Nga tuyên bố chặn đứng phản kích của Ukraine ở Bakhmut

25/04/2023, 08:51

Theo đại diện Bộ Quốc phòng Nga, họ đã chặn đứng các cuộc phản kích của Ukraine vào sườn quân Nga ở Bakhmut, nơi hai bên giằng co quyết liệt trong nhiều tháng qua.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, tướng Igor Konashenkov, hôm 24/4 thông báo: Các đội tiến công của Nga tiếp tục chiến đấu với binh sĩ Ukraine ở khu vực phía Tây của Bakhmut (phía Nga gọi là Artemovsk). Lực lượng pháo binh, máy bay chiến đấu và lính dù của Nga đã chặn đứng nỗ lực của Ukraine phản kích vào sườn quân Nga trong ngày trước đó.

Nga tuyên bố chặn đứng phản kích của Ukraine ở Bakhmut - 1

Hỏa lực lính dù Nga phục kích quân Ukraine. (Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga)

Cụ thể, tướng Konashenkov cho biết: "Theo hướng Donetsk, các đội tấn công tiếp tục hoạt động tác chiến ở các khu phía Tây của thành phố Artemovsk. Máy bay chiến thuật, chiến dịch và pháo binh thuộc nhóm tác chiến phía Nam cùng với các đơn vị lính dù đã yểm trợ cho các đội tấn công và vô hiệu hóa nỗ lực của đối phương phản kích của họ vào sườn".

Cũng theo phát ngôn viên Konashenkov, các lực lượng Nga đã đánh vào lực lượng dự bị của quân đội Ukraine tiến về Bakhmut trong ngày qua.

Viên tướng Nga cho hay, trong 24 giờ trước đó, chiến đấu cơ của Nga đã thực hiện 8 phi vụ, còn pháo binh Nga đã pháo kích được 76 mục tiêu theo hướng Donetsk.

Trung Hiếu(VOV.VN/TASS)

Bài liên quan
Hé lộ dàn vũ khí tạo nên thế trận vững chắc của Nga khi tấn công Ukraine
Theo Business Insider, có 4 loại vũ khí đặc biệt quan trọng mà Nga sử dụng nhằm tạo ra thế trận vững chắc giúp mang lại lợi thế cho các lực lượng nước này.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng: Cắt giảm tối đa thủ tục, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp
Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần tăng cường cải cách, cắt giảm tối đa thủ tục, giảm xin – cho, giảm chi phí tuân thủ, chống sách nhiễu, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.
  • Bộ VHTTDL phản hồi việc nhiều văn nghệ sĩ bị chậm trả tiền Giải thưởng Nhà nước
    Theo Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng, Bộ VHTTDL đã làm việc với Bộ Tài chính và thống nhất sẽ phối hợp xử lý sớm nhất những vấn đề liên quan, đảm bảo công tác chi trả tiền Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về VHNT cho văn nghệ sĩ nhanh chóng, kịp thời.
  • Thu hút FDI vào ĐBSCL: Đừng để chỉ là tiềm năng
    ĐBSCL là vùng sản xuất nông sản lớn nhất nước, có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế-xã hội. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, sau hơn 30 năm đổi mới, đến nay, vẫn chưa có sự bứt phá về thu hút FDI, thiếu vắng các dự án đầu tư có quy mô lớn.
  • Thiếu vaccine tiêm chủng, trẻ đối diện nguy cơ gì?
    Đã hơn 1 năm nay, tình trạng thiếu vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia  xảy ra ở tất cả các địa phương trong cả nước dù Chính phủ đã có những chỉ đạo nhằm đôn đốc, tháo gỡ. Song, đến giờ này, hàng triệu trẻ vẫn chưa được tiêm phòng do thiếu nhiều loại vaccine tiêm phòng.
Mới nhất