Loạt ô tô giảm giá trăm triệu đồng

03/07/2022, 07:51

Trái ngược với hiện tượng chênh giá hay “bia kèm lạc” của một số dòng xe, các mẫu như Ford Everest, Honda CR-V... đang có mức giá ưu đãi cả trăm triệu đồng.

Cụ thể, hiện tại, mẫu xe của Honda tại Việt Nam như CR-V, City, Civic… đang được các đại lý giảm giá trực tiếp vào giá bán để thu hút khách hàng. Trong đó, đáng chú ý nhất phải nhắc tới là mẫu CR-V của hãng xe Nhật Bản khi được các đại lý tung ra mức ưu đãi lên tới 100 triệu đồng/xe.

Loạt ô tô giảm giá trăm triệu đồng - 1

Honda CR-V đang có mức giảm tới cả trăm triệu đồng.

Theo một nhân viên kinh doanh của Honda Mỹ Đình, hiện CR-V được giảm giá trực tiếp từ 50 - 60 triệu đồng (tùy phiên bản), cùng đó là tặng gói phụ kiện khoảng 40 - 50 triệu đồng.

Đây là mức ưu đãi khá tốt của dòng xe này trong lúc nhiều mẫu xe khác không có để bán và còn bị chênh giá, mua thêm phụ kiện mới nhận được xe sớm. Tuy nhiên, mức giảm giá này cũng tùy vào đại lý và khu vực có thể khác nhau.

Theo giới kinh doanh, việc Honda giảm giá sâu cho CR-V như vậy là nhằm mục đích tăng sức cạnh tranh với các đối thủ cùng phân khúc vì giá của mẫu xe này luôn cao nhất. Đồng thời, đây cũng là thời điểm nhiều mẫu xe không có hàng để giao, nên việc giảm giá sẽ giúp Honda CR-V gia tăng doanh số.

Hiện Honda CR-V được phân phối tai Việt Nam với 3 phiên bản E, G và L với mức giá lần lượt là 998 triệu đồng, 1,048 tỷ đồng và 1,118 tỷ đồng.

Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô (VAMA), trong tháng 4/2022, Honda CR-V bán được tới 2.093 xe, nhưng sang tháng 5 giảm còn 745 xe.

Loạt ô tô giảm giá trăm triệu đồng - 2

Honda City cũng đang được đại lý giảm khoảng 10 triệu đồng.

Cùng CR-V, các mẫu Civic cũng được giảm từ 20 - 30 triệu đồng; City được giảm 10 triệu đồng… tùy phiên bản và đại lý.

Có mức giảm tương tự như Honda CR-V là mẫu Ford Everest. Hiện mẫu SUV này đang được các đại lý giảm giá trực tiếp vào giá bán từ 50 - 100 triệu đồng (tùy phiên bản, đại lý). Ngoài việc giảm giá thành trực tiếp, Ford Everest còn được tặng kèm các phụ kiện như phiếu thay dầu, camera hành trình.

Tuy nhiên, theo khảo sát của PV, số lượng xe còn lại khá hạn chế, không còn đủ các phiên bản và màu sắc cho khách hàng lựa chọn. Vì hiện tại, Ford chuẩn bị cho việc bán phiên bản mới của Everest vào tháng 8/2022 nên việc giảm giá lần này chủ yếu là nhằm “đẩy” hết xe phiên bản cũ để bán phiên bản mới.

Loạt ô tô giảm giá trăm triệu đồng - 3

Phiên bản mới của Ford Everest sẽ được bán vào tháng 8, vì vậy, việc giảm giá lần này của hãng xe Mỹ chủ yếu là bán hết "hàng tồn".

Ford Everest hiện có 3 phiên bản - Everest Titanium+, Everest Titanium và Everest Sport với mức giá lần lượt là 1.412, 1.193 và 1.124 triệu đồng. Xe cạnh tranh với các đối thủ như: Toyota Fortuner, Mitsubishi Pajero Sport, Hyundai Santa Fe, Kia Sorento và Isuzu mu-X.

Trong khi đó, thay vì giảm giá bán, mới đây, các đại lý VinFast trên toàn quốc thông báo chính sách cho phép khách hàng sử dụng 3 voucher 200 triệu đồng của Vinhomes để mua xe Lux A2.0. Hiện tại, giá voucher Vinhomes 200 triệu đồng đang được bán lại ở mức 70 - 80 triệu đồng.

Do đó, nếu khách hàng có đủ 3 voucher 200 triệu đồng để mua xe, giá xe Lux A2.0 sau áp dụng chỉ còn 497 - 690 triệu đồng, tùy phiên bản. Tính chi phí lăn bánh tại Hà Nội sẽ ở mức khoảng từ 655 - 877 triệu đồng. Đây là mức giá rất tốt cho một mẫu sedan hạng E như Lux A2.0.

Loạt ô tô giảm giá trăm triệu đồng - 4

Nếu áp dụng theo chương trình này, giá VinFast Lux A2.0 chỉ ngang tầm với một số mẫu sedan hạng B trên thị trường Việt.

Loạt ô tô giảm giá trăm triệu đồng - 5

Bảng giá VinFast Lux A2.0 được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người quan tâm.

Với mức giảm như này thì giá của mẫu VinFast Lux A2.0 chỉ ngang tầm tiền với một số mẫu sedan hạng B trên thị trường Việt:  Honda City, Toyota Vios, Hyundai Accent...

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV, hiện tại, việc mua được 3 voucher 200 triệu đồng của Vinhomes là không dễ dàng. Trong khi đó, chương trình sử dụng 3 voucher để mua VinFast Lux chỉ áp dụng từ ngày 29/6 đến khi số lượng xe mà VinFast có thể cung ứng/sản xuất, nhưng sẽ không vượt quá ngày 31/7.

Cùng đó, lượng xe VinFast Lux A2.0 tại đại lý cũng không còn nhiều, không đủ các phiên bản và màu sắc để khách hàng lựa chọn. Nên số lượng người có thể tiếp cận được chương trình này cũng sẽ không quá lớn. Đặc biệt, từ cuối năm 2022, VinFast sẽ ngừng bán xe động cơ xăng và chỉ bán xe điện.

Gia Linh(VOV.VN)
Bài liên quan
Ferrari triệu hồi hàng loạt xe tại Mỹ do lỗi phanh
Một lượng lớn các mẫu xe Ferrari tại Mỹ buộc phải triệu hồi do lỗi phanh, bao gồm cả những chiếc xe đã xuất xưởng từ 2005.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Chuyển đổi số trên thị trường vay tiêu dùng - cuộc đua ngày càng sôi động
Xu thế số hóa cho vay tiêu dùng gia tăng khi mà nhiều người dân có nhu cầu đăng ký vay qua hình thức không tiếp xúc và thanh toán không dùng tiền mặt.
Mới nhất