Công an TP.HCM tiếp nhận điều tra vụ việc luật sư bị chém tử vong

CTV Hoàng Minh/VOV-TPHCM | 03/08/2022, 15:54

Chiều nay (3/8), Công an TP.HCM chính thức tiếp nhận hồ sơ, điều tra vụ việc một luật sư bị chém nhiều nhát dẫn đến tử vong tại TP.HCM.

Chiều nay (3/8), Công an TP. Thủ Đức đã chuyển hồ sơ vụ án liên quan đến cái chết của luật sư Trịnh Văn Hoan (SN 1981, quê Tiền Giang thuộc Đoàn Luật sư TP.HCM) cho Công an TP.HCM thụ lý, điều tra, truy bắt thủ phạm theo thẩm quyền.

Theo thông tin ban đầu, chiều 31/7, ông Hoan lưu thông trên địa bàn TP.Thủ Đức. Đến đoạn gần cầu Rạch Chiếc thì ông Hoan bị chém gục tại chỗ. Ngay sau đó, nạn nhân được đưa vào bệnh viện Quân dân y miền Đông cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, hôn mê sâu, trên người có vết chém. Đến 22h50 cùng ngày, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định tiếp tục cấp cứu, điều trị.

Mặc dù các bác sĩ đã nỗ lực phẫu thuật cứu sống bệnh nhân nhưng do vết thương quá nặng, luật sư Hoan đã tử vong vào rạng sáng nay tại bệnh viện Nhân dân Gia Định.

Luật sư Trịnh Văn Hoan thuộc Đoàn Luật sư TP.HCM có trụ sở ở huyện Bình Chánh. Luật sư Hoan từng công tác tại Công an thị trấn Tân Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Sau đó, ông Hoan xin rời ngành và chuyển qua làm luật sư.

Hiện lực lượng chức năng đã xác định được một số người có liên quan và đang tiếp tục truy xét, điều tra tìm kiếm thủ phạm./.

Bài liên quan
Công an TP.HCM tìm nhân chứng vụ luật sư bị chém tử vong
Công an TP.HCM thông báo người nào biết hoặc có camera hành trình ghi cảnh luật sư bị chém ở TP Thủ Đức thì cung cấp cho cơ quan điều tra.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
“Đổi đời” vì nhà trong ngõ ra mặt tiền, Luật Đất đai giải quyết thế nào?
Người dân có đất diện giải tỏa phải di dời đi nơi khác sinh sống gặp nhiều khó khăn, trong khi đó, người có đất liền kề dự án được hưởng toàn bộ giá trị gia tăng của đất đai là điều bất hợp lý.
Mới nhất