Nga đưa lô súng trường tấn công AK-12 mới điều chỉnh tới chiến trường Ukraine

Kiều Anh/VOV.VN (biên dịch) Theo: Tass | 25/02/2023, 11:46

Lô súng trường tấn công AK-12 được điều chỉnh nhằm sử dụng cho chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine đã được đưa tới chiến trường để nhận được phản hồi mới, ông Sergey Urzhumtsev, thiết kế trưởng của tập đoàn Kalashnikov cho hay trong một cuộc trả lời phỏng vấn với Tass.

"Ngay từ đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, chúng tôi đã chủ động hợp tác với Bộ Quốc phòng và những đơn vị này lần đầu tiên được cung cấp những mẫu trên. Dựa trên phản hồi đó, một loạt đề xuất dựa trên tác chiến thực tế đã được đưa ra. Chúng tôi đã sản xuất lô AK-12 với những thay đổi đó. Lô vũ khí này hiện đã được đưa tới khu vực thực hiện chiến dịch quân sự để nhận thêm phản hồi", ông Sergey Urzhumtsev nói.

Theo ông Urzhumtsev, chế độ bắn 2 phát một đã bị loại bỏ khỏi súng trường tấn công AK-12 bởi nó không làm tăng đáng kể hiệu quả nhưng lại làm phức tạp thiết kế. Những thay đổi khác cũng được thực hiện nhằm làm tăng sự thuận tiện và đơn giản hóa việc sử dụng vũ khí này.

Tháng 7/2022, CEO của tập đoàn Kalashnikov – ông Vladimir Lepin cho biết, công ty này đã cải thiện AK-12 dựa trên kinh nghiệm đạt được trong chiến dịch quân sự đặc biệt của quân đội Nga ở Ukraine./.

Bài liên quan
Nga tuyên bố chặn đứng phản kích của Ukraine ở Bakhmut
Theo đại diện Bộ Quốc phòng Nga, họ đã chặn đứng các cuộc phản kích của Ukraine vào sườn quân Nga ở Bakhmut, nơi hai bên giằng co quyết liệt trong nhiều tháng qua.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
TRỰC TIẾP: Quốc hội thảo luận phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước
Chiều 1/6, tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 5, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội tiến hành thảo luận phiên toàn thể ở hội trường về 04 nội dung quan trọng trong chương trình nghị sự. Trong đó, có nội dung về phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2021; Công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2022….
Mới nhất