Du lịch Cà Mau phục hồi tích cực

Trần Hiếu/VOV-ĐBSCL | 16/04/2022, 12:56

Sau khoảng 1 tháng mở cửa du lịch trở lại, lượng khách về Cà Mau không ngừng tăng. Đặc biệt, vào dịch nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương vừa qua, khách du lịch đến Cà Mau tăng mạnh. Tín hiệu phục hồi ngành du lịch của Cà Mau đang rất tích cực.

Nghỉ lễ Giỗ tổ đạt kỷ lục lượt người đến      

Khu du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau là một trong những điểm du khách muốn tìm về nhất khi đến với tỉnh Cà Mau. Khi mở cửa lại khu du lịch 1 tháng trước, lượng khách về rất ít, sau đó tăng dần. Đặc biệt, vào dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương vừa qua, lượng khách đến với khu du lịch đạt hơn 5.000. Đây là số lượng khách đến Khu du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau vào dịp nghỉ lễ Giỗ tổ đạt cao nhất từ trước tới nay. 

Ông Huỳnh Vĩnh Trường, Trưởng Ban Quản lý Khu du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau cho biết, hiện các hoạt động du lịch đã trở lại như bình thường: "Sau dịch chúng tôi có chương trình kích cầu du lịch như học sinh, sinh viên được giảm 50%, học sinh tiểu học thì miễn phí. Các hộ kinh doanh trên địa bàn cũng giảm giá để thu hút khách. Trong tình hình mới hiện nay du lịch đã trở lại bình thường, nhưng bây giờ mình vẫn thực hiện tốt các biện pháp chống dịch. Vừa qua, các tua lữ hành xuống rất nhiều".

Còn trên địa bàn toàn tỉnh Cà Mau, trong dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương vừa qua ghi nhận khoảng 82.000 lượt khách đến (tăng 15 lần so với cùng kỳ). Đây cũng là kỷ lục về lượng khách đến tỉnh Cà Mau vào dịp này. Nguyên nhân ngoài việc kỳ nghỉ giỗ tổ năm nay kéo dài, còn do ngành chức năng Cà Mau đã tổ chức những sự kiện dịp này nhằm kích cầu du lịch. Trong đó, sự kiện Ngày hội bánh dân gian Nam bộ - một trong những hoạt động nằm trong Chuỗi sự kiện Cà Mau điểm đến 2022 đã thu hút đông đảo du khách.

Còn nhiều hoạt động, sản phẩm du lịch hút khách

Ngoài ra, để chủ động phục vụ du khách sau thời gian dài nghỉ do dịch Covid-19, các khu, điểm du lịch tại Cà Mau đã chỉnh trang, tạo ra các sản phẩm du lịch mới, cuốn hút người đến. Như tại Khu du lịch sinh thái Mười Ngọt (xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời) đã đưa vào khai thác thêm sản phẩm du lịch chụp đìa (một hình thức dùng lưới bắt cá).

Anh Phạm Duy Khanh, chủ khu du lịch cho biết, những khách đoàn tìm về luôn muốn trải nghiệm cách bắt ong, chụp đìa bắt cá của người dân nơi đất rừng: "Chiều hướng đã tốt hơn, khởi sắc hơn, khách du lịch tìm về rất háo hức, tín hiệu rất tích cực. Bây giờ ngay thời điểm ong về nhiều, mọi người đi xuống ai ai cũng muốn trải nghiệm đi bắt ong. Đặc biệt, mình có thêm sản phẩm chụp đìa, được mọi người hết sức quan tâm. Đoàn đi đông là ai cũng muốn đặt dịch vụ chụp đìa cá U Minh mình, họ muốn biết cách đánh bắt cá độc đáo của bà con".

Tín hiệu ngành du lịch Cà Mau phục hồi còn được thể hiện ở việc nhiều nhà hàng, khách sạn và kể cả các khu, điểm du lịch sinh thái của tỉnh đã nhận nhiều đơn đặt hàng phục vụ vào dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tới. Tại Khu du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau, các đơn vị lữ hành tổ chức tua đã đặt vé tham cho hơn 2.000 người. 

Ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Cà Mau đánh giá, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 lượng khách tìm về với tỉnh Cà Mau có thể sẽ nhiều hơn dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương. Đầu tiên là do dịp nghỉ lễ này kéo dài hơn. Tiếp đến là cơ quan chức năng địa phương cũng tổ chức sự kiện “Hương rừng U Minh” gồm nhiều hoạt động độc đáo để thu hút du khách như: Công nhận Kỷ lục tổ ong lớn nhất Việt Nam, giải đi bộ, đua xe đạp xuyên rừng, đua xuồng ba lá,... 

Ông Trần Hiếu Hùng cho biết: "Tình hình sau khoảng 1 tháng khởi động lại du lịch, lượng khách tăng dần đều, lượng khách lưu trú cũng tăng. Để tiếp tục làm nóng hoạt động du lịch, sắp tới đây mình triển khai sự kiện “Hương rừng U Minh”, cuối năm sẽ tổ chức Ngày hội cua Năm Căn. Kỳ vọng là lượng khác năm nay sẽ tăng cao. Định hướng của ngành du lịch Cà Mau là điểm đến du lịch xanh, tức là phải an toàn, thân thiện môi trường, hiếu khác và cả đa dạng hóa sản phẩm xanh".

Dấu hiệu ngành du lịch Cà Mau phục hồi đang được thể hiện rất rõ nét. Từ đây đến cuối năm, với những sự kiện rất hứa hẹn trong Chương trình sự kiện Cà Mau điểm đến 2022, ngành du lịch Cà Mau không chỉ hướng tới phục hồi mà còn kỳ vọng có sự tăng trưởng đáng kể./.

Bài liên quan
Du lịch 1 ngày nên đi đâu gần Hà Nội?
Du lịch gần Hà Nội 1 ngày là hình thức du lịch đang được giới trẻ ưa chuộng gần đây, có rất nhiều địa điểm vui chơi và sống ảo tuyệt đẹp tại đây.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng chủ trì Phiên họp lần thứ 8 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số
Sáng 24/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì Phiên họp lần thứ 8 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số (Ủy ban). Cùng dự có các thành viên Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số lãnh đạo các ban, bộ, ngành, cơ quan Trung ương, địa  phương và các tập đoàn về công nghệ thông tin.
Mới nhất