Mứt Tết bán tràn thị trường, xuất hiện nhiều loại '3 không'
Minh Đức|10/01/2025, 11:15
VOVLIVE - Chỉ còn 20 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Ất Tỵ, đủ loại mứt Tết đã được bày bán tràn ngập thị trường, khiến người tiêu dùng như lạc vào "ma trận".
Những ngày gần đây, tại chợ dân sinh, siêu thị hay các phố chuyên bán đồ Tết ở Hà Nội, đủ loại bánh kẹo, mứt Tết đã được bày bán vô cùng đa dạng, phong phú. Chủ một cửa hàng trên phố Hàng Buồm (quận Hoàn Kiếm) cho biết, khách mua đông dần từng ngày và dự kiến sẽ tăng mạnh từ sau ngày ông Công, ông Táo.Khảo sát thị trường cho thấy năm nay giá các loại mứt Tết không biến động, khoảng 150.000 - 200.000 đồng/kg và chủ yếu vẫn là các loại mứt trái cây, củ quả phổ biến, trong đó mứt dừa truyền thống được ưa chuộng hơn cả.Tuy nhiên, bên cạnh sản phẩm của những doanh nghiệp uy tín thì những loại mứt "3 không" (không nguồn gốc, không nhãn mác, không hạn sử dụng) cũng đang bủa vây thị trường, khiến không ít khách mua e ngại.
Trên các tuyến phố như Hàng Giầy, Hàng Buồm...các loại mứt này được đổ ra từng khay, không được bảo quản cẩn thận. Có loại được bọc trong nylon thì lại thiếu nhãn mác.
Một vị khách nói: "Năm nào tôi cũng ra đây khảo sát các loại bánh kẹo và mứt Tết vì ở đây không thiếu thứ gì, nhìn rất bắt mắt, không khí mua sắm cũng vô cùng nhộn nhịp. Tuy rất muốn mua nhưng thực sự tôi lo không đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn. Vì thế, tôi thường chọn những sản phẩm của doanh nghiệp được bảo quản cẩn thận, có thông tin rõ ràng".
Các loại mứt đóng hộp vẫn được khách mua nhiều hơn.
Mứt Tết truyền thống cũng đang được bày tại không gian dễ nhìn nhất của các siêu thị để hút khách, mức giá từ 60.000 - 120.000 đồng/hộp.
Những hộp mứt thập cẩm không thể thiếu trên kệ hàng Tết.
Những gian hàng tràn ngập bánh kẹo tại siêu thị GO! Thăng Long (quận Cầu Giấy).
Đa dạng các loại mứt Tết với nhiều mức giá khác nhau.
Các loại mứt mới mẻ như hồng bì, sấu giòn, đào non, cà chua thu hút nhiều khách hàng với mức giá 150.000 - 250.000 đồng/hộp.Nhiều loại đang được khuyến mại mua 4 tặng 1.Các loại mứt sấy cùng hạt là sản phẩm mới "lên ngôi" trong mùa Tết năm nay, thu hút nhiều khách hàng với mức giá từ hơn 300.000 đồng/hộp.
Kệ hàng đầy ắp nho khô, mứt Tết, các loại hạt phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp Tết Ất Tỵ 2025.
Nhiều người dân đã tranh thủ đi mua sắm sớm vì lo sợ càng gần Tết sẽ càng đông, cách ách tắc, chen lấn dễ xảy ra.
Hương khai biết Loramen chỉ là sản phẩm bôi ngoài da, không có tác dụng tăng cường sinh lý nam giới, dù khách hàng có phản hồi nhưng vì lợi nhuận bị can vẫn bán.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Đầu cơ bất động sản đang góp phần đẩy giá nhà tăng cao, Bộ trưởng Trần Hồng Minh cho biết sẽ nghiên cứu sử dụng các công cụ thuế, tín dụng, quy hoạch để điều tiết thị trường, hướng nguồn lực vào nhu cầu thực.
Bão số 4 đang mạnh cấp 8, giật cấp 10 trên Vịnh Bắc Bộ và nằm trên dải hội tụ nhiệt đới nối với một cơn bão ở phía Đông Đài Loan, khiến quỹ đạo trở nên phức tạp, khó lường.
Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia vừa phát công điện yêu cầu Cao Bằng, Thái Nguyên, Lạng Sơn và Bắc Ninh chủ động ứng phó với nguy cơ lũ lớn trên các sông. Đáng chú ý, một số sông được dự báo có thể lên trên báo động 3, nguy cơ ngập lụt sâu tại vùng trũng thấp và ven sông, suối.
Dưới cái nắng miền Trung, những người lính vẫn miệt mài bên từng phần mộ. Sau hơn nửa thế kỷ, những gì mà lực lượng tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ tìm thấy chỉ là một chiếc bút cũ, một tấm ảnh đã phai màu hay vài dòng chữ mờ trên vỏ hộp nhôm, lọ dầu gió... nhưng với thân nhân liệt sĩ, đó có thể là sợi dây duy nhất nối với người nằm lại nơi chiến trường
Mưa lớn kéo dài do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão số 4 khiến nhiều khu vực biên giới Thanh Hóa có nguy cơ sạt lở, lũ quét. Bộ đội Biên phòng phối hợp chính quyền địa phương khẩn trương tuyên truyền, hỗ trợ người dân di dời đến nơi an toàn.
Hương khai biết Loramen chỉ là sản phẩm bôi ngoài da, không có tác dụng tăng cường sinh lý nam giới, dù khách hàng có phản hồi nhưng vì lợi nhuận bị can vẫn bán.
Công an thành phố Đà Nẵng thông báo tìm người bị hại trong vụ trộm cắp tài sản trên ô tô xảy ra khoảng ngày 23/7 tại đường Trần Hưng Đạo, phường An Hải.
Trải qua một nửa hành trình tại Miss World 2026 (Hoa hậu Thế giới), Lê Nguyễn Bảo Ngọc - đại diện Việt Nam tại mùa giải năm nay đang giữ được phong độ ổn định.
Từ đêm 21/8 đến ngày 22/8, mưa lớn kéo dài tại Lạng Sơn làm hơn 300 nhà ở và công trình phụ bị ảnh hưởng, hơn 560 ha cây trồng hư hại; hàng trăm điểm giao thông sạt lở, ngập úng. Trong khi mực nước các sông còn lên, địa phương đang sơ tán người dân tại khu vực nguy hiểm và triển khai phương án bảo đảm an toàn
Sau khi mạnh lên trên Bắc Vịnh Bắc Bộ, bão số 4 không lao nhanh vào đất liền mà di chuyển chậm, có thời điểm gần như “đứng im” trên biển. Theo chuyên gia khí tượng, môi trường dẫn đường yếu và thiếu một hướng chi phối rõ rệt khiến quỹ đạo của bão trở nên phức tạp.