"Doctor Strange: Đa vũ trụ hỗn loạn" tiếp tục thống trị phòng vé Bắc Mỹ

Lê Anh/VOV.VN | 16/05/2022, 14:07

Doctor Strange: Đa vũ trụ hỗn loạn” mang về 688,1 triệu USD doanh thu toàn cầu sau 2 tuần công chiếu.

Trong tuần thứ hai ra mắt, bom tấn mới nhất của Vũ trụ Điện ảnh Marvel đã thu về 61 triệu USD từ 4.534 rạp chiếu Bắc Mỹ. Doanh thu bán vé giảm 67% so với tuần đầu công chiếu, đánh dấu sự sụt giảm mạnh hơn so với các phim Marvel gần đây như “Eternals” (giảm 61% trong tuần thứ hai) và “Shang-Chi” (đã giảm 52% vào cuối tuần thứ hai).

Tuy nhiên, sự sụt giảm khá lớn không có gì đáng ngạc nhiên khi phần 2 của “Doctor Strange” đang có tuần mở màn lớn thứ 11 trong lịch sử với 187 triệu USD. Sau 10 ngày công chiếu màn ảnh rộng, bom tấn Marvel với sự tham gia của Benedict Cumberbatch trong vai Phù thủy tối thượng đã thu về 291 triệu USD tại Bắc Mỹ.

Tại phòng vé quốc tế, “Doctor Strange: Đa vũ trụ hỗn loạn” đã thu về 83,5 triệu USD từ 49 thị trường. Tổng cộng, phim đã thu về 688,1 triệu USD trên toàn cầu. Chỉ mất chưa đầy 2 tuần để “Doctor Strange 2" vượt qua phần 1. Bản gốc “Doctor Strange” đã kết thúc thời gian chiếu rạp vào năm 2016 với 232 triệu USD trong nước và 677 triệu USD trên toàn cầu.

Khi Disney tung ra một bộ phim Marvel tại rạp, các hãng phim đối thủ có xu hướng né tránh phát hành phim mới. Cuối tuần qua, hai bộ phim khởi chiếu trên toàn quốc đều cho kết quả đáng thất vọng. Phiên bản làm lại "Firestarter" từ tiểu thuyết của Stephen King đã thu về 3,8 triệu USD từ 2.412 rạp chiếu. Bộ phim hài "Family Camp" của The Roadside rights cũng chỉ thu về 1,4 triệu USD từ 854 địa điểm. Cả hai bộ phim đó đều không tốn quá nhiều chi phí để sản xuất, vì vậy việc thu lợi nhuận có thể không phải là điều quá khó khăn, nhưng chắc chắn sẽ không phải thành công phòng vé. 

"Firestarter" do Keith Thomas làm đạo diễn chỉ đạt 12% trên Rotten Tomatoes và điểm “C-” tại CinemaScore từ khán giả. Khía cạnh duy nhất của “Firestarter” dường như khiến mọi người bàn tán là vai diễn của Zac Efron trong vai một người cha. Tuy nhiên, điều đó không đủ hấp dẫn để lôi kéo khán giả ra rạp./.

Bài liên quan
Hành trình hơn 10 năm của Thor trên màn ảnh rộng
Thor: Love and Thunder" sắp tới chính là hành trình Thần Sấm khám phá bản thân mình muốn gì. Bộ phim chính là bản tổng kết hành trình hơn 10 năm của Thor trên màn ảnh rộng, đồng thời mở ra một kỷ nguyên mới đầy hứa hẹn.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Cần có cơ chế để dân thực hiện quyền giám sát
Tôi nghĩ rằng, muốn để dân giám sát thì phải làm sao có cơ chế cụ thể để dân thực hiện quyền này".
Mới nhất