EURO 2024 xảy ra bạo loạn, Đức huy động 200 cảnh sát làm nhiệm vụ

PV/VOV.VN | 17/06/2024, 09:15

Các cổ động viên Serbia và Anh đã có màn ẩu đả trước trận đấu, nước chủ nhà Đức đã huy động hơn 200 cảnh sát để dập tắt bạo loạn tại EURO 2024.

Vòng chung kết EURO 2024 đang diễn ra sôi nổi, hấp dẫn ở Đức. Tuy nhiên, trước trận đấu giữa Serbia với Anh tại bảng C đã xảy ra vụ bạo loạn giữa các cổ động viên của hai đội bóng này.

Theo băng hình ghi lại, hai nhóm cổ động viên đã ẩu đả với nhau ở một quán bar, nơi những người đang ngồi uống bia, rượu trước trận. Những chai lọ, bàn ghế trở thành vật dụng để hai nhóm cổ động viên “tác động vật lý” vào nhau.

Theo Independent, đã có 200 cảnh sát được huy động làm nhiệm vụ và sau đó vụ bạo loạn này đã được dập tắt. Một nhân chứng kể lại rằng: “Bạo lực bất ngờ bùng phát, không rõ đến từ đâu. Mọi người không ai hiểu chuyện gì, nhưng với tôi có vẻ là một nhóm người đã xông vào quán bar nơi những người Serbia đang uống rượu và mọi chuyện bắt đầu bằng việc ném chai lọ, bàn ghế”.

Người phát ngôn của cảnh sát địa phương cho biết: “Chúng tôi có thể xác nhận rằng đã xảy ra xô xát giữa một nhóm người ở phía nam thành phố Gelsenkirchen. Sau đó cảnh sát đã có mặt kịp thời với nhân sự đủ để kiểm soát được tình hình”.

Đây không phải vụ bạo động gây mất an ninh ở EURO 2024. Trước vài giờ khi trận đấu giữa Ba Lan và Hà Lan diễn ra tối 16/6, cảnh sát Đức đã bắn một cổ động viên cầm rìu đe dọa an ninh của giải đấu.

Bài liên quan
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tấm gương sáng về đạo đức của người cộng sản
Bất cứ lĩnh vực nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng có tầm cao về mặt lý luận nhưng lại rất sâu sắc về thực tiễn, là người vận dụng phát triển một cách sáng tạo chủ nghĩa Mác Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh phù hợp với thực tiễn cách mạng Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
VOVLIVE - Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.
Mới nhất