Nga tuyên bố sẽ tăng cường tiềm lực quân sự

Đặng Cường/VOV-Moscow | 22/06/2022, 06:39

Tổng thống Putin nhấn mạnh, quân đội Nga cần phải sử dụng rộng rãi hơn người máy, các công cụ điều khiển và trinh sát mới nhất, các phương tiện bay không người lái và tích cực phát triển các hệ thống vũ khí hiện đại.

Ngày 21/6, phát biểu tại buổi vinh danh những sinh viên tốt nghiệp xuất sắc của các học viện và trường đại học quân sự, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định Nga sẽ tăng cường tiềm lực quân sự.

Tổng thống Putin tuyên bố, Nga sẽ củng cố và phát triển các lực lượng vũ trang, tính đến các mối đe dọa và nguy cơ quân sự tiềm tàng, đồng thời nâng cao sức mạnh chiến đấu dựa trên bài học của các cuộc xung đột vũ trang hiện đại. Trong đó, ưu tiên trang bị cho quân đội các hệ thống vũ khí mới, nhằm tăng khả năng tác chiến của lục quân và hải quân trong thời gian tới.

Theo ông Putin, ngoài các vũ khí mới đã được thử nghiệm trên chiến trường, quân đội Nga đã bắt đầu nhận được các hệ thống phòng không S-500, được các chuyên gia đánh giá là hệ thống phòng không hiện đại chưa có loại tương tự trên thế giới. Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa hạng nặng “Sarmat” cũng đã được thử nghiệm thành công và dự kiến sẽ đưa vào hoạt động vào cuối năm 2022.

Tổng thống Putin nhấn mạnh, quân đội Nga cần phải sử dụng rộng rãi hơn người máy, các công cụ điều khiển và trinh sát mới nhất, các phương tiện bay không người lái và tích cực phát triển các hệ thống vũ khí hiện đại.

Các nhà phân tích cho rằng, trong bối cảnh chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine có thể kéo dài, quan hệ với phương Tây, NATO chưa có dấu hiệu được cải thiện, Nga sẽ ngày càng tăng cường hơn nữa tiềm lực quân sự, để đối phó với các nguy cơ ảnh hưởng an ninh quốc gia có thể xảy đến bất kỳ khi nào./.

Bài liên quan
Tổng thống Putin sẵn sàng nói chuyện với ông Trump
Trong phiên hỏi đáp trực tiếp ngày 19/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẵn lòng nói chuyện và gặp mặt Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Lễ đón Tổng Bí thư Tô Lâm thăm cấp Nhà nước tới Azerbaijan
VOVLIVE - Nhận lời mời của Tổng thống Ilham Aliyev Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao nước ta thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Azerbaijan từ ngày 7-8/5, chiều 7/5 (theo giờ địa phương) tại Phủ Tổng thống Cung Zugulba, Tổng thống Ilham Aliyev chủ trì lễ đón trọng thể Tổng Bí thư Tô Lâm cùng đoàn đại biểu cấp cao nước ta.
Mới nhất