Người dùng hoang mang khi sàn tiền ảo Binance bị dừng giao dịch

24/03/2023, 22:27

Tối 24/3, nhiều người dùng cho biết không thể thực hiện các lệnh giao dịch trên sàn tiền ảo Binance trong hơn một giờ.

Trên các hội nhóm Facebook, nhiều người phản ánh tình trạng không thể chuyển tiền qua lại giữa các ví trên Binance - sàn tiền số lớn nhất thế giới, không rút được tiền khỏi nền tảng.

Tôi không thể thực hiện đặt lệnh mua/bán, giao dịch P2P cũng như rút tiền ra khỏi nền tảng này”, anh Tuấn Anh, một người dùng chia sẻ trên Facebook.

Bên cạnh đó, biểu đồ các đồng tiền số vẫn giữ nguyên hiện trạng, không tạo biến động. Điều này gây ra nghi vấn rằng sàn đang gặp vấn đề.

Người dùng hoang mang khi sàn tiền ảo Binance bị dừng giao dịch - 1

Người dùng hoang mang khi Binance bị dừng giao dịch. (Ảnh: Reuters)

Không chỉ tại Việt Nam, người dùng toàn cầu cũng bị gián đoạn giao dịch và tình trạng này hiện vẫn chưa được khắc phục.

Binance cũng thừa nhận trên Twitter rằng nền tảng này đang gặp vấn đề, nhưng chỉ ảnh hưởng đến các giao dịch giao ngay. Binance đang nỗ lực giải quyết vấn đề sớm nhất. 

Thông báo mới nhất trên trang binance.com cho biết, Binance đã hoàn thành bảo trì hệ thống tạm thời và sẽ tiếp tục mọi hoạt động giao dịch vào lúc 14h ngày 24/3/2023 (UTC), tức 21h ngày 24/3/2023 (giờ Việt Nam).

Bắt đầu từ bây giờ, người dùng có thể hủy đơn đặt hàng, xử lý tiền gửi, giao dịch trên P2P và thực hiện cho vay, mua lại, chuyển tài sản và tất cả các chức năng khác liên quan đến tài khoản.

Việc rút tiền sẽ được tiếp tục ngay sau khi giao dịch giao ngay bắt đầu.

Lệnh Trailing stop sẽ tạm thời bị đình chỉ cho đến khi có thông báo mới. Các đơn đặt hàng theo sau hiện tại đã tự động hết hạn.

Người dùng giao dịch ký quỹ và hợp đồng tương lai có các vị thế mở nên đánh giá lại số dư tài sản thế chấp trước khi bắt đầu giao dịch giao ngay để giảm thiểu biến động giá có thể xảy ra.

Binance là sàn tiền số lớn nhất thế giới, chiếm 60% khối lượng giao dịch giao ngay trên toàn cầu, theo Arcane Research. Riêng khối lượng giao dịch Bitcoin trên nền tảng này chiếm tới 90% nhờ chính sách không thu phí tiền số này thời gian qua.

Trước đó, Binance tạm dừng các giao dịch gửi và rút tiền bằng đồng USD kể từ ngày 8/2. Công ty không đưa ra lý do của quyết định này.

Châu Anh

Bài liên quan
LUNA sụp đổ, CEO Binance than nghèo
Lại nghèo rồi”, CEO Changpeng Zhao của Binance than thở trên trang cá nhân.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
TRỰC TIẾP: Quốc hội tiếp tục thảo luận về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước
Chiều 31/5, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội tiếp tục tiến hành thảo luận ở hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2022; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2023.
Mới nhất