chùa.

Trước khi xảy ra sự việc, ông Cứ A Lồng cùng 2 người đi xuồng đến bản Phiêng Đất, xã Nậm Nèn, huyện Mường Chà ăn cỗ. Khi quay về đến giữa lòng hồ thủy điện Trung Thu thì ông Lồng giật dây khởi động máy nổ và ngã xuống lòng hồ.

Ông Lường Tuấn Anh, Chủ tịch UBND huyện Tủa Chùa cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin vụ đuối nước, các lực lượng đã đến khu vực xảy ra sự cố để triển khai tìm kiếm. Tuy nhiên, đến nay sau khoảng 24h tìm kiếm vẫn chưa có kết quả.

Ngay trong chiều qua, huyện đã cử 1 Phó Chủ tịch ủy ban trực tiếp chỉ huy các lực lượng: Công an, quân đội, dân quân xã Trung Thu, xã Sính Phình và người dân tập trung tìm kiếm xuyên đêm. Hiện huyện Tủa Chùa  vẫn đang tiếp tục cử lực lượng vào bổ sung. Do vị trí xảy ra tai nạn giáp ranh giữa 2 huyện nên chính quyền huyện Mường Chà cũng đã cử lực lượng hỗ trợ tìm kiếm. 

Nếu sau 3 ngày không tìm được nạn nhân, lực lượng chức năng sẽ lên phương án xả bớt nước lòng hồ./.

Bài liên quan
Nghĩa cử đẹp của 2 học sinh ở Tiền Giang dũng cảm cứu bạn bị đuối nước
Hiện nay, Hội đồng thi đua- khen thưởng tỉnh đang xem xét, trình Chủ tịch UBND  tỉnh Tiền Giang tặng bằng khen cho 2 em học sinh dũng cảm cứu người tại trường Tiểu học và THCS xã Thanh Hòa, thị xã Cai Lậy. Đây là 2 tấm gương tiêu biểu không sợ nguy hiểm đã làm việc tốt rất đáng biểu dương và nhân rộng.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
TRỰC TIẾP: Quốc hội thảo luận về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước
Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 5, sáng 31/5, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội tiến hành thảo luận ở hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2022; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2023.
Mới nhất