Mâu thuẫn trên mạng, nam sinh ôm cá sấu làm ‘vũ khí’ khiến ai nấy xanh mặt

26/09/2022, 23:16

Không chỉ nhóm thiếu niên đối phương mà người dân gần đó cũng được phen xanh mặt khi nhìn thấy "vật thể lạ" mà nam sinh này mang theo.

Được biết, vào ngày 18/9 tại thị trấn Duren Sawit, Đông Jakarta, Indonesia đã xảy ra một vụ xô xát giữa hai nhóm thanh thiếu niên. Đoạn video ghi lại cuộc tranh cãi của họ bởi camera từ một tòa nhà gần đó đã lan truyền trên các nền tảng xã hội.

Mâu thuẫn trên mạng, nam sinh ôm cá sấu làm ‘vũ khí’ khiến ai nấy xanh mặt - 1

Hình ảnh được cắt ra từ camera an ninh. 

Sự việc gây chú ý khi người dân nhìn thấy một thiếu niên trong nhóm “xông pha” với một con cá sấu con dài khoảng 1m khiến nhóm thiếu niên bên kia hoảng sợ bỏ chạy. Người dân địa phương cho biết rằng những học sinh trốn học này thường dùng đá, gậy, chai thủy tinh để hù dọa nhau, nhưng việc sử dụng cá sấu làm “vũ khí” thì đây là lần đầu tiên họ nhìn thấy.

Trước cảnh tượng hỗn loạn trên, người dân đã ngăn cản cuộc tranh cãi và giữ nhóm thanh thiếu niên đang cố tháo chạy khỏi hiện trường cho đến khi cảnh sát đến.

Mâu thuẫn trên mạng, nam sinh ôm cá sấu làm ‘vũ khí’ khiến ai nấy xanh mặt - 2

Cận cảnh con cá sấu con dài khoảng 1m được sử dụng làm "vũ khí chiến đấu".

Trong vụ việc, 11 học sinh đã bị bắt. Các nhân chứng cho biết, thiếu niên bế con cá sấu dường như rất yêu quý con vật này. Ban đầu, cảnh sát nghi ngờ con cá sấu là vật nuôi của nam sinh, trong quá trình bắt giữ, con cá sấu đã được gửi đến Cơ quan Môi trường trước.

Quá trình điều tra sau đó cho thấy, con cá sấu thuộc sở hữu của trường trung học dạy nghề của Bộ Động vật, và chàng thiếu niên là người được giao chăm sóc cho cá sấu. Vậy nên, khi tham gia "trận chiến" kia, anh chàng đã đem theo "người bạn đồng hành" có phần đáng sợ này để đe dọa đối phương.

Mâu thuẫn trên mạng, nam sinh ôm cá sấu làm ‘vũ khí’ khiến ai nấy xanh mặt - 3

Con cá sấu được nam sinh ôm ấp, vuốt ve suốt khoảng thời gian. 

Người phát ngôn của cảnh sát, Kompol Marbun cho biết, “nam sinh đang học tại khoa động vật học”, con cá sấu được ôm trên tay cậu suốt và không ai bị thương. Nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn được cho là bởi các thiếu niên đã cười nhạo nhau trên mạng xã hội. Sau sự việc, cảnh sát đã thông báo cho phụ huynh và trường học của các thiếu niên, và tất cả đều đã được thả. Và tất nhiên, con cá sấu cũng được quay về với trường học.

Bài liên quan
Vụ học sinh ném dép vào cô giáo: Trách nhiệm thuộc về lãnh đạo nhà trường
Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho rằng, sự việc này có thể xuất phát từ những mâu thuẫn, bất bình trong thời gian dài, hành động của học sinh như "giọt nước tràn ly". Trong sự việc này trách nhiệm trước hết thuộc về lãnh đạo nhà trường, công đoàn giáo dục tại nhà trường chưa kịp thời nắm bắt, giải tỏa để sự việc đi quá xa.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Điều hành linh hoạt giữa lãi suất và tỷ giá phù hợp với tình hình thị trường
Tại hội nghị, Thủ tướng yêu cầu điều hành linh hoạt, hài hòa giữa lãi suất và tỷ giá phù hợp với tình hình thị trường, diễn biến kinh tế vĩ mô và mục tiêu chính sách tiền tệ.
  • Thủ tướng Việt Nam và Belarus chứng kiến lễ ký 4 văn kiện hợp tác
    Sáng nay (8/12), tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Lễ đón và hội đàm với Thủ tướng Belarus Roman Golovchenko thăm chính thức Việt Nam từ ngày 6 đến 9-12/2023 theo lời mời của Thủ tướng Phạm Minh Chính.
  • Vụ cô giáo ném dép ở Tuyên Quang: Đưa clip lên mạng có vi phạm pháp luật?
    Theo Giám đốc Công ty Luật TNHH XTVN, việc đưa hình ảnh, thông tin của bất kỳ cá nhân, tổ chức nào khác lên các trang mạng xã hội mà không có sự đồng ý của người đó là hành vi vi phạm pháp luật. Vì vậy, trước khi đưa thông tin, hình ảnh, video lên mạng thì cần phải xem xét thật kĩ để tránh những hậu quả khó lường có thể xảy ra.
  • TNGT liên quan đến trẻ em: Có thể phòng tránh được?
    Theo báo cáo của Bộ Công an, từ ngày 15/12/2022 đến 14/10/2023, trên địa bàn cả nước, TNGT liên quan đến trẻ em (tuổi từ 6-18) xảy ra 881 vụ, trong đó có 737 vụ do thiếu niên, học sinh dưới 18 tuổi đi bộ hoặc trực tiếp điều khiển phương tiện liên quan đến TNGT, làm chết 378 người, bị thương 658 người.
Mới nhất