Chém trọng thương em ruột vì tranh chấp đất đai

CTV Lê Nam/VOV-Đông Bắc | 16/12/2022, 10:19

Lý Văn Quý và Lý Văn Lộc (SN 1972) là hai anh em ruột nhưng thường xuyên mâu thuẫn do tranh chấp đất đai của bố mẹ để lại.

TAND tỉnh Cao Bằng vừa mở phiên xét xử Lý Văn Quý (SN 1971, trú tại xóm Nà Riềng, Mỹ Hưng, Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng) về tội Giết người. 

Theo cáo trạng, Lý Văn Quý và Lý Văn Lộc (SN 1972) là hai anh em ruột nhưng thường xuyên mâu thuẫn do tranh chấp đất đai của bố mẹ để lại.

Ngày 5/9/2022, sau khi uống rượu say, Lộc cầm dao đến nhà Quý chửi bới và đe dọa. Do bực tức, Lý Văn Quý mang con dao thái chuối (dài 54 cm) chém nhiều nhát vào người Lộc khiến nạn nhân ngã xuống trong vũng máu.

Sau khi xảy ra vụ việc, Quý đã gọi điện trình báo chính quyền địa phương, còn Lộc được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng cấp cứu. 

Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng đã tuyên án 4 năm 6 tháng tù giam đối với Lý Văn Quý về tội Giết người./.

Bài liên quan
Đại biểu Quốc hội vẫn băn khoăn về xác định giá đất
Cho rằng việc xác định giá đất hiện nay có những điểm chưa thể hiện sự công khai, minh bạch đã gây nên những vấn đề tiêu cực, đại biểu Quốc hội mong muốn quy định mới cần được xem xét, sửa đổi, bổ sung đảm bảo phù hợp, khả thi và hiệu quả.

(0) Bình luận
Nổi bật VOVLIVE
Thủ tướng yêu cầu ban hành cơ chế mua bán điện trực tiếp trước 30/4
Thủ tướng giao Bộ trưởng Công Thương trình cấp có thẩm quyền ban hành cơ chế mua bán điện trực tiếp giữa đơn vị phát điện và khách hàng sử dụng điện lớn trước 30/4.
Mới nhất