Moody's xác nhận duy trì bậc xếp hạng tín nhiệm cho FE CREDIT

21/06/2022, 19:51

Hãng xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody's vừa quyết định giữ nguyên bậc tín nhiệm CFR của FE CREDIT ở mức Ba3 sau khi quyết định nâng hạng vào cuối tháng 12/2021.

Moody’s đánh giá triển vọng của FE CREDIT tiếp tục ổn định nhờ sự hỗ trợ từ Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cùng sự gia nhập của Công ty Tài chính Tiêu dùng SMBC (SMBCCF), sẽ giúp FE CREDIT giảm thiểu rủi ro tín dụng từ các khoản cho vay và duy trì hồ sơ tín dụng ổn định trong 12 - 18 tháng tới.

Moody’s cũng kỳ vọng chất lượng tài sản và lợi nhuận của FE CREDIT có thể hồi phục và quay lại thời điểm trước đại dịch vào năm 2023.

Moody's xác nhận duy trì bậc xếp hạng tín nhiệm cho FE CREDIT - 1

Trong bối cảnh lạm phát ngày càng tăng ảnh hưởng kinh tế, việc Moody’s duy trì mức xếp hạng tín nhiệm với FE CREDIT cho thấy công ty có nền tảng tài chính, kiểm soát tốt rủi ro với những cải thiện liên tục và triển vọng phát triển dài hạn ổn định.

Sau hơn 1 năm kể từ khi SMBCCF trở thành cổ đông chiến lược của FE CREDIT, công ty đã ngày càng hoàn thiện bộ máy quản trị, cải thiện nguồn vốn huy động và nâng cao chất lượng quản trị rủi ro. Đến cuối Quý I/2022, tổng dư nợ cho vay khách hàng của FE CREDIT đạt 76.638 tỷ đồng, tăng 16,2% so với cuối Quý I/2021.

Không những vậy, chi phí vốn (COF) của công ty giảm từ 7,4% trong Quý I/2021 xuống 6,1% trong quý này. Công ty tài chính ghi nhận lợi nhuận trước thuế của Quý I/2022 vượt xa kết quả cả năm 2021.

Nhật Lệ
Bài liên quan
Tìm người có quyền lợi liên quan vụ đột nhập hệ thống dữ liệu công ty tài chính
Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa phát thông báo tìm người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án truy cập bất hợp pháp vào hệ thống dữ liệu và làm thay đổi thông tin hồ sơ khách hàng gây thiệt hại cho một công ty tài chính hơn 29 tỷ đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự Đại hội Đảng bộ Văn phòng Quốc hội
Chiều 16/7, Đảng bộ Văn phòng Quốc hội tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XV nhiệm kỳ 2025-2030. Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự đại hội.
Mới nhất