Nga tuyên bố chặn đứng phản kích của Ukraine ở Bakhmut

25/04/2023, 08:51

Theo đại diện Bộ Quốc phòng Nga, họ đã chặn đứng các cuộc phản kích của Ukraine vào sườn quân Nga ở Bakhmut, nơi hai bên giằng co quyết liệt trong nhiều tháng qua.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, tướng Igor Konashenkov, hôm 24/4 thông báo: Các đội tiến công của Nga tiếp tục chiến đấu với binh sĩ Ukraine ở khu vực phía Tây của Bakhmut (phía Nga gọi là Artemovsk). Lực lượng pháo binh, máy bay chiến đấu và lính dù của Nga đã chặn đứng nỗ lực của Ukraine phản kích vào sườn quân Nga trong ngày trước đó.

Nga tuyên bố chặn đứng phản kích của Ukraine ở Bakhmut - 1

Hỏa lực lính dù Nga phục kích quân Ukraine. (Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga)

Cụ thể, tướng Konashenkov cho biết: "Theo hướng Donetsk, các đội tấn công tiếp tục hoạt động tác chiến ở các khu phía Tây của thành phố Artemovsk. Máy bay chiến thuật, chiến dịch và pháo binh thuộc nhóm tác chiến phía Nam cùng với các đơn vị lính dù đã yểm trợ cho các đội tấn công và vô hiệu hóa nỗ lực của đối phương phản kích của họ vào sườn".

Cũng theo phát ngôn viên Konashenkov, các lực lượng Nga đã đánh vào lực lượng dự bị của quân đội Ukraine tiến về Bakhmut trong ngày qua.

Viên tướng Nga cho hay, trong 24 giờ trước đó, chiến đấu cơ của Nga đã thực hiện 8 phi vụ, còn pháo binh Nga đã pháo kích được 76 mục tiêu theo hướng Donetsk.

Trung Hiếu(VOV.VN/TASS)

Bài liên quan
Ukraine bắt đầu lật ngược tình thế, hy vọng tái chiếm lãnh thổ từ tay Nga
Thời gian qua, quân đội Nga tấn công dồn dập Ukraine trên nhiều mặt trận. Tuy nhiên, Nga chưa tạo được đột phá lớn. Trong khi đó, nhìn tổng thể Ukraine vẫn trụ vững, nhận thêm viện trợ và bắt đầu nỗ lực lật ngược thế cờ. Thậm chí họ còn tính đến kịch bản tái chiếm lãnh thổ đã mất.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Đại biểu Quốc hội đề nghị cân nhắc VAT 0% hay 5% với mặt hàng phân bón
Tại thảo luận, các đại biểu đề nghị sửa Luật Thuế giá trị gia tăng theo hướng áp dụng thuế VAT 0% đối với mặt hàng phân bón, đồng thời đề nghị hoàn thuế VAT đầu vào cho các DN sản xuất phân bón trong nước.
Mới nhất